5 Yếu tố tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp

anhhk

26/12/2019

Tin tức

5 Yếu tố tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp-3

Một mẫu áo đồng phục đẹp không chỉ phụ thuộc vào kiểu dáng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất liệu, kích cỡ,… Để nhận biết 5 yếu tố tạo nên mẫu đồng phục đẹp bạn hãy tham khảo bài viết sau của Wego nhé!

Mục lục

1. Kích cỡ size áo phải vừa vặn:

Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi muốn có một bộ đồng phục đẹp.Tất cả những điều phía trên sẽ là vô nghĩa khi chiếc áo mà bạn có trong tay nhưng bạn không thể mặc vì bạn không mặc vừa nó. Cho nên khi bạn cần thử áo để chắc chắn nó vừa vặn về độ rộng, độ dài thân áo, tay áo và cầu vai. Trong quy trình đặt áo đồng phục thì việc đầu tiên bạn phải xác định được bạn mặc size bao nhiêu sau đó mới đến hình thức mẫu mã của mẫu áo.

Khi đặt may cho tập thể thì làm sao chọn size theo đúng từng người là vấn đề không nhỏ. Các công ty đồng phục sẽ có bảng quy đổi size theo chiều cao và cân nặng. Bạn có thể gửi bảng size này cho tập thể để họ tự quyết định size áo phù hợp.

5 Yếu tố tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp-0

2. Cách phối màu phải hài hòa, hợp lý:

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế một mẫu áo đồng phục. Mẫu áo đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách phối hợp màu giữa màu thân áo và các chi tiết trang trí trên áo. Ví dụ: mẫu áo có thân áo tông màu tối thì các chi tiết trang trí trên áo phải là những màu sáng đến tương đối sáng thì mới tạo sự nổi bật. Để làm được điều này thì cần có một người thiết kế có kinh nghiệm và thật sự có con mắt thẩm mỹ. 

Khi sử dụng dịch vụ đặt may đồng phục thì sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn về các phối màu. Bạn hãy truyền đạt mong muốn của mình và nhân viên tư vấn sẽ đưa ra lựa chọn sát với nhu cầu của bạn.

3. Mẫu áo đồng phục đẹp phải thoải mái khi mặc lên người:

Ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì để đánh giá một mẫu áo đồng phục tốt hay không cũng rất quan trọng. Chắc chắn rằng dù mẫu áo đồng phục có đẹp đến đâu mà chất thô cứng, không thoải mãi thì bạn cũng sẽ không sẵn sàng mặc. Đối với việc đặt đồng phục công ty, đồng phục họp lớp hay đồng phục nhà hàng thì mẫu áo sẽ được tập thể cùng sự dụng vì thế cảm giác thoải mái khi mặc lên người lại càng quan trọng. Đặc biệt là đồng phục nhà hàng vì họ sử dụng đồng phục thường xuyên và hoạt động nhiều . Vậy nên để có một mẫu áo đẹp về hình thức và cả chất lượng thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn chất liệu vải tốt mặc mát mặc sẽ dễ chịu và phù hợp cho sự vận động nhiều.

5 Yếu tố tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp-2

4. Mẫu áo đồng phục đẹp phải tập trung về chi tiết thiết kế trên mẫu áo:

Yếu tố góp phần vào một mẫu áo đồng phục đẹp đó là ý tưởng thiết kế phải tập trung, các hình in, thêu không nên quá nhiều và các chi tiết hình in phải được đặt ở những vị trí hợp lý. Chỉ cần như thế là ta đã có một mẫu áo đẹp mà không lan man thiếu tính hợp lý.

Thường thì các hình in, thêu chính là điểm nhấn của mẫu áo đồng phục đẹp. Chính vì thế hình in, thêu phải đặt ở vị trí hợp lý dễ thấy và không bị co kéo như trước ngược, sau lưng hay trước bụng. Nếu muốn thêm chi tiết vào cổ, tay áo thì nên lựa chọn chi tiết nhỏ để khi nhìn có thể thấy trọn vẹn hình in, thêu.

5 Yếu tố tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp-1

5. Mẫu áo đồng phục đẹp phải thể hiện đặc trưng của tập thể:

Một điều quan trọng nữa khi thiết kế mẫu áo đồng phục lớp là phải nói lên được cá tính đặc trưng của cá nhân hay tập thể nào đó. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mẫu áo hay không để khi bất kỳ ai nhìn vào mẫu áo của người đang mặc đều biết được rằng bạn này thuộc về công ty, nhà hàng hay hội nhóm nào.

Bạn nên tình kiếm ý tưởng từ trước hoặc nhờ nhân viên tư vấn mẫu thiết kế phù hợp.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm bắt được cách đánh giá một mẫu đồng phục đẹp. Để được tư vấn, hỗ trợ khi đặt đồng phục công ty, đồng phục họp lớp, đồng phục nhà hàng,… bạn hãy liên hệ với Đồng phục Wego ngay nhé, đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua hotline 098 343 09 00 / 096 765 38 80 và fanpage Đồng phục Wego – Wego Uniform