Kinh nghiệm lựa chọn và in logo đẹp lên áo đồng phục công ty

AnhHTK

25/05/2020

Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn và in logo đẹp lên áo đồng phục công ty-0

Có lẽ các bạn đã biết và hiểu rất sâu sắc về ý nghĩa của chiếc áo đồng phục đối với công ty của mình. Một chiếc áo đồng phục đẹp, quảng bá tốt cho hình ảnh cho một công ty không chỉ thể hiện qua kiểu dáng, màu sắc mà còn đặc biệt thể hiện qua logo. Những khách hàng tiềm năng có thể nhìn vào logo của công ty để nhận biết công ty thuộc lĩnh vực nào, ngày qua ngày lặp lại, dần dần họ ghi nhớ thương hiệu công ty, khi phát sinh nhu cầu họ sẽ chủ động liên hệ với doanh nghiệp. Đánh đúng vào tâm lý khách hàng, rất nhiều công ty đã in logo lên áo thun đồng phục như một cách quảng bá thương hiệu mà không cần mất chi phí marketing. Làm thế nào để in được hình logo của công ty đẹp và thu hút khách hàng lên áo đồng phục. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn màu sắc và cách in logo lên áo đồng phục công ty ở bài viết dưới đây của Wego Uniform nhé.

Mục lục

1: Ý nghĩa của logo trên áo đồng phục công ty

Nhận diện thương hiệu qua logo áo đồng phục công ty 

Logo và slogan là một trong những thành phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu của một công ty. Một mẫu áo đồng phục giữa các công ty có thể giống nhau về kiểu dáng, màu sắc nhưng không thể giống nhau về logo và slogan. Logo và slogan nổi bật sẽ giúp cho khách hàng tiềm năng chú ý và ghi nhớ doanh nghiệp một cách dễ dàng. Vì vậy, khi đặt may áo đồng phục công ty, các bạn cần đặc biệt lưu ý về vị trí đặt cũng như màu sắc logo phải nổi bật và thu hút.

Logo áo đồng phục công ty chính là điểm nhấn quan trọng của chiếc áo

Ngoài có chức năng xây dựng thương hiệu thì logo in trên áo đồng phục còn chính là điểm nhấn, là linh hồn của chiếc áo, có giá trị về mặt thẩm mỹ. Logo chính là tiêu điểm chính thu hút sự chú ý và giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn.

Đây chính là lý do vì sao người ta không để một chiếc áo phông đồng phục trắng trơn và đơn điệu làm mẫu đồng phục cho công ty. Vì như vậy rất dễ khiến những sản phẩm đồng phục công ty trở nên nhạt nhòa trong mắt khách hàng.

2: Các vị trí in logo trên áo đồng phục

Có 3 vị trí in logo chính thường được các công ty lựa chọn đó là: Ngực trái, sau lưng và tay trái

Ngực trái

Lý do bạn nên may đồng phục cao cấp-2
Logo trên ngực trái

Đây là vị trí được lựa chọn nhiều nhất vì rất thuận lợi để thu hút ánh nhìn của người đối diện. Ngực trái là vị trí gần trái tim, logo ở vị trí này có ý nghĩa kết nối công việc đang làm với trái tim để làm việc thật tận tâm và nhiệt tình. Ngoài ra ở vị trí này logo sẽ giữ được sạch nhất, khó bị bong tróc vì ít bị va chạm.

Các bạn nên nhớ, cách đặt logo chuẩn cho vị trí trên ngực này là “điểm chính giữa tính từ khoảng cách của tâm áo cho đến đường nẹp nách áo; khoảng cách từ điểm giao này với đỉnh vai áo là 18-20cm tuỳ kích thước áo. Kích thước logo từ 3-10cm tùy hình dạng.

Sau lưng

In áo đồng phục công ty – Chuyên nghiệp thể hiện đẳng cấp-3
Logo to và nổi bật sau lưng

Ngoài ngực trái, sau lưng cũng là vị trí thường được lựa chọn để in logo hoặc slogan nổi bật của công ty. Đây là vị trí rất thuận lợi để in logo hoặc slogan với kích thước lớn để thu hút khách hàng từ xa. Hơn nữa ở vị trí này khách hàng cũng thuận tiện quan sát lâu hơn logo và slogan của chúng ta mà không thấy ngại, giúp cho hình ảnh thương hiệu được lưu vào tâm trí khách hàng lâu hơn. Kích thước logo ở vị trí này thường từ 10-25 cm

Tay trái

Logo ở vị trí này thường được chọn in cùng phía với logo trên ngực áo nên sẽ được in trên tay áo bên trái. Nếu in đủ 3 vị trí dù bạn quay trước, quay sau hay quay nghiêng, người nhìn vẫn có thể thấy logo trên áo đồng phục.

Các vị trí khác

Ngoài 3 vị trí thông dụng trên, chúng ta có thể thấy một số vị trí in logo khác trên áo đồng phục khác như: măng séc tay áo sơ mi, cổ áo, túi áo….tùy vào các thiết kế. Tuy nhiên, để tổng thể áo được hài hòa, công ty chỉ nên chọn tối đa 3 vị trí in logo trên áo đồng phục để áo không bị rối mắt, mất thẩm mĩ nhé.

Lưu ý nhỏ: Nếu muốn biết kích thước nào là phù hợp, ngoài việc thiết kế trên bản vẽ, bạn cũng nên in logo ra giấy, sau đó ướm vào áo thử kích thước nào là đẹp nhất nhé.

=> Xem thêm: Tại sao logo luôn được đặt bên trái áo đồng phục

3: Lưu ý lựa chọn màu sắc logo trên áo đồng phục

Để đảm bảo logo trên áo nổi bật và hoàn thành đúng nghĩa vụ của nó trên áo đồng phục công ty, các bạn nên chọn màu áo và màu logo tương phản, làm nổi bật nhau để khách hàng tiềm năng dễ quan sát, nhưng vẫn hài hòa, không chọn nhiều màu sắc rồi rắm gây khó tập trung.

Thông thường màu sắc chủ đạo của công ty đã được thể hiện là màu chính trên thiết kế logo. Nếu bạn muốn logo nổi bật, hãy chọn màu nền áo khác để làm nổi bật logo. Nếu bạn muốn màu sắc chủ đạo làm nền áo thì thay đổi màu logo.  Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi màu sắc logo mà vẫn muốn chọn màu chủ đạo làm nền áo thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau

  • Thêm viền màu tương phản vào logo để tách biệt 2 phần.Kinh nghiệm lựa chọn và in logo đẹp lên áo đồng phục công ty-2
  • Pha phối áo sao cho màu sắc khác nào phần có chứa logo.

Kinh nghiệm lựa chọn và in logo đẹp lên áo đồng phục công ty-2Các nhờ các đơn vi cung cấp đồng phục tư vấn kĩ hơn và thiết kế bản mẫu để bạn tham khảo nhé.

3: Lưu ý khi lựa chọn hình thức in logo lên áo đồng phục

Để hình in logo lên áo đồng phục được đẹp, sắc nét, đúng màu, các bạn cần lưu ý chọn hình thức in ấn phù hợp. Công nghệ hiện nay có các hình thức in sau: in lụa, in decal, in chuyển nhiệt thăng hoa, thêu. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng chất vải và hình dáng logo khác nhau.

Xem thêm: Chi tiết các hình thức in logo áo đồng phục hiện nay

  • Nếu chất vải của áo là 100% Poly sáng màu, nên chọn in chuyển nhiệt thăng hoa. Nếu bạn sử dụng chất liệu vải cá sấu Poly với màu tối (đen, xanh đen, đỏ…) thì không nên sử dụng in chuyển nhiệt nhé vì không lên được màu chuẩn. Các chất liệu khác không áp dụng được hình thức in này.
  • Logo có nhiều màu sắc và chi tiết nên dùng in decal.
  • Logo lớn, ít màu và chi tiết phù hợp in lụa.
  • Chất liệu vải mỏng không phù hợp với hình thức thêu. Một số màu sắc đặc biệt nên cân nhắc hình thức thêu vì có thể không có chỉ phù hợp.