7 Bước đặt may áo thun đồng phục công sở

admin

6/07/2021

Tin tức

7 Bước đặt may áo thun đồng phục công sở

Quyết định đặt may áo thun đồng phục cho công ty là một bước tiến lớn và đúng hướng đối với doanh nghiệp của bạn trong việc xây dựng văn hóa ăn mặc tại công ty, tăng năng suất lao động và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và nhất quán hơn.

Để may được áo đồng phục phù hợp cho công ty, bạn sẽ có nhiều việc phải thực hiện. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, Wego Uniform sẽ gợi ý cho bạn 7 bước đặt may áo thun đồng phục. Cho dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc quan trọng là bạn cần thực hiện đúng từ đầu để đảm bảo tiến độ và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Mục lục

Bước 1: Hiểu rõ mục tiêu

Hiểu rõ mục tiêu đặt may đồng phục là chìa khóa để thiết kế ra mẫu đồng phục mang cá tính riêng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bộ phậ7 Bước đặt may áo thun đồng phục công sở n nhân sự muốn may đồng phục để làm hài lòng nhân viên thì bộ phận marketing lại muốn quảng bá hình ảnh công ty thông qua đồng phục. Tập hợp tất cả các bên liên quan chính để đi đến thống nhất.Mẫu đồng phục công ty Safurco

Bước 2: Tìm hiểu mong muốn của nhân viên

Một điều quan trọng không kém là phải biết nhân viên của bạn muốn gi? Họ cảm thấy thoải mái khi mặc gì? Họ cần bao nhiêu bộ trong một tuần? Bởi vì, họ là những người sử dụng áo thun đồng phục chính. Tạo ra những mẫu đồng phục vừa đáp ứng nhu cầu của nhân viên vừa mang hình ảnh riêng của công ty là bạn đã thành công trong việc lựa chọn đồng phục phù hợp.

Lúc này, bạn cũng có thể thu thập luôn size số của nhân viên. Cần lưu ý, mỗi đơn vị may đồng phục có size số khác nhau, chưa chắc đã trùng với size số quần áo thông thường. Hãy liên hệ trước với đơn vị may để lấy thông số.

Bạn có thể tham khảo 7 câu hỏi bạn nên hỏi nhân viên khi đặt may đồng phục tại đây.

Bước 3: Giải quyết vấn đề phát sinh

Nếu có bất kì vấn đề nào phát sinh từ 2 bước trên, đây là lúc bạn cần tập hợp nhóm tập trung để thảo luận, thống nhất trước khi tạo bộ áo thun đồng phục cho riêng mình. Một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể làm việc này cùng nhau. Một doanh nghiệp lớn, mỗi bộ phận, mỗi nhóm sẽ cử một người đại diện để cùng thảo luận đi đến thống nhất.

Bạn cũng có thể mời thêm những người tư vấn đến từ công ty đồng phục bạn dự định đặt may đến để đưa ra các ý kiến giải quyết phù hợp những mâu thuẫn giữa các bộ phận.

Bước 4: Lựa chọn mẫu áo thun đồng phục

Đây sẽ là bước vui vẻ nhất, bạn sẽ bắt tay vào lựa chọn kiểu dáng chất liệu và size số cho áo đồng phục.

Lựa chọn chất liệu vải

Đối với chất liệu cải may áo thun đồng phục, sẽ có rất nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn. Chất liệu vải sẽ được phân loại dựa trên: thành phần vải (tỷ lệ cotton, poly) Kiểu dệt (cá sấu, mè, tổ ong, dệt thường…) …Mỗi loại vải sẽ có một đặc tính khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, môi trường sử dụng và ngân sách cho phép mà bạn chọn chất liệu phù hợp.

Bạn tham khảo chi tiết các chất liệu vải may áo thun tại đây.

Màu sắc áo thun đồng phục

Tùy thuộc vào mục tiêu mà công ty bạn muốn hướng tới để lựa chọn màu sắc phù hợp cho đồng phục áo thun. Nếu đồng phục nhằm mục đích quảng bá thương hiệu thì những nên chọn những màu nổi bật, màu đặc trưng của thương hiệu. Nếu áo đồng phục chủ yếu để nhân viên mặc đi làm văn phòng ngày ngày, không tiếp xúc với khách hàng nhiều thì nên chọn những màu trung tính, nhã nhặn. Các màu sắc này dễ mặc hơn, phù hợp với số đông nhân viên. Bạn cũng có thể kết hợp với đường bo, lé trang trí trùng với màu thương hiệu để làm nổi bật cá tính riêng của doanh nghiệp.

Hình in

Đối với áo thun đồng phục, hình in logo là trái tim của áo. Thông thường, hình in logo được in trước ngực trái. Slogan, thông tin website, số điện thoại được in lớn sau lưng áo. Các hình thức in bao gồm: in lụa, in decal, thêu, in chuyển nhiệt….Mỗi hình thức in có đặc điểm riêng và giá cả khác nhau. Các bạn tìm hiểu các hình thức in áo thun đồng phục tại đây.

Bước 5: Tìm đơn vị cung cấp đồng phục uy tín

Đây là bước cực kì quan trọng để biến các thiết kế và sự chuẩn bị của bạn thành hiện thực. Đơn vị cung cấp đồng phục uy tín cần đáp ứng được các yêu cầu

  • Có sự tư vấn rõ ràng, chuyên nghiệp
  • Sẵn sàng gửi áo mẫu, vải mẫu cho bạn trải nghiệm chất lượng sản phẩm
  • Có thiết kế rõ ràng trước khi duyệt may
  • Có hợp đồng rõ ràng
  • Cam kết thời gian gia hàng đúng hẹn.

Bước 6: Quy định mặc đồng phục 

Bạn cần đưa ra các quy định mặc đồng phục thống nhất dành cho các thành viên trong công ty. Các quy định đề cập đến: thời gian mặc đồng phục, các quy định về kết hợp trang phục, quy định về bảo quản đồng phục…Các quy định thường nhàm chán, nhưng nó sẽ đảm bảo văn hóa mặc đồng phục công ty được lâu dài và nghiêm túc.

Tham khảo các quy định mặc đồng phục công ty tại đây.

Áo đồng phục TC Motor

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng áo thun đồng phục cho nhân viên

Mỗi nhân viên của bạn khi nhận được đồng phục cần nhận được chi tiết hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng phục cũng như các chính sách quy định ở bước 6.