9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn

admin

18/05/2021

Tin tức

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-9

Để cơ thể trông thon gọn hơn, bạn không nhất thiết phải ăn kiêng nghiêm ngặt. Đôi khi, tất cả những gì cần làm là sử dụng một vài thủ thuật trong phối hợp trang phục khiến cơ thể gọn gàng hơn.

Mục lục

1. Tránh chọn size rộng hơn so với cơ thể

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-1Một số quan điểm cho rằng, mặc quần áo rộng sẽ giúp che bớt đi số cân thừa trên cơ thể. Nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Quần áo rộng thùng thình chỉ khiến dáng người bạn to hơn thôi. Hãy lựa chọn những bộ trang phục vừa vặn, gọn gàng nhé.

Đừng sợ những gam màu tươi sáng: điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được sự kết hợp màu sắc nào phù hợp với ngoại hình của bạn nhất.

2. Lựa chọn phối màu đơn sắc

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-2Phối màu trang phục đơn sắc sẽ giúp cơ thể bạn thon gọn hơn. Như hình minh họa ở trên, bộ jumsuite màu o liu giúp cơ thể trông “thẳng”. Từ trên xuống dưới không có bất cứ chi tiết thừa nào.

3. Lựa chọn chất liệu vải phù hợp và đường cắt may tinh tế

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-3Chú ý đến chất lượng vải của quần áo càng nhiều càng tốt: quần áo làm bằng vải mỏng và bó sát sẽ chỉ làm nổi bật những khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Hình bên trái cho thấy sự lựa chọn vải không hợp lý, hoa văn không đẹp, vải nhăn dúm và cắt may kém. Hình bên phải cho thấy sự lựa chọn vải tốt hơn nhiều, hình in sáng hơn và thú vị hơn, và lợi thế là cổ chữ V. Nhân tiện, có một chiếc thắt lưng trên cả hai chiếc váy, nhưng chúng chỉ có tác dụng với những bộ quần áo đẹp từ đầu.

4. Cẩn thận với sự tương phản

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-4Cùng phân tích hình minh họa bên trái nhé. Đầu tiên, bởi vì có quá nhiều sự tương phản giữa phần trên và phần dưới, khiến cơ thể bị chia làm hai. Cơ thể cô ấy trong ngắn và đồ sộ hơn. Thứ hai, một chiếc áo len rộng như vậy sẽ không khiến bạn trông thanh lịch hay mảnh mai hơn.
Chọn quần áo sao cho phần trên và dưới có màu tối hoặc sáng và cơ thể không bị cắt đôi với màu sắc tương phản.
Ví dụ, nếu bạn muốn thêm điểm nhấn, hãy làm điều đó một cách thanh lịch. Bạn có thể thêm một chiếc áo khoác dưới nền trang phục đơn sắc. Và đừng cài cúc nhé.

5. Đừng sợ kẻ sọc

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-5Những họa tiết sọc sẽ tự động làm mất đi vài kg trên cơ thể. Nhìn chung, các họa tiết sọc dọc trên quần áo sẽ giúp cơ thể trông có vẻ thon gọn hơn. Thaamk chí, một hàng cúc, một đường kéo khóa dọc cũng có thể làm việc đó. Đừng quên giữ thẳng lưng và bước đi tự tin nhé –  quan trọng vẫn là thần thái.

6. Bỏ qua những phụ kiện rườm rà

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-6Ở hình minh họa bên trái, sự kết hợp ” áo phông tối màu- quần sáng máu” khiến cơ thể bị chia đôi. Cộng với chiếc túi khổng lồ với những đường kẻ sọ ngộ nghĩnh càng khiến hình ảnh trở nên nặng nề hơn.

7. Cẩn thận với họa tiết

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-7Hãy cẩn thận khi chọn trang phục họa tiết. Đừng chọn quần áo có hình in lớn lộn xộn. Và kiểu “pyjama” này sẽ không phù hợp với mọi cô gái.

8. Sử dụng điểm nhấn thông minh

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-8Làm bất cứ điều gì bạn có thể để làm cơ thể dài hơn – sử dụng sọc dọc (như trên quần này) và các phụ kiện khác nhau (hoa tai dài).

Ngoài ra, đừng che giấu đôi chân của bạn dưới một chiếc len kì quái. Một chiếc áo được may vừa vặn là sự lựa chọn hoàn hảo.

9. Bạn hoàn toàn có thể layers

9 bí quyết phối trang phục giúp bạn thọn gọn hơn-0Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ ra cách làm cho một bộ trang phục đẹp trở nên hoàn hảo. Một chiếc váy xanh đơn sắc với phần chân váy xếp ly thẳng tôn dáng rất tốt, nhưng bộ trang phục trông càng hài hòa hơn với áo khoác.

Nhân tiện, đừng quên xắn tay áo: nó sẽ luôn khiến bạn trông thoải mái hơn.

Và một số mẹo trang phục khác giúp cơ thể thon gọn hơn

  • Chọn quần áo có kích cỡ phù hợp: như chúng tôi đã nói, quần áo rộng sẽ khiến bạn trông to hơn, và quần áo bó sát sẽ làm nổi bật các vùng có vấn đề của bạn.
  • Hãy thử mặc trang phục cổ chữ V, đây cũng có một tính năng “thần kỳ” giúp bạn có vẻ thon gọn hơn.
  • Hãy chọn những kiểu may đơn giản, không có bất kỳ chi tiết thừa nào và cũng đừng mặc những loại vải bóng.
  • Cẩn thận với đồ trang sức: hoa tai và vòng cổ quá lớn có thể làm hỏng hình ảnh của bạn.