Phân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người

AnhHTK

10/07/2020

Tin tức

Phân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người-2

Quần jeans có thể coi là một trong những item quốc dân, gần như luôn xuất hiện trong tủ quần áo của các chị em. Tuy thường xuyên mặc quần Jeans, liệu bạn có biết có bao nhiêu kiểu dáng quần jeans khác nhau và kiểu nào mình mặc là đẹp nhất chưa?

Hãy tham khảo bài viết mà Wego Uniform chia sẻ dưới đây để hiểu về quần jeans và tìm kiếm được kiểu dáng phù hợp nhất với cơ thể và phong cách của bạn nhé.

1. Phân loại theo chiều cao cạpPhân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người-1

Cạp cao: Quần jeans cạp cao là kiểu quần có cạp cao hơn rốn. Quần jeans cạp cao phổ biến nhất trong các thập niên 80 và 90 thế kỉ trước và chúng lại hot trở lại vào những năm 2010. Quần jeans cạp cao phù hợp để kết hợp với áo sơ mi sơ vin, áo crop top. Cạp cao giúp chân bạn trông dài hơn, cơ thể trông có vẻ cao hơn và giúp che vùng bụng hiệu quả nếu bụng của bạn không được nhỏ gọn.

Cạp thường: Quần jeans cạp thường có độ cao ngang rốn. Bạn có thể kết hợp loại quần này với các kiểu áo giống như quần jeans cạp cao. Vào lạnh, chúng rất phù hợp để kết hợp với áo sơ mi flannel, áo chui đầu và áo len. Và vào mùa hè, bạn có thể kết hợp chúng với áo crop top, áo cánh nhẹ và áo sơ mi trắng cổ điển.

Cạp trung bình: Kiểu quần jeans này có cạp thấp hơn rốn một chút. Nếu chúng được chọn chính xác, chúng có thể phù hợp với bất kỳ loại cơ thể nào, và bạn có thể mặc chúng với bất cứ thứ gì, từ áo khoác cổ điển đến áo khoác bomber và áo crop top.
Cạp trễ: Quần jeans cạp trễ chỉ phù hợp với những cô gái có bụng phẳng đẹp. Kiểu quần này siêu hot vào những năm 2000, chúng thường được mặc với áo ngắn để lộ phần bụng. Tuy nhiên, sự kết hợp này đã lỗi thời ở hiện tại. Hiện nay quần jeans cạp trễ thường được kết hợp với áo sơ mi hoặc áo len over size.

Siêu trễ: Quần jeans cạp siêu trễ hiện nay không còn được cô gái lựa chọn vì chúng chỉ phù hợp với những cô gái có cơ thể siêu gọn đẹp. Chúng có thể kết hợp trang phục giống như quần cạp trễ. Độ trễ của quần cũng khiến người mặc không thoải mái, dễ gặp nhiều tai nạn khi mặc, các bạn gái cần cân nhắc khi chọn quần jeans cạp siêu trễ này nhé.

2. Phân loại theo độ rộng của quần

Đây là cách phân loại dựa trên thiết kế từ hông xuống đầu gối của quần jeans. Chúng thường được chia thành 2 loại: quần bó và quần thụng.Phân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người-2

Quần ôm: Quần jean ôm có thiết kế vừa vặn ở phần chân trên và hơi rộng một chút ở phần cẳng chân của bạn. Bạn có thể mặc chúng đi chơi hoặc đi làm. Sau giờ làm việc, bạn chỉ cần xắn ống quần, thay đổi một số phụ kiện là bạn có một trang phục phù hợp để đi chơi, tiệc tùng. Chọn quần jeans ôm cạp cao hoặc cạp vừa giúp bạn che đi một số nhược điểm trên cơ thể.

Quần bó: Quần jeans bó đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chúng hoàn toàn bó sát sơ thể như làn da thứ hai. Bạn có thể kết hợp kiểu quần này với bất kì kiểu áo nào. Nếu bạn muốn mặc đi làm, hãy chọn quần cạp vừa trở nên, tránh mặc quần bó cạp trễ. Do chúng bó sát nên rất dễ lộ khuyết điểm trên cơ thể, các cô nàng chân to, chân cong nên tránh loại quần này.

Jeggings: Đúng như tên gọi, jeggings là loại lai giữa quần jean và quần legging, điều đó có nghĩa là quần jeggings thậm chí còn bó sát hơn cả quần jeans bó. Chúng được ra mắt từ năm 2010 trong các show thời trang, jeggings trở thành xu hướng và nhanh chóng được nhiều cô gái ưa chuộng. Nếu chọn lựa màu sắc phù hợp, bạn có thể mặc chúng hàng ngày hoặc đi làm. Khi chọn jeggings, hãy lưu ý: quần nên giống quần jean hơn là quần legging, chất liệu dày dặn, không quá mỏng để lộ các đường nét trên cơ thể.

Phân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người-3
Quần suông: Những mẫu quần jean này đường cắt thẳng từ trên xuống dưới và chúng rất dễ tìm thấy trong các bộ sưu tập của các thương hiệu thời trang. Ví dụ kinh điển nhất là chiếc quần Levi’s 501 vô cùng nổi tiếng. Kiểu quần này phù hợp với bất kì kiểu dáng cơ thể nào. Bạn có thể kết hợp với bất kì kiểu áo hay kiểu giầy nào. Mẫu quần jean này không bao giờ lỗi mốt, bạn có thể sở hữu nhiều dáng quần này một lúc.

Quần ống thụng: Mẫu quần jean này trông tương tự như quần ống suông, tuy nhiên chúng có thường có thiết kế cạp thấp hơn và phần đùi rộng hơn. Bạn nên tránh kiểu quần này khi đi làm. Bạn có thể kết hợp với bất kì kiểu áo nào.

Quần baggy: Loại quần jeans này rất rộng rãi và thoải mái, chúng thường được các ca sĩ nhạc rap mặc. Bạn có thể tìm thấy kiểu quần này trong bộ sưu tập của hầu hết các thương hiệu thời trang đường phố, chúng rất hợp với những đôi giầy quá khổ. Kiểu quần này phù hợp với bất cứ kiểu giầy thể thao nào.

Boy friend: Đây cũng là kiểu quần jean ống rộng và có thiết kế nam tính một chút. Chúng thường thiết kế rách hoặc mài và có thể phù hợp với bất cứ dáng người nào. Bạn có thể kết hợp quần boy friend với bất cứ kiểu áo nào nhưng không phù hợp với môi trường công sở.

3. Phân loại theo ống quầnPhân loại và hướng dẫn chọn quần jeans phù hợp theo từng dáng người-4

Ống côn: Kiểu quần này có thiết kế thu hẹp dần từ đầu gối xuống dưới vì vậy chúng chỉ phù hợp với những cô gái chân thẳng. Đây là kiểu quần jean phổ biến nhất trong những năm gần đây. Quần jean ống côn có thể kết hợp với bất cứ kiểu giầy nào.

Ống thẳng: Loại quần này có chiều rộng ở đầu gối bằng với ở dưới chân. Đây được coi là kiểu quần cổ điển và có thể giúp bạn che giấu nhược điểm chân cong hoặc bắp chân to. Chúng cũng có thể kết hợp với bất kì loại giầy nào.

Ống loe: Quần jean ống loe thịnh hành từ phong cách thời trang hippy từ những năm 60 của thập niên 60 và chúng rất dễ phân biệt bởi ống quần loe rộng hơn đầu gối. Ngày nay độ loe của quần được tiết chế hơn so với những năm 60, độ loe của quần thường chỉ bằng với hông. Những chiếc quần ống loe rất phù hợp với những cô nàng hông lớn, phần ống loe giúp cân bằng lại độ rộng của hông.