Vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở?

anhhk

29/06/2020

Tin tức

Vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở-3

Cùng với sự phát triển của các ngành công nông nghiệp, doanh nghiệp công và tư mọc lên như nấm và cùng với đó là cuộc chạy đua trong văn hóa doanh nghiệp giữa các thương hiệu, điển hình là việc lựa chọn đồng phục công ty, một hình thức marketing đậm chất nhân văn. Vậy bạn có biết vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Wego để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mục lục

1. Tìm hiểu về đồng phục công sở

Vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở-1

Đồng phục công sở được hiểu là những bộ đồ có kiểu dáng, màu sắc giống hệt nhau, đại diện cho một doanh nghiệp cụ thể nào đó và được sử dụng trong môi trường công sở (làm việc văn phòng).

Đồng phục công sở có hai loại:

Đồng phục vest: thường được sử dụng trong mùa se lạnh hoặc lạnh, thường được may bằng chất vải đứng dáng, gam màu tối như đen, xanh than hoặc màu trung tính như xám, nâu…

Đồng phục sơ mi: dùng quanh năm và có tính ứng dụng cao hơn, kiểu dáng phổ biến là cổ đức, ôm nhẹ cơ thể và màu sắc chủ đạo là đen hoặc trắng, xanh thiên thanh nhẹ bởi những màu này rất dễ phối kết hợp quần áo

Ngoài ra, nếu như một số doanh nghiệp chọn áo làm đồng phục thì những doanh nghiệp khác lại lựa chọn đồng phục cả áo và quần hoặc váy. Tất nhiên, với bộ đồng phục nhất quán trên dưới thì yêu cầu về chỉ số may đo, sự tương hợp giữa áo và quần/váy cần phải tỉ mẩn hơn và tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

=> Xem thêm: Ưu nhược điểm của 2 đồng phục công sở nam được yêu thích nhất hiện nay

2. Vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở?

Vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở-2

2.1. Hình thức đẹp mắt

Vẻ đẹp của những bộ đồng phục công ty chính xác là vẻ đẹp của sự đồng bộ. Trong các buổi họp mặt, hội họp hay trong một văn phòng làm việc, tất cả các nhân viên đều khoác lên mình một màu áo sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cực cao.  Đặc biệt, các thiết kế đồng phục công sở đều có hai dáng cơ bản là sơ mi hoặc vest, đây là hai kiểu áo trang nhã, rất lịch sự, phù hợp với môi trường làm việc năng động và ngay cả khi có khách hàng, đối tác ghé thăm doanh nghiệp, chúng sẽ tạo ra thiện cảm ban đầu về sự lịch thiệp.

2.2. Thể hiện tính chuyên nghiệp

Rõ ràng so với việc ghé vào công ty, nhìn thấy nhân viên này mặc quần lửng, áo thun; nhân viên khác mặc váy suông; nhân viên kia mặc vest đầy bảnh bao thì bộ đồng phục công sở cho phép người đứng đầu quản lý được nhân viên theo định hướng chuyên nghiệp, ngay từ khâu lựa chọn trang phục. Sự chuyên nghiệp này rất có ý nghĩa đối với các phong trào trong nội bộ công ty cũng như khi ra ngoài, gặp đối tác, khách hàng, đặc biệt là khi họ ghé thăm doanh nghiệp của bạn.

Một môi trường chuyên nghiệp với những nhân viên mang trên mình bộ đồng phục đẹp mắt, đó rõ ràng là một lựa chọn sáng suốt để làm mới hình ảnh của thương hiệu trước các đối tác hay khách hàng quan trọng.

2.3. Giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp

Trên những bộ đồng phục doanh nghiệp luôn có logo, màu sắc nhận diện cũng như slogan của thương hiệu. Các điểm nhấn này sẽ rất có giá trị khi tiếp khách và tiếp đón đối tác bởi thông qua nó, họ nhận ra chân lý kinh doanh của bạn, so sánh với quan điểm kinh doanh của bản thân, từ đó cân nhắc việc hợp tác hay ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, khi nhân viên mặc đồng phục công sở và di chuyển từ nơi này đến nơi khác, hình ảnh của công ty bạn sẽ được nhiều người biết đến bởi chỉ cần nhìn thấy bộ đồng phục, tên công ty, logo, lập tức mỗi người sẽ có ý niệm về thương hiệu đó, nhất là khi bộ đồng phục ấy có thiết kế ấn tượng và đẹp mắt. Đây là một hình thức làm hình ảnh rất thông minh mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí. Rõ là lợi rất nhiều đường phải không ạ?

2.4. Tạo nên tâm lý về sự đoàn kết, nhất quán trong nội bộ doanh nghiệp

Với những nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì việc mặc đồng phục doanh nghiệp được xem là niềm vui, là sự tự hào, vừa thể hiện tình yêu và sự gắn kết với nơi làm việc. Như vậy, khi lựa chọn đồng phục doanh nghiệp, vô hình chung bạn đã khơi gợi tình cảm của mỗi nhân viên đối với thương hiệu và khơi gợi tinh thần đoàn kết, sự nhất quán trong nội bộ công ty.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa bởi bằng những cải thiện về tâm lý, năng suất và hiệu quả công việc của mỗi nhân viên đều được nâng cao. Sự phối kết hợp trong công việc, sự tương tác giữa các phòng ban và hội nhóm cũng có nhiều chuyển biến đáng kể. từ đó làm tăng khối lượng và chất lượng công việc, điều mà bạn rất quan tâm phải không nào?

>>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế đồng phục áo phông công sở đẹp mà độc

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: vì sao các doanh nghiệp nên chọn đồng phục công sở. Sau những lý giải này, bạn sẽ lên kế hoạch về việc lựa chọn và may đo đồng phục công sở cho doanh nghiệp của mình chứ? Chắc chắn rồi! Sau cùng, chúc bạn tìm được những bộ đồng phục phù hợp với ý tưởng, thương hiệu đang gây dựng và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!