Lưu ý đặc biệt khi chọn cơ sở đồng phục áo sơ mi công sở

anhhk

1/06/2021

Chưa được phân loại

những lưu ý khi đặt may áo sơ mi công sở

Đồng phục áo sơ mi công sở được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì tính trang trọng. Tuy nhiên, việc may áo sơ mi cũng cần có một số lưu ý nhất định để giảm thiểu tình trạng áo lỗi, áo sai form, chất liệu kém. Trong bài viết dưới đây, đồng phục Wego sẽ cùng bạn đọc điểm qua một số lưu ý đặc biệt khi chọn nhà may áo đồng phục sơ mi công ty.

Mục lục

1. Một số rủi ro khi đặt may tại nhà may đồng phục kém chất lượng

Số lượng đơn vị tham gia thị trường may mặc quá lớn khiến chủ doanh nghiệp có nhu cầu may đồng phục bị choáng ngợp bởi lượng thông tin quá lớn và dẫn đến khó lựa chọn nhà may phù hợp. 

Thực tế ghi nhận có không ít nhà may kém chất lượng, gia công và may áo đồng phục rất ẩu khiến khách hàng rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”. Wego tổng hợp lại một số trường hợp rất phổ biến như sau:

1.1 Đồng phục áo sơ mi công sở có kích cỡ không chính xác

Việc áo đồng phục thành phẩm có kích cỡ không chính xác là một trong những rủi ro rất thường gặp khi đặt may áo số lượng lớn. Để đẩy nhanh tiến độ hợp đồng, một số nhà may thường may một vài kích cỡ nhất định sau đó gắn mác, tag áo để đánh tráo size. Với một số doanh nghiệp đặt mua áo đồng phục đã may sẵn, nếu trong kho không có đủ kích cỡ áo, nhà may cũng thường cắt mác áo để gắn size mới. Điều này dẫn đến tình trạng một số áo có kích thước rộng hoặc nhỏ hơn so với size ghi trên áo. 

Áo sơ mi đồng phục Học viện CEO cao cấp
Lưu ý chọn nhà may uy tín để có kích cỡ áo chính xác nhất

1.2 Áo dễ bị rách ở phần vai, nách

Đối với những phần chịu nhiều tác động co giãn, kéo căng như vai hoặc nách áo đồng phục cần được may chắc chắn để tránh tình trạng bị rách, đứt chỉ. Một số nhà may kém chất lượng thường ít chú ý đến vấn đề này. Do đó, người mặc rất dễ bị rách và đứt chỉ phần vai, nách áo, gây bất tiện khi sử dụng.

Xem ngay: Cách chọn địa chỉ may đồng phục công sở chuẩn không cần chỉnh

1.3 Chất áo nhanh sờn, nhàu

Đây là một trong những tình trạng đồng phục áo sơ mi công sở thường xuyên gặp phải tại các nhà may kém chất lượng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, chất áo nhanh xuống cấp và có dấu hiệu bị nhàu, sờn vải.

Áo sơ mi công ty Tứ Quý Land
Những chiếc áo đồng phục sơ mi chất lượng cao sẽ không bị sờn vải, nhàu vải

2. Một số lưu ý đặc biệt khi chọn cơ sở may đồng phục áo sơ mi công sở

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta cùng điểm qua một số lưu ý đặc biệt chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi đặt may đồng phục áo sơ mi công sở. 

2.1 Chất lượng vải áo, kích cỡ áo

Chất lượng vải là một trong những tiêu chí quan trọng khi đặt may đồng phục áo sơ mi công sở. Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn loại vải có khả năng thấm hút tốt và thoáng khí. Trước khi ký hợp đồng đặt may, chủ doanh nghiệp nên yêu cầu nhà may gửi mẫu vải để thử. 

Ngoài ra, khi kiểm hàng, chủ doanh nghiệp cũng nên chọn ngẫu nhiên áo trong lô hàng để đảm bảo hàng hóa đều đạt chất lượng.

2.2 Chất lượng gia công áo

Đối với một số doanh nghiệp chỉ may áo theo form dáng và các mẫu thông thường thì khi kiểm tra chất lượng gia công, chủ doanh nghiệp nên kiểm tra kỹ các đường kim mũi chỉ của áo. Có thể dùng tay kéo căng áo để kiểm tra xem áo có được may cẩn thận, kỹ càng hay không. 

Áo đồng phục sơ mi công sở Wego vải kate mỹ kẻ hồng DP0004
Chủ doanh nghiệp nên chú ý kiểm tra chất lượng gia công áo trước khi ký biên bản nhận hàng

Nếu giật áo từ hai phía và thấy chỉ may áo có dấu hiệu căng và đứt thì áo được gia công kém chất lượng. Ngược lại, nếu chỉ áo vẫn chắc chắn thì đây là áo được gia công tốt.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp đặt may thêm logo công ty thì cần kiểm tra phần logo đã được gắn chặt vào áo hay chưa, có dễ bị bong tróc khỏi áo không. 

Xem ngay: Cách nhận diện công ty may đồng phục công sở uy tín

2.3 Uy tín nhà may đồng phục áo sơ mi công sở

Uy tín nhà may áo là một trong những điểm quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý. Nếu nhà may đã hợp tác với càng nhiều đối tác, họ càng có kinh nghiệm và độ uy tín cao. Chủ doanh nghiệp có thể tham khảo các sản phẩm trước đó của nhà may và thẩm định mức độ uy tín thông qua hồ sơ năng lực.

may áo công ty ở Wego
Wego Uniform là một trong những nhà may đồng phục uy tín trên thị trường

Trên đây là những chia sẻ của đồng phục Wego tới chủ doanh nghiệp và quý bạn đọc trước khi đặt may đồng phục áo sơ mi công sở. Hiện nay, Wego tự hào là một trong những đơn vị may đo, sản xuất áo sơ mi công sở với chất lượng cao, được tin tưởng bởi nhiều đối tác trên toàn quốc. Quý bạn đọc có nhu cầu nhận tư vấn thêm từ Wego có thể liên hệ hotline:

Hoặc, bạn đọc có thể nhắn tin trực tiếp vào Fanpage Wego Uniform, Wego luôn sẵn sàng để tư vấn miễn phí tới quý bạn đọc. Quý bạn đọc đừng quên ghé thăm Wego Uniform mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẫu đồng phục đẹp cho công ty, doanh nghiệp.