7 câu hỏi dành cho nhân viên trước khi may đồng phục công ty

admin

5/07/2021

Tin tức

May đồng phục cho công ty là một khoản đầu tư đáng kể dành cho doanh nghiệp của bạn. Đồng phục mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên của bạn như: xây dựng hình ảnh thương hiệu, kết nối và tạo sự đoàn kết cho nhân viên…. Đồng phục là dành cho nhân viên của bạn, họ là người thường xuyên sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, trước khi may đồng phục, bạn cần lấy ý kiến của nhân viên để tránh may phải những mẫu mà nhân viên không hài lòng, khiến việc phổ biến đồng phục trong công ty bị thất bại.

Trước khi tiến hành may đồng phục, bộ phận Nhân sự cần tạo ra một bảng câu hỏi và lấy ý kiến của toàn bộ nhân viên. Dưới đây là 7 câu hỏi cơ bản nhất dành cho nhân viên của bạn. Wego Uniform sẽ giúp công ty hiểu được suy nghĩ của nhân viên và hỗ trợ đưa ra quyết định tốt nhất

Mục lục

1: Ý nghĩa của bộ đồng phục công ty là gì?

Câu hỏi này giúp nhân viên của bạn suy nghĩ một cách nghiêm túc về ý nghĩa của bộ đồng phục mà họ sắp được mặc, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn cho các câu hỏi sau. Bạn cũng có thể làm những câu hỏi sẵn để nhân viên tích vào câu trả lời họ muốn.

2: Theo bạn, đồng phục của công ty nên chọn màu sắc nào là phù hợp?

Có vô vàn màu sắc đồng phục, nếu chủ doanh nghiệp còn phân vân chưa biết nên chọn màu sắc nào, thì ý kiến của số đông sẽ là gợi ý cho bạn.

Khi chọn màu sắc may đồng phục công ty, ngoài yếu tố làm nổi bật thương hiệu, hình ảnh thì yếu tố phù hợp cũng là một điểm đáng lưu ý. Bạn không cần thiết phải may nguyên một chiếc áo màu hồng neon làm đồng phục cho nhân viên chỉ vì đây là màu sắc chủ đạo trong logo của bạn. Màu hồng neon tuy nổi bật nhưng khi làm trang phục chúng sẽ kém người mặc. Có nhiều cách để kết hợp màu sắc phù hợp khi may đồng phục. Áo trắng hoặc trung tính kết hợp một vài điểm nhấn như cổ áo, viền áo…là những lựa chọn không tồi. Chúng phù hợp hơn với số đông và vẫn giữ được hình ảnh của công ty. Có nhiều cách khác nhau để phối hợp màu sắc áo đồng phục. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Đồng phục khối văn phòng trà chanh JOYT-2

3: Bạn cần bao nhiêu bộ đồng phục?

Câu hỏi này giúp bạn hiểu được nhu cầu của nhân viên. Thông thường, 1 nhân viên sẽ cần 2 bộ đồng phục khác nhau để dễ dàng thay đổi. Vào thời tiết mưa nhiều, quần áo giặt lâu khô có thể cần đến 3 bộ.

4: Bạn cần loại đồng phục nào?

Có nhiều loại đồng phục khác nhau như: đồng phục áo thun, áo sơ mi, áo tay ngắn, tay dài, áo vest, áo gió, quần âu, chân váy…..hãy lắng nghe nhu cầu của nhân viên để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

5: Bạn muốn mặc đồng phục khi nào?

Nhân viên của bạn muốn mặc đồng phục cả tuần, cách nhật hoặc phân chia ngày nào mặc bộ nào. Hãy để nhân viên nêu ý kiến trước khi có quyết định riêng của công ty.

6: Ngân sách mỗi bộ đồng phục là bao nhiêu?

Đồng phục có nhiều loại giá thành khác nhau phụ thuộc vào chất lượng vải may áo. Dựa vào ngân sách mà nhân viên có thể chi trả để lựa chọn chất liệu vải phù hợp.

7: Bạn cần hỗ trợ bao nhiêu kinh phí may đồng phục

Nếu công ty muốn hỗ trợ nhân viên một phần kinh phí may đồng phục cho nhân viên. Hãy hỏi họ số kinh phí mà mình muốn công ty hỗ trợ.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn và in logo đẹp lên áo đồng phục công ty