Áo đồng phục màu đỏ phù hợp với công ty nào?

anhhk

22/05/2021

Tin tức

Áo phông đồng phục doanh nghiệp Baseus

Màu đỏ là màu sắc bắt mắt. Chúng được nhiều người ưa thích và lựa chọn làm màu áo đồng phục của công ty. Tuy nhiên, công ty bạn có thực sự hợp với màu đỏ? Sử dụng màu đỏ, công ty bạn có dành được niềm tin của khách hàng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu áo đồng phục màu đỏ phù hợp với công ty nào nhé!

Mục lục

1. Ý nghĩa của áo đồng phục màu đỏ

Áo đồng phụ Vietjet Air
Đồng phục đỏ mang đến sự nổi bật, chuyên nghiệp cho công ty.

Tại sao màu đỏ lại được nhiều công ty lựa chọn đến vậy? Bởi nó có những ý nghĩa rất riêng.

1.1. Áo đồng phục màu đỏ tạo tinh thần làm việc

Phải nói rằng đồng phục vốn đã có những ý nghĩa đặc biệt với công ty. Nó thể hiện sự đoàn kết của tập thể. Nó xóa mọi khoảng cách của mọi người trong công ty. Đặc biệt, nó khiến mọi người cảm nhận được mình là một phần của công ty. Nhờ thế, tinh thần làm việc cũng sẽ tăng.

Ý nghĩa đồng phục là thế. Nhưng khi sử dụng màu đỏ ý nghĩa ấy còn đặc biệt hơn rất nhiều. Nhìn thấy màu đỏ, ta nghĩ ngay đến sự nhiệt huyết, hào hứng, tự tin. Chúng tạo cho ta cảm thấy động lực cho một tinh thần làm việc hăng say. Nó giúp ta thêm quyết tâm cùng mọi người chiến đầu vì công ty.

Cũng chính vì thế, khi sử dụng màu đỏ làm áo đồng phục, nhân viên sẽ ý thức được trách nhiệm của mình. Khi đó, mọi người sẽ cùng cố gắng để hoàn thành trách nhiệm tốt nhất.

1.2. Đồng phục màu đỏ nổi bật trước đối thủ, ghi điểm trong mắt khách hàng

Đồng phục công ty màu đỏ năng động
Tone đỏ là một trong những phổ màu thu hút mắt người dùng nhất

Màu đỏ là một trong những phổ màu thu hút mắt người dùng nhất. Chính vì thế, khi bạn đầu tư làm chiếc đồng phục đỏ, bạn đang đầu tư cho chính thương hiệu của mình. Khách hàng trước hết sẽ ấn tượng hơn cả về sự nội bật của công ty. Sau đó, kết hợp với sự chuyên nghiệp, lịch sự trong cách thiết kế áo, họ lại càng thêm ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Như đã nói ở trên, đồng phục đỏ nổi bật hơn rất nhiều loại màu. Vì thế mà khi sử dụng đồng phục đỏ, bạn có thể đè bẹp đối thủ của mình dễ dàng. Những cái nhìn đầu tiên của khách hàng bạn đã lấy được. Vậy chẳng phải mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều hay sao.

2. Áo đồng phục màu đỏ phù hợp với công ty làm ngành nghề nào?

Áo phông đồng phục doanh nghiệp CCTV Services
Đồng phục phù hợp cho nhiều ngành dịch vụ khác nhau.

Tuy rằng màu đỏ có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nhưng nó chỉ phù hợp với một số ngành nghề nhất định. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

2.1. Áo đồng phục màu đỏ phù hợp với nhà hàng

 

Một nghiên cứu đã nói rằng màu đỏ làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, thởi gấp. Nhìn vào màu đỏ, người ta có cảm giác đói bụng hơn, bụng cồn cào hơn. Dựa trên nguyên lý này, các nhà hàng đã ứng dụng màu đỏ vào mẫu đồng phục.

Có thể thấy một số những thương hiệu nổi tiếng thế giới như KFC hay Lotteria. Họ đều ứng dụng màu đỏ làm đồng phục nhân viên. Và thực tế đã chứng minh, thành công của những thương hiệu này có được không thể không kể đến những chiếc đồng phục đỏ phải không.

2.2. Đồng phục đỏ phù hợp trong ngành du lịch

Màu đỏ là màu tạo cho người ta cảm giác của sự hưng phấn. Nhìn vào màu đỏ, người ta cảm thấy sự năng nổ. Lý do này khiến đồng phục đỏ cực kỳ phù hợp với các công ty làm trong ngành du lịch.

Khi nhân viên mặc đồng phục đỏ, họ sẽ khiến các khách hàng cảm thấy hào hứng. Đặc biệt, với các hướng dẫn viên, đồng phục đỏ giúp họ tạo cảm giác hứng thú cho các khách hàng của mình. Khi đó, họ sẽ tự tin hơn với công việc của mình. Những lời tư vấn, lời giới thiệu cũng trở nên đáng tin hơn.

2.3. Đồng phục đỏ đặc biệt phù hợp với ngành sáng tạo

Sáng tạo là một ngành tượng trưng cho năng động, nhiệt tình. Và màu đỏ là màu sở hữu tất cả những yếu tố này. Màu đỏ được xem như gam màu của sự tích cực, táo báo. Màu đỏ kích thích đặc biệt lên bộ não của người nhìn. Khi mặc áo màu đỏ, người ta sẽ cảm thấy có nhiều ý tưởng đột phá hơn.

Đây là lý do vì sao các công ty sáng tạo nên sử dụng màu đỏ. Bởi sự sáng tạo không phải lúc nào cũng có sẵn. Đôi khi, ta cần những thứ để kích thích chúng. Và chiếc áo màu đỏ lại rất phù hợp phải không.

2.4. Màu đỏ thích hợp trong ngành tổ chức sự kiện

Đồng phục công ty màu đỏ trẻ trung

Theo các chuyên gia phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa và danh vọng. Nhìn vào màu đỏ, người ta có thể được tiếp thêm sức mạn và thể lực.

Đây chắc chắn là thứ những người làm trong ngành tổ chức sự kiện đặc biệt cần. Bởi lẽ, việc chạy đi, chạy lại phục vụ cho sự kiện rất mệt. Bạn đặc biệt cần thứ có thể tiếp thêm sức mạnh cho bản thân. Và màu đỏ cực kỳ phù hợp. Nó sẽ tiếp thêm năng lượng, động lực làm việc cho bạn.

>> Xem thêm: Nâng tầm giá trị thương hiệu, giúp nhân viên rạng rỡ hơn với đồng phục công sở Wego

3. Một số lưu ý khi may áo đồng phục đỏ

Áo thun đồng phục doanh nghiệp Fujishan
Wego thiết kế các mẫu đồng phục đẹp mắt, uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp.

Đặc biệt là thế, nhiều ý nghĩa là thế nhưng khi làm đồng phục đỏ, bạn cũng cần lưu ý một số điều. Trước hết, màu đỏ có thể rất nổi bật. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, màu áo của công ty bạn có thể bị chói, gây khó chịu cho người nhìn. Vì thế, hãy chọn và kết hợp những sắc độ phù hợp nhé.

Điều tiếp theo bạn cũng nên lưu ý chính là việc lựa chọn đơn vị may uy tín. Bởi lẽ, màu sắc đẹp nhưng chất liệu và kiểu dáng không đạt tiêu chuẩn thì sẽ chẳng thể thể hiện hết ý nghĩa của màu đỏ. Hãy lựa chọn cơ sở được nhiều công ty, doanh nghiệp đánh giá cao trong lĩnh vực để đặt may đồng phục công sở.

Hiện nay, Wego tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay đến Wego để lựa chọn cho công ty mẫu đồng phục đẹp, thể hiện hình ảnh thương hiệu cũng như bản sắc công ty.