Những nguyên tắc cần tuân thủ khi mặc đồng phục công ty

AnhHTK

12/06/2020

Tin tức

3 kiểu đồ đồng phục nhìn là muốn mặc ngay-4

Khi mặc những bộ đồng phục lên người, bạn là một đại sứ hình ảnh cho chính công ty của mình. Đồng phục công ty mang trong mình những ý nghĩa rất to lớn về việc xây dựng văn hóa trong công ty cũng như hình ảnh của công ty đối với các khách hàng và đối tác. Với việc sử dụng những trang phục này để xây dựng hình ảnh và khai thác giá trị ý nghĩa thì bắt buộc phải có những quy định mặc đồng phục công sở chính xác, tinh tế nhất.

Mục lục

1: Đồng phục công ty có ý nghĩa gì?

Đồng phục công ty là những bộ trang phục giống nhau được dùng cho cùng một phòng ban hoặc cho tất cả các nhân viên của toàn công ty. Về mặt ý nghĩa, nó mang lại hàng loạt những lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu:

Sự có mặt của nhiều người cùng diện một trang phục luôn gây sức hút đặc biệt cho người quan sát, và bằng bản năng tò mò, họ luôn muốn đọc, nhìn xem đó là doanh nghiệp nào, kinh doanh về lĩnh vực gì. Chính vì vậy, nếu mặc đồng phục cho các hoạt động cộng đồng thì bạn sẽ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu mà không tiêu tốn nhiều chi phí. Ở một khía cạnh khác, mỗi nhân viên của công ty khi mặc đồng phục di chuyển từ nơi này đến nơi khác thì đó chính là một cầu nối doanh nghiệp bạn với những người nhìn thấy bộ đồng phục mà họ khoác trên người. Điều này rất có giá trị thực tiễn phải không nào?Đặt áo đồng phục ở đâu giá rẻ, chất lượng-2

Thể hiện tính chuyên nghiệp, đồng nhất:

Tính chuyên nghiệp và sự nhất quán là điều mà mỗi doanh nghiệp luôn mong muốn gây dựng trước mỗi đối tác, khách hàng. Theo đó, nếu đồng phục của doanh nghiệp mang lại thiện cảm cho đối tác, khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thể hiện sự đồng nhất, chuyên nghiệp, đẳng cấp, lòng nhiệt huyết thì chắc chắn việc thỏa thuận hay ký kết hợp đồng giữa hai bên sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn bội phần.

Khơi dậy tình yêu và sự cống hiến cho doanh nghiệp ở mỗi nhân viên:

Đồng phục doanh nghiệp nhắc nhở mỗi người rằng: “chúng ta đang cùng đứng trên một con thuyền” và sự cố gắng của mỗi người sẽ là những mảnh ghép giúp làm nên kết quả cuối cùng. Từ sự khơi gợi này, tình yêu dành cho doanh nghiệp cũng như lòng yêu nghề ở mỗi nhân viên sẽ được nhen nhóm, mang lại động lực đáng kể trong công việc mà họ đang đảm nhiệm.

2: Những nguyên tắc khi mặc đồng phục công ty

Đồng phục công ty có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Do vậy, những yêu cầu, quy định về cách mặc đồng phục cũng được các công ty thực hiện nghiêm túc, khắt khe hơn. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Không tự ý thay đổi thiết kế của đồng phục

Mỗi công ty khi tiến hành may đồng phục đã có những nghiên cứu rất kĩ về kiểu dáng, cũng như màu sắc để phù hợp với hình ảnh và thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng. Khi nhận được đồng phục, nhân viên không tự ý thay đổi các thiết kế trên áo. Điều này cho thấy bạn không tôn trọng màu cờ sắc áo của công ty mình. Đồng thời tự phá hoại hình ảnh chuyên nghiệp, đồng nhất của công ty. Nếu bộ trang phục quá dài, quá rộng hay có những chi tiết bạn muốn thay đổi để vừa vặn với bạn hơn, hãy trao đổi với quản lý để có phương án sửa chữa phù hợp.

Không mặc đồng phục công ty nhăn nhúm, nhàu nát

Đồng phục là “bộ mặt” của công ty, do vậy trong các nội quy mặc đồng phục công ty đều nhấn mạnh đến vấn đề này. Bởi khi người nhân viên mặc những bộ đồ nhàu nát, nhăn nhúm sẽ làm cho họ trở nên lôi thôi, luộm thuộm,…làm cho hình ảnh của họ xấu đi trong mắt người khác. Từ đó có thể làm xấu đi hình ảnh của công ty, cũng như làm mất đi hình ảnh của bản thân đối với đồng nghiệp và khách hàng.Bảng giá áo thun đồng phục chất lượng, giá rẻ mới nhất 2020-1

Không mặc đồng phục bẩn và có mùi

Trong nội quy mặc đồng phục của bất kì công ty nào cũng có quy định này. Bởi mỗi công ty đều muốn xây dựng một môi trường làm việc thật sạch sẽ, thật chuyên nghiệp,…do vậy họ yêu cầu nhân viên của mình phải thật chỉn chu khi đến nơi làm việc đó. Ngoài ra, nếu nhân viên mặc đồ bẩn, đồ có mùi khi đến nơi làm việc còn có thể gây ảnh hưởng đến người khác, gây ra sự khó chịu và có thể làm giảm hiệu suất công việc.

Không mặc đồng phục quá ngắn, hở hang

Các quy định về đồng phục đều muốn hướng người nhân viên đến hình ảnh lịch sự, lịch lãm, thanh tao, nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất. Do vậy, khi họ bạn lựa chọn đồng phục, nên chọn size vừa vặn, không cố tình chọn size quá bó sát, quá ngắn sẽ tạo nên sự phản cảm, cũng như dành được ánh nhìn không mấy thiện cảm từ người khác.

Ngoài ra cũng không phối quấn/áo đồng phục  với những trang phục bó sát, hở hang khác như quần đùi, váy mini zuýp, quần rách phản cảm. Từ đó có thể làm mất đi nét đẹp văn hóa của công ty. Bên cạnh đó, những bộ đồng phục công sở quá ngắn, hở hang còn khiến cho quá trình làm việc của họ gặp nhiều khó khăn, bất lợi hơn và nó sẽ ảnh hưởng đến công việc chung.Ưu điểm và hạn chế của áo thun công ty-3

Thực hiện đồng phục vào những ngày quy định

Nội quy mặc đồng phục của nhiều doanh nghiệp sẽ không yêu cầu thực hiện đồng phục trong tất cả những ngày làm việc, mà chỉ bắt buộc thực hiện vào một số ngày nhất định. Do vậy, để thể hiện tính chuyên nghiệp, nguyên tắc của mình thì các nhân viên trong công ty cần phải nghiêm túc thực hiện nội quy mặc đồng phục này.

Không tạo dáng, chụp ảnh phản cảm

Khi khoác lên người bộ đồng phục của là các bạn đang là 1 đại sứ hình ảnh cho chính công ty của mình. Khi mặc chúng đến nơi công cộng, bạn nên cư xử văn minh, tránh các hành động phản cảm. Không tạo dáng chụp ảnh phản cảm để đăng lên các trang mạng xã hội. Điều này khiến các khách hàng tiềm năng có ấn tượng không tốt về hình ảnh của công ty.

Trên đây chỉ là một số quy định mặc đồng phục thường gặp và phổ biến trong các doanh nghiệp/tổ chức mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm hiểu biết về các quy định đồng phục công ty ấy và có thể thực hiện chúng một cách nghiêm túc nhất.

=> Xem thêm: Đồng phục công ty – ý nghĩa và phân loại