Tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu và ý nghĩa của chúng

admin

2/07/2020

Tin tức

Tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu và ý nghĩa của chúng-3

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng. Trong kinh doanh, xây dựng thương hiệu là một công việc cực kì quan trọng, mang yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Bạn có thể có sản phẩm tốt, nhưng bạn sẽ không thể bán được hàng nếu không có thương hiệu tốt. Những doanh nghiệp thành công đều biết rằng để khách hàng biết và nhớ về thương hiệu của mình họ cần xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, đồng bộ và nhất quán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bộ nhận diện thương hiệu là gì? Ý nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?

Mục lục

1: Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là một tài liệu hướng dẫn thiết lập riêng biệt về tất cả các khía cạnh thương hiệu của công ty. Đó là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo, các mẫu quảng cáo trên Media, các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo đồng phục, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR,…

Tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu và ý nghĩa của chúng-5
Bộ nhận diện thương hiệu cửa hàng phụ kiện điện thoại.

2. Ý nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu

2.1. Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

 

Một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, nó giới thiệu một hình ảnh Thương hiệu chuyên nghiệp, khác biệt và dễ nhận biết đối với Người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công. hệ thống nhận diện thương hiệu còn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

2.2. Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

 

Bộ nhận diện thương hiệu giúp cho các nhân viên sử dụng thương hiệu một cách đúng đắn và truyền tải hết thông điệp của thương hiệu. Bộ nhận diện giúp ta trả lời một số câu hỏi quan trọng: Tên thương hiệu? Những hình ảnh có liên quan đến thương hiệu và dòng sản phẩm là gì? Cách đặt và dùng logo của công ty như vậy có được không? Mọi người được phép nói gì về thương hiệu? Chiến thuật tiếp thị được ưa thích là gì? Những chiến thuật tiếp thị không nên được sử dụng là gì?

Tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu và ý nghĩa của chúng-4
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng.

2.3. Tác động vào giá trị công ty

Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng. Ngoài ra đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì bổ sung trong bộ nhận diện thương hiệu là cung cách phục vụ khách hàng, thái độ phục vụ khách hàng, quy trình làm việc khoa học bài bản mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp đó.

 

Ngoài ra, nó cũng như một hướng dẫn cho các nhà thiết kế. Một bộ nhận dạng thương hiệu tốt sẽ cho thấy được tất cả các thiết kế cơ bản cần thiết để tạo ra và phổ biến thông tin về công ty – từ các kiểu chữ cho phép và phong cách, đến bảng màu, sử dụng hình ảnh, văn bản và giai điệu, và miêu tả cảm xúc của thương hiệu.

2.4. Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Vai trò hiệu quả, hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, có giá trị đối với khách hàng và công chúng.

3.Cấu tạo của bộ nhận diện thương hiệu

Dưới đây là một danh sách những phần một bộ nhận dạng thương hiệu nên có, bao gồm:

4: Địa chỉ may đồng phục uy tín tạo bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cho doanh nghiệp

Như các bạn đã biết, quần áo, mũ, khăn… đồng phục là một trong những thành phần quan trọng góp phần tạo bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cho công ty. Công ty may đồng phục Wego Uniform luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp cho ra đời những mẫu đồng phục đẹp, hoàn thiện và phù hợp nhất với các thương hiệu:3 kiểu đồ đồng phục nhìn là muốn mặc ngay-4

  • Cung cấp đa dạng các sản phẩm từ: Áo phông, áo polo, sơ mi, quần âu, chân váy, vest, áo khoác, áo kiểu, đầm, túi, mũ, khăn…. Tùy vào nhu cầu và hình ảnh doanh doanh muốn xây dựng, bạn có thể đặt may bất cứ sản phẩm đồng phục nào tại Wego Uniform.
  • Bảng màu và chất liệu vải đa dạng và cập nhật thường xuyên. Bạn hoàn có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu chung.
  • Áp dụng các kĩ thuật in thêu logo hiện đại, sắc nét, chuẩn màu.
  • Đội ngũ tư vấn và thiết kế có chuyên môn, đưa ra các giải pháp phù hợp nhất với thương hiệu.
  • Cam kết giao hàng đúng hẹn.
  • Hỗ trợ các dịch vụ may gấp, giao hàng sớm trong trường hợp khách hàng cần gấp.

 Địa chỉ: Tầng 11 – Tòa nhà Smile Building – Số 1 Nguyễn Cảnh Dị – Hoàng Mai – Hà Nội

 Hotline: 0983 430 900

Fanpage: https://www.facebook.com/WegoUniform