Cách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở

admin

12/05/2021

Tin tức

Cách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở

Những vết son, kem nền hay kem chống nắng dính lem nhem trên quần áo, đặc biệt là đồng phục công sở, những chiếc áo sơ mi trắng khiến chị em không khỏi bối rối. Đừng lo lắm những vết bẩn này sẽ được “đánh tan” chỉ nhờ những mẹo nhỏ dưới đây:

Mục lục

1. Dùng khăn giấy tẩy trang hoặc nước tẩy trangCách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở-1

 

Bạn có thể sử dụng khăn giấy tẩy trang hoặc nước tẩy trang chuyên dụng để tẩy vết bẩn trên quần áo đồng phục công sở.

♥ Bước 1: Trong khăn giấy có nhiều hóa chất khác nhau, có thể làm vết bẩn lem ra và khó tẩy hơn. Vì vậy, bạn nên chà thử một góc nhỏ trước khi chà trực tiếp toàn bộ vết bẩn.

♥ Bước 2: Sau khi đã thử, nếu khăn có thể tẩy vết bẩn mỹ phẩm trên quần áo, bạn nên tiến hành chùi nhẹ nhàng theo vòng xoắn ốc từ ngoài rìa vết bẩn vào trong, Như vậy có thể giảm diện tích vết bẩn mà không lây sang vùng vải khác. Tiếp tục chùi cho đến khi hết được phần lớn hoặc toàn bộ vết bẩn.

♥ Bước 3: Kéo căng phần vải bị bẩn xả lại dưới vòi nước sạch.

♥ Bước 4: Dùng khăn thấm bớt phần nước còn lại, vắt khô vải và vỗ nhẹ để đảm bảo lượng mỹ phẩm dính vào được loại bỏ hoàn toàn.

2. Sử dụng nước rửa chénCách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở-2

Đối với các loại mỹ phẩm như son môi hay gel kẻ mắt, bạn có thể sử dụng nước rửa chén.

♥ Bước 1: Dùng khăn ẩm vỗ vào quần áo để loại bớt vết bẩn, tránh chà xát để không lây sang vùng vải khác. Son hay gel kẻ mắt, kẻ lông mày thường được điều chế từ dầu nên có thể dùng nước rửa chén để tẩy mà không lo làm hư quần áo.

♥ Bước 2: Làm ẩm vết bẩn với một ít nước. Lưu ý không dùng nước nóng vì vết bẩn có thể dính vào vải chặt hơn, khiến bạn khó tẩy chúng.

♥ Bước 3: Nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp lên bề mặt vết mỹ phẩm. Đối với các loại vải đặc biệt như vải lụa hay len, bạn nên thử thoa nước rửa chén lên một góc nhỏ trước để xem vải có bị ảnh hưởng hay không. Chọn loại nước rửa chén có công dụng tẩy rửa mạnh, thoa tạo bọt từ trong ra ngoài theo vòng xoắn ốc cho đến khi phủ được toàn bộ vết mỹ phẩm.

♥ Bước 4: Dùng khăn ẩm chùi nhẹ lên vết bẩn và chà theo một chiều từ ngoài vào trong. Với vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải cũ để chà, mang lại hiệu quả cao hơn.

♥ Bước 5: Sau khi chà xong, để quần áo yên trong 10–15 phút để nước rửa thấm hẳn vào vải. Lưu ý, bạn không nên đợi tới khi nước rửa khô lại hoàn toàn, sẽ dễ làm cứng sợi vải.

♥ Bước 6: Dùng khăn khô thấm hút hết bọt rửa cũng như lượng mỹ phẩm sót lại. Lúc này không cần chà xát nữa mà chỉ vỗ nhẹ để thấm hút tốt hơn.

♥ Bước 7: Tùy theo độ lớn và thời gian bị bẩn mà hiệu quả làm sạch sẽ khác nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện quy trình này vài lần cho đến khi sạch hết mỹ phẩm.

3. Tận dụng gôm xịt tócCách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở-3

Quần áo bạn bị bẩn bởi kem nền, son hoặc phấn? Hãy thử tận dụng ngay gôm xịt tóc để tẩy vết mỹ phẩm trên quần áo!

♥ Bước 1: Xịt thử gôm lên một góc nhỏ quần áo để đảm bảo hóa chất không làm vải bị hư tổn (đổi màu hay bong vải). Nếu không có vấn đề, bạn hãy xịt gôm trực tiếp lên vết bẩn để giúp hút mỹ phẩm ra khỏi sợi vải. Lưu ý tẩy vết bẩn càng sớm càng tốt và cẩn thận với các chất liệu len, lụa.

♥ Bước 2: Để gôm xịt thấm dần và hút vết bẩn. Sau vài phút, gôm sẽ dần cứng lại và bám dính trên vết bẩn.

♥ Bước 3: Dùng khăn giấy (loại thấm dầu mỡ và dày) thấm ướt với nước lạnh. Nước càng lạnh sẽ càng dễ loại bỏ vết bẩn. Vắt bớt nước thừa để không dây vết bẩn sang vị trí khác.

♥ Bước 4: Bóc các miếng gôm xịt ra và dùng khăn đã vắt bớt nước chà xát nhẹ để vết bẩn thấm vào khăn. Thực hiện cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

4. Sử dụng đá viênCách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở-

 

Là một nguyên liệu luôn có sẵn tại nhà, đá viên cũng là một giải pháp giúp bạn làm sạch các vết bẩn của kem nền và phấn lót trên quần áo.

♥ Bước 1: Dùng dao cạo nhựa (có răng cưa nhỏ) cạo bớt lớp kem nền, phấn lót hoặc kem che khuyết điểm dính trên quần áo.

♥ Bước 2: Dùng ngón tay ấn đá viên lên trên bề mặt vết bẩn, chà xát theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong. Bạn có thể dùng khăn giấy bọc phía trên để tay không bị lạnh và cũng giúp đá lâu tan hơn. Tiếp tục chà cho đến khi sạch hết vết bẩn. Bạn có thể áp dụng cách này với bất kỳ loại vải nào.

♥ Bước 3: Lau khô vết bẩn bằng khăn giấy khô và thấm ướt hết phần nước cùng mỹ phẩm còn sót lại.

5. Dùng vớ da sợi nylonCách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở-4

Khi muốn làm sạch bột phấn trang điểm, bạn có thể lục tìm một chiếc vớ da cũ trong tủ quần áo nhé!

♥ Bước 1: Chọn vớ da cũ của bạn (chất liệu chính là sợi nylon, sợi mảnh và còn lại là bông vải). Dùng sợi nylon sẽ không làm hư tổn quần áo.

♥ Bước 2: Căng phần vải bị dính bẩn và thổi bay bớt bột phấn nền, phấn mắt, phấn má hồng. Thổi trực tiếp hoặc dùng máy sấy tóc (mức nhỏ nhất) đều được.

♥ Bước 3: Dùng một tay cố định và căng phần vải bị bẩn, tay còn lại cầm vớ và chà xát liên tục cho đến khi loại bỏ toàn bộ bột phấn vương trên quần áo. Nếu bạn cảm thấy còn một ít bột vẫn sót lại, hãy dùng máy sấy thổi qua và chà lại bằng vớ một lần nữa cho đến khi sạch hẳn.

Với 5 cách giúp bạn làm sạch vết bẩn mỹ phẩm trên quần áo, Wego Uniform mong rằng bạn có thể nhanh chóng lấy lại bộ đồng phục công sở sạch tinh tươm. Bạn cũng đừng quên lưu ý đến chất liệu vải và cố gắng làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt nhé.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn dành cho các bạn nữ