Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì

anhhk

9/10/2019

Tin tức

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-05

Là hãng hàng không của quốc gia nên hình ảnh của Vietnam Airlines cũng là hình ảnh đại diện cho đất nước. Vì vậy Vietnam Airlines luôn được mọi người quan tâm mỗi khi thay đổi đồng phục cho tiếp viên. Mỗi một bộ đồng phục Vietnam Airlines đều là một hình ảnh góp phần quảng bá cho Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Vietnam Airlines đã trải qua 5 lần thay đổi đồng phục cho tiếp viên. Bạn đọc cùng đồng phục Wego xem lại các bộ đồng phục trong quá khứ của Vietnam Airlines nhé.

Mục lục

Đồng phục đầu tiên của Vietnam Airlines

Tổng Công ty Hàng không Việt (VNA) chính thức khai trương chuyến bay đầu tiên vào tháng 9/1956. Lúc bấy giờ, trang phục của tiếp viên hàng không rất giản dị theo đúng kiểu trang phục lúc thời bấy tại Việt Nam với áo sơ mi trắng kín đáo và quần âu màu tím than. Bộ đồng phục thời kì này tuy gọn gàng, lịch sự nhưng lại thiếu đi sự dịu dàng và trẻ trung.

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-01

Mẫu đồng phục thứ 2

Lần thứ hai thay đổi đồng phục, VNA đã có thay đổi mang tính cách mạng khi sử dụng váy ngắn thay cho quần âu. Tông màu sử dụng chuyển sang tông xanh da trời hiện đại và trẻ trung hơn.

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-02

Mẫu đồng phục hàng không thứ 3 của Vietnam Airlines

Lần thay đổi thứ 3 và kể từ đây tiên tiếp viên hàng không Vietnam Airlines gắn liền với tà áo dài truyền thống Việt Nam. Ban đầu, áo dài của các nữ tiếp viên có màu xanh thiên thanh, tượng trưng cho màu xanh của bầu trời và cũng là màu xanh hòa bình. Chính trong sắc đồng phục này, các tiếp viên đã mang lại một hình ảnh thướt tha, dịu dàng trong các chuyến bay. Bộ đồng phục này đã nhận được sự đồng tình và yêu thích của rất nhiều hành khách.

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-03

Mẫu đồng phục thứ 4

Chưa dừng lại ở đó, Vietnam Airlines lại tiếp tục thay đổi diện mạo của hãng thêm lần nữa khi chuyển từ áo dài xanh sang áo dài hồng. Vẫn là tà áo dài truyền thống nhưng giờ đây màu xanh đã được thay bằng màu hồng, tượng trưng cho sắc màu của hoa sen. Màu hồng đã mang lại sự trẻ trung và tươi sáng. Tuy nhiên thiết kế này khá mỏng và dễ bị bẩn nên Vietnam Airlines lại tiếp tục cho ra mắt bộ đồng phục thứ 5.

Mẫu đồng phục thứ 5

Có lẽ đây là bộ đồng phục gắn bó lâu năm nhất với các tiếp viên và cũng là đồng phục được nhiều người yêu thích nhất. Hình ảnh những nữ tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines thướt tha trong bộ áo dài đỏ quyến rũ đã trở thành biểu tượng cho sự phát triển của Vietnam Airlines. Và năm 2014, trang phục này của Vietnam Airlines đã được lọt vào danh sách 10 đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới.

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-04

Theo một số ý kiến của nhân viên lâu năm cho hay, do trang phục lần này có thêm đường cúc bên eo nên rất dễ bị bung cúc ra nên không thích hợp với nghề tiếp viên hàng không thường xuyên phải cúi người và đi lại nhiều, dễ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của một hãng hàng không quốc gia. Cho nên, gần đây Vietnam Airline đã đưa ra quyết định tiếp tục đổi mới bộ đồng phục mới cho tiếp viên.

Mẫu đồng phục thứ 6 – mẫu mới nhất cho thời điểm hiện tại

Lần này bộ trang phục đã có sự đột phá mới và đã có sự phân biệt giữa các bộ phận. đồng phục Vietnam Airlines được thay đổi kiểu dáng từ mẫu áo dài truyền thống sang mẫu áo dài cách tân hiện đại với màu xanh ngọc nhã nhặn đối với tiếp viên khoang hạng thường, màu xanh da trời giành cho tiế viên  mặt đất, màu vàng sang trọng giành cho tiếp viên trưởng, và tiếp viên khoang hạng thương gia, tiếp viên nam thì không có quá nhiều sự khác biệt, vẫn giữ phong cách cũ với bộ com lê thẫm màu.

Tìm hiểu đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kì-05

Theo sự đánh giá của hành khách thông qua một thời gian trải nghiệm thực tế đã nhận được đa số những phản hồi tốt về bộ trang phục. lần này đồng phục vừa mang được vẻ đẹp truyền thống dịu dàng, nhẹ nhàng, vừa mang được phong cách sang trọng, hiện đại,phong cách tạo sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Vietnam Airlines.

=> Xem thêm: Khám phá ý nghĩa đồng phục hàng không của các hãng