Những nguy hại của bộ đồng phục công nhân kém chất lượng

anhhk

11/10/2020

Tin tức

Những nguy hại của bộ đồng phục công nhân kém chất lượng, giá rẻ-1

 Một sản phẩm có giá thành cao chưa chắc đã có chất lượng tốt nhưng ngược lại, nếu được làm bằng những nguyên liệu có độ bền cao, hình thức đẹp, sản phẩm sẽ không thể có giá thành rẻ mạt. Đó là lý do vì sao, những đồng phục nói chung và đồng phục công nhân nói riêng khi có giá thành rẻ mạt sẽ đồng nghĩa với chất lượng không đảm bảo và mang đến nhiều nguy hại khi sử dụng. Và ngay sau đây, kính mời bạn đọc hãy cùng Wego điểm qua những nguy hại của bộ đồng phục công nhân kém chất lượng, giá rẻ để có thêm thông tin cho mình nhé!

Những nguy hại của bộ đồng phục công nhân kém chất lượng, giá rẻ-2

Mục lục

1. Dễ hư hại, phai màu theo thời gian

Đối với những bộ đồng phục công nhân có giá thành rẻ, các xưởng may thường sử dụng chất liệu không đảm bảo để giảm tối đa chi phí bỏ ra, từ vải may, nhuộm màu cho tới mực in đều có chất lượng kém. Chính vì vậy, khi mới nhận về, có thể bạn chưa nhìn thấy rõ nguy cơ nhưng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nhận rõ những vấn đề phát sinh sau:

– Giặt rất dễ phai màu ra nước giặt

– Mực in bị nứt vỡ, bong tróc nhanh chóng, nhất là khi ngấm nước

– Áo bị chùng nhão khi co kéo, không có khả năng phục hồi về trạng thái bình thường

– Dễ nhăn, nhàu nát, đặc biệt là rất dễ rách khi bị co kéo sau một thời gian sử dụng

2. Gây cảm giác bí bách do khả năng thấm hút mồ hôi kém

Chất liệu cotton là chất liệu được sử dụng khá phổ biến trong may đo áo đồng phục công nhân. Tuy nhiên với những xưởng may kém chất lượng, họ thường hạn chế tối đa việc sử dụng các chất liệu có giá thành nhỉnh hơn và cotton cũng là một trong số đó.

Những loại vải khác, bên cạnh độ bền không cao còn gặp hạn chế trong việc thấm hút mồ hôi, độ thoáng không cao nên gây cảm giác bí bách, khó chịu cho người sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ cho người sử dụng là đối tượng công nhân bởi họ thường xuyên lao động chân tay với cường độ lớn và bài tiết mồ hôi thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Về lâu dài, khả năng thấm hút mồ hôi kém còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, dễ sinh cảm nóng trong mùa hè. Đây là điều không ai mong muốn phải không nào?

3. Đồng phục công nhân hình thức xấu, gây mất thẩm mỹ

Đồng phục công nhân không chỉ thể hiện sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là bộ mặt của thương hiệu. Nếu bạn lựa chọn xưởng may sử dụng chất liệu không đảm bảo, mã ngoài xấu, chất liệu mực in loang lổ, thiếu sắc nét, dáng áo nhanh chùng nhão, màu mực mau phai, màu nền áo không đồng nhất… thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp, hạ thấp hình ảnh của công ty trong con mắt của đối tác, khách hàng và của chính những người công nhân đang hằng ngày sử dụng loại trang phục này.

4. Thiếu đi những chi tiết bổ trợ chuyên dụng của đồng phục công nhân

Đồng phục công nhân thường có thêm chi tiết bổ trợ chuyên dụng, đặc trưng cho công việc này như lưới thoáng khí, vải hút ẩm, túi đựng dụng cụ, dây phản quang. Rõ ràng thêm một chi tiết là thêm chút chi phí bỏ ra, chính vì vậy, các xưởng may đồng phục công nhân giá rẻ, kém chất lượng thường lược bỏ một phần hoặc toàn bộ các chi tiết bổ trở này để giảm thiểu chi phí. Thực trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến tính tiện lợi của bộ trang phục trong quá trình sử dụng và quan trọng hơn, có thể tác động không nhỏ đến sự an toàn của người lao động trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt là với đồng phục bảo hộ lao động (nếu chi tiết lược bỏ là vải hút ẩm hay dây phản quang).

5. Mối nguy hại về sự thiếu an toàn từ các hóa chất nguy hiểm

Không chỉ là hình thức, tính tiện lợi hay cảm giác thoải mái khi sử dụng, đồng phục công nhân chất lượng kém còn tiềm ẩn mối nguy hiểm từ những hóa chất độc hại. Theo đó, có những loại mực in hay chất nhuộm màu có độ bám dính cực tốt, lên màu cực đẹp nhưng lại có chứa hoạt chất có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là gây kích ứng da khi tiếp xúc nên bị loại trừ dần trong sản xuất. Với các xưởng may đồng phục giá rẻ, vì để tiết kiệm chi phí và vì chỉ chú trọng đến thành phẩm, không qua kiểm duyệt an toàn nên họ vẫn sử dụng những hóa chất đáng sợ này, bất chấp những gì có thể gây ra cho người sử dụng.

Mà bạn biết đấy, đồng phục công nhân sử dụng mỗi ngày, trong suốt thời gian dài nên nếu lựa chọn hàng kém chất lượng, chắc chắn lựa chọn này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của họ. Đây là điều mà bạn không hề mong muốn đúng không?

=> Xem thêm: Vai trò của cách mặc đồ bảo hộ đúng đối với an toàn lao động

Trên đây là chia sẻ của Wego về Những nguy hại của bộ đồng phục công nhân kém chất lượng. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về nguy cơ đáng sợ tiềm ẩn trong những bộ đồng phục kém chất lượng. Và có được lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp mình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Đồng phục Wego ! Trân trọng!