10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải

AnhHTK

17/07/2020

Tin tức

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-4

Thế kỉ 21 là thời điểm để các bạn thoải mái thử nghiệm nhiều xu hướng thời trang khác nhau để thể hiện phong cách cá nhân. Mặc dù, thời trang là sự sáng tạo không có giới hạn, nhưng vẫn có một số quy tắc bạn cần tuân theo. Đối với nam giới, một vài sai lầm nhỏ cũng có thể phá vỡ toàn bộ trang phục mà bạn dày công chuẩn bị. Ví dụ, chọn sai màu sắc cà vạt. Để trông sành điệu và chỉnh chu nhất, các bạn nam hãy lưu ý các lỗi trang phục dễ mắc phải nhất mà Wego Uniform chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục

1. Áo blazer

Áo khoác blazer thường là item không thể thiếu trong tủ áo khoác của những anh chàng yêu thời trang. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn lựa thích hợp, item này có thể phá vỡ hoàn toàn diện mạo của bạn. Xu hướng gần đây, các Fashionisto thường xuyên kết hợp áo blazer với vest. Nếu bạn cũng theo đuổi phong cách này, hãy đảm bảo độ dài áo blazer đủ để che đi áo vest.

2. Mua quần cho sau này

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-3Cho dù bạn mặc bất cứ kiểu quần nào: jean, lửng, quần âu… điều bắt bắt buộc là chúng phải vừa vặn và phù hợp với cơ thể của bạn. Điều gì xảy ra nếu bạn mặc một chiếc quần ống quá dài. Nó sẽ khiến chân bạn trông có thể mỏng hơn thực tế, phần chân chảy xệ và lôi thôi. Quần quá rộng cũng là một thiếu sót. Đừng nghĩ rằng, sau này bạn có thể mặc vừa khi mập lên. Hãy tiết kiệm tiền của bạn và bỏ qua chúng.

3. Để lộ áo trong khi mặc sơ mi

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-4Bạn có thể thoải mái mặc áo lót trong miễn là không lộ ra ngoài. Áo lót nam giới thường là áo ba lỗ, chúng có tác dụng giữ ấm, bảo vệ áo ngoài khỏi mồ hôi và vết bẩn, nhưng áo ba lỗ hay bất cứ kiểu áo lót trong nào đều được coi là áo lót theo quy tắc xã giao, nên nó không nên được lộ ra ngoài. Thêm vào đó, lộ ra các đường ngang làm hỏng tỷ lệ cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn mở nút áo sơ mi, hãy chọn áo lót cổ V, cổ khoét sâu thể thay thế.

4. Đeo quá nhiều phụ kiện

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-5Đôi khi, chúng ta đều có xu hướng lạm dụng các phụ kiện. Như Coco Chanel từng nói ” Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy nhìn lại gương và bỏ đi một món phụ kiện”. Cho đến bây giờ, đây vẫn là một lời khuyên tuyệt vời. Để vẻ ngoài không bị rối mắt và rườm rà, hãy lựa chọn phụ kiện một cách tối thiểu và phù hợp với trang phục của bạn.

5. Đeo dép cùng tất

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-10Dép là một phụ kiện phổ biến trong mùa hè. Nhưng đừng bao giờ đi tất khi đi dép nhé, trông chúng chẳng hợp lý chút nào. Nếu bạn không thích khoe chân trần, hãy bỏ qua dép và chọn một đôi giày kín đáo.

7. Áo phông luôn có tên thương hiệu

10 lỗi thời trang nam giới thường xuyên mắc phải-2Áo phông hàng hiệu khiến bạn rất sành điệu và nổi bật. Một số bạn nam cho rằng, mặc quần áo hàng hiệu là cách duy nhất để thể hiện phong cách bản thân, tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng đúng. Nam giới trông rất thu hút và quyến rũ nếu mặc một chiếc áo phông đơn sắc. Nếu bạn vẫn khăng khăng chỉ mặc đồ hàng hiệu, hãy thử tìm một vài chiếc có in logo nhỏ hơn.

8. Đeo giầy thể thao khi mặc bộ vest

Một chút tự do, phóng khoáng luôn được chào đón, nhưng đừng mắc sai lầm khi kết hợp giày thể thao với một bộ suit. Sau tất cả, giày thể thao được tạo ra nhằm mục đích tập luyện, chúng không dành cho các buổi họp lịch sự. Sự kết hợp này sẽ làm hỏng vẻ ngoài lịch sự và hấp dẫn của bạn. Dù thế nào, hãy đảm bảo bạn luôn có một đôi giày tây trong nhà để dùng trong các sự kiện trang trọng.

9. Sơ vin khi mặc áo phông