Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

admin

28/05/2021

Tin tức

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Áo vest hoặc bộ comle xanh dương là bộ trang phục thường xuất hiện trong tủ quần áo của các đấng mày râu. Đặc biệt, Vest xanh còn được các công ty chọn làm đồng phục công ty. Khác với vest đen kinh điển, vest xanh dương tuy không trang trọng bằng nhưng lại đến sự trẻ trung, thanh lịch. Trong bài hướng dẫn hôm nay, Wego sẽ gợi ý một số cách kết hợp trang phục với vest xanh, từ việc màu sắc của chiếc áo sơ mi, họa tiết trên trang phục và những yếu tố khác!

Mục lục

1: Cách phối cà vạt với áo vest xanh dương và sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng là một item kinh điển khi kết hợp với áo vest. Khi chọn áo sơ mi trắng, có rất nhều loại cà vạt phù hợp cho sự kết hợp này.

Về vấn đề màu sắc, bạn đã có màu trắng từ áo sơ mi, màu xanh từ com lê vậy nên cà vạt nên là màu đỏ hoặc đỏ tía. Để nhấn mạnh vẻ ngoài dứt khoát, điềm đạm của bộ com lê xanh hải dương, những chiếc cà vạt này sẽ là phụ kiện hoàn hảo. Trong khi bộ com lê mang lại vẻ ngoài màu đơn sắc, chiếc cà vạt đỏ hay đỏ tía sẽ tạo sự tương phản cần thiết cho bộ com lê xanh hải dương.Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Cà vạt màu xám và cà vạt nâu cũng nên có trong tủ đồ của bạn, chúng mang lại cho bộ đồ vẻ ngoài trung tính – cho phép bạn vẫn giữ sự quyết đoán trong khi duy trì được sự trung tính.Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Trong những tháng mùa thu và mùa đông, tốt nhất bạn nên thêm vào những tông màu đất, như màu vàng mù tạt, màu xanh olive hay màu nâu.

Diện bộ com lê xanh hải dương với áo sơ mi trắng trong những tháng mùa xuân và hè thì sao? Sao bạn không thử những tông màu mới lạ như màu xanh nhạt, màu tử đinh hương, màu hồng hay màu san hô? Trong một ngày trời nắng đẹp, một chiếc cà vạt lụa có họa tiết thể thao hay động vật sẽ là cách tuyệt vời để tạo sự đa dạng màu sắc cũng như thể hiện cá tính của bạn qua bộ trang phục.

2: Cách phối cà vạt với áo vest xanh dương và sơ mi xanh

Com lê xanh hải dương đi cùng với sơ mi xanh dương thường mang đến vẻ ngoài liền mạch, đơn sắc. Bạn muốn tô điểm cho bộ trang phục bằng một chiếc cà vạt? Cà vạt màu đỏ tía, tím sậm, xám hay nâu sẽ giúp ích rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể chọn phong cách một màu đơn sắc cho trang phục. Nếu bạn thích cà vạt màu xanh hải dương, tốt nhất bạn hãy chọn một chiếc áo sơ mi có màu xanh dương thật nhạt. Tùy theo sở thích, một chiếc cà vạt có thêm họa tiết sẽ tăng nét cá tính trên bộ đồ!

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Bạn muốn một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn trong những tháng trời nắng ấm áp? Sao bạn không thử cà vạt lụa in hình động vật, chúng sẽ tạo nên vẻ ngoài thú vị và ngộ nghĩnh cho trang phục. Ngoài ra, nếu được bạn hãy chọn cà vạt knit, chúng tạo nên sự đa dạng về họa tiết và đường vân cho bộ đồ.

3: Cách phối cà vạt với áo vest xanh dương và sơ mi hồng

Đúng vậy, đàn ông đích thực vẫn có thể mặc áo màu hồng. Có rất ít trang phục có thể nói lên gu thẩm mỹ của bạn như một chiếc sơ mi màu hồng – đặc biệt là những chiếc màu hồng nhạt. Như chúng tôi đã khuyên xuyên suốt trong những bài viết của chúng tôi qua nhiều năm, một chiếc cà vạt đẹp nhất là khi chúng có sắc màu tối hơn so với chiếc áo sơ mi. Vì lý do đó, chúng tôi khuyến khích chọn sơ mi có màu hồng nhạt.

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Áo sơ mi hồng nhạt tốt nhất nên đi cùng với cà vạt xanh hải dương hay đỏ tía. Cà vạt xanh hải dương mang lại mức độ tương phản hoàn hảo, điểm xuyến tuyệt vời cho bộ com lê của bạn trong khi một chiếc cà vạt đỏ tía sẽ mang lại vẻ ngoài đơn sắc. Vì là tông màu đỏ tối, cà vạt đỏ tía là phụ kiện hoàn hảo khi đi cùng với áo sơ mi hồng nhạt cổ cứng.

Bạn đang tìm kiếm sự kết hợp giữa sơ mi và cà vạt phù hợp hơn cho những sự kiện diễn ra mùa xuân và mùa hè? Sao bạn không thử những chiếc cà vạt màu xanh hoàng gia?

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc sơ mi hồng có những họa tiết, đường vân nhỏ như hình xương cá hay kẻ ca rô? Lựa chọn dành cho bạn đây: cà vạt chấm bi hay paisley màu xanh hải dương hoặc đỏ tía. Việc họa tiết to hơn trên chiếc cà vạt làm cho chúng nổi bật trên nền họa tiết mịn, nhỏ của chiếc sơ mi hồng của bạn.

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

4: Cách phối cà vạt với áo vest xanh dương và sơ mi tím oải hương

Tím oải hương là một biến thể tông màu sáng của màu tím, là điểm nhấn hoàn hảo cho áo com lê xanh hải dương. Màu tím và màu xanh nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc, do đó tạo được vẻ ngoài quen thuộc (cả hai đều là màu lạnh – màu đỏ hay đỏ tía thì ngược lại, tạo nên vẻ tương phản do đều là màu nóng).

Sơ mi màu tử đinh hương sẽ giúp tạo nên vẻ ngoài lịch lãm nhưng không quá táo bạo. Do đó, hãy chọn cà vạt có tông màu liền kề trên bánh xe màu sắc để tăng đặc điểm này của bộ trang phục.

Cà vạt xanh hải dương dường như là phụ kiện hoàn hảo trong trường hợp này, tất cả phối lại để tôn lên chiếc áo sơ mi tím oải hương. Bạn muốn một tông màu đơn sắc ư? Cà vạt màu tím đậm sẽ làm nổi bật chiếc áo sơ mi tím oải hương của bạn.

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Cuối cùng, nếu bạn muốn theo phong cách táo bạo, cà vạt màu xanh olive (nằm đối diện với tông màu tím trên bánh xe màu sắc) sẽ tạo nên một bộ trang phục thể hiện cá tính mạnh mẽ của bạn!

Như chúng ta đã nói đến họa tiết ở trên, những họa tiết lớn trên cà vạt xanh hải dương hay tím đậm sẽ là lựa chọn đúng đắn với họa tiết nền của chiếc áo sơ mi.

5: Cách phối cà vạt với áo vest xanh dương và sơ mi xanh lá

Chẳng có gì tuyệt hơn một chiếc áo sơ mi xanh lá nhạt. Màu xanh là màu của đất mang đến sự nhẹ nhàng, êm dịu, đặc biệt khi có tông màu sáng. Bạn muốn giữ được đặc điểm riêng của chiếc áo sơ mi xanh lá? Hãy chọn cà vạt xanh hải dương hay xanh dương đậm. Cả hai màu sắc đều nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc, giúp tạo sự liền mạch, vẻ ngoài dễ chịu cho người khác.

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Tuy nhiên, bạn có thể chọn những màu sắc khác mà không khiến người ta cứ như đang nhìn vào một chiếc kính vạn hoa. Cà vạt tím. Màu tím, một màu lạnh, có thể đi cùng với màu xanh lá sáng. Điều lưu ý ở đây là, luôn luôn chọn cà vạt màu tím đậm.

Bạn muốn một thứ gì đó táo bạo hơn? Màu đỏ tía, một trong những màu tương phản với sắc xanh (nằm đối diện trên bánh xe màu sắc). Cà vạt đỏ tía tạo nên cảm giác hài hòa giữa tông màu nóng (màu đỏ tía thuộc tông đỏ sậm) và màu lạnh (màu xanh, cùng với màu xanh dương và tím tạo nên những màu lạnh).

6: Lựa chọn họa tiết

Với sự kết hợp cà vạt với áo sơ mi, chúng tôi nghĩ sẽ có ích cho bạn khi dành chút thời gian cho việc phối chọn họa tiết. Họa tiết, cũng như màu sắc, sẽ tạo nên sự tương phản cho bộ trang phục. Do đó, có hai yếu tố quan trọng trong việc phối chọn họa tiết, theo thứ tự như sau:

Tỷ lệ của họa tiết:

Kích thước của những họa tiết (ví dụ: độ rộng giữa hai họa tiết trên cà vạt) là điều tối quan trọng. Vì vậy, sử dụng ví dụ ở trên, một chiếc cà vạt chấm bi xanh hải dương sẽ đi cùng với áo sơ mi hồng sọc ca rô. Ngay cả những chiếc cà vạt regime kẻ sọc bản rộng cũng có thể đi cùng với những chiếc áo sơ mi xanh dương nhạt kẻ sọc bản nhỏ. Điểm chính ở đây là tỷ lệ của các họa tiết. Nếu bạn không xem xét đến tỷ lệ này, những họa tiết sẽ không tương xứng với nhau tạo nên vẻ ngoài dễ nhìn, trực quan cho bộ đồ.

Tư vấn phối áo sơ mi và cà vạt khi mặc áo vest xanh dương

Kiểu dáng họa tiết:

Một khi tỷ lệ đã được đảm bảo, bạn cần lưu tâm đến kiểu dáng của chúng. Các kiểu dáng họa tiết tốt nhất là họa tiết chìm trên áo sơ mi, gồm những họa tiết có kích cỡ nhỏ (houndstooth, sọc ca rô hay pinpoint…) so với họa tiết chấm bi hay paisley. Bạn không nên chọn áo sơ mi có những họa tiết chấm bi hay paisley. Tuy nhiên trên cà vạt thì chúng đáp ứng yêu cầu của tỷ lệ cũng như kiểu dáng họa tiết, tạo nên vẻ ngoài lý tưởng, mang đến sự lịch lãm của trang phục.

Và đó là tất cả những gì trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc như khi chúng tôi viết bài viết này.

=> Xem thêm: Cách tẩy sạch các vết bẩn mỹ phẩm trên đồng phục công sở