Top 99 Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Bền Đẹp

MenNT

14/11/2022

Tin tức

Đồng phục cửa hàng thức ăn nhanh

Đồng phục nhà hàng là cách dễ dàng để gây ấn tượng với thực khách. Khi bước chân vào nhà hàng, ấn tượng đầu tiên của khách hàng không phải là món ăn mà chính là hình ảnh của nhân viên nhà hàng. Bởi họ là người làm việc trực tiếp với khách hàng, là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp. Vì thế, việc chọn lựa trang phục như nào để nhân viên khi làm việc là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, chiếc áo đồng phục nhà hàng ăn uống cũng phải đảm bảo đẹp – thời trang để giúp nhà hàng xây dựng được hình ảnh thương hiệu, nâng tầm đẳng cấp trong mắt khách hàng và các đối tác. 

Mục lục

1. Đồng phục nhà hàng là gì?

Áo đồng phục nhà hàng là những bộ trang phục đặc thù được các chủ nhà hàng trang bị cho nhân viên của mình. Với mỗi hình thức, mục đích kinh doanh khác nhau mà từng nơi có một mẫu áo đồng phục riêng. Nhưng nhìn chung, áo đồng phục nhà hàng đều hướng đến hai mục đích chính. Đó là: giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc. 

Những chiếc áo đồng phục giúp nhà hàng thể hiện sự chuyên nghiệp, khẳng định đẳng cấp

Đồng phục nhà hàng bao gồm:

+ Đồng phục quản lý

+ Đồng phục lễ tân

+ Đồng phục nhân viên phục vụ

+ Đồng phục nhân viên lễ tân

+ Đồng phục nhân viên tạp vụ

+ Đồng phục nhân viên pha chế

+ Đồng phục nhân viên bếp

….

Tất cả các loại áo đồng phục nhân viên nhà hàng đều mang đặc trưng riêng của từng nơi. Trên áo thường được in logo, tên nhà hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, facebook,… Và đặc biệt, chúng thường được may theo tone màu thương hiệu để tạo dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng. 

Mặc đồng phục giúp tạo dấu ấn khó quên cho khách hàng

2. Áo đồng phục nhà hàng mang lại những ý nghĩa gì?

2.1. Đồng phục nhà hàng giúp nhận diện nhân viên từng bộ phận

Nhân viên làm việc tại nhà hàng có nhiều vị trí khác nhau, áo đồng phục là cơ sở người quản lý hay khách hàng nhận biết vị trí vai trò của họ. Cụ thể các bộ phận sau sẽ thường có đồng phục riêng để phân biệt:

 • Nhân viên bếp, khu vực chế biến
 • Nhân viên lễ tân, thu nhân
 • Nhân viên chạy bàn

Mẫu áo đồng phục ở mỗi vị trí sẽ có đặc điểm riêng. Ví dụ như đồng phục nhân viên chạy bàn cần năng động, phù hợp di chuyển nhiều; đồng phục nhân viên lễ tân cần lịch sự, chỉn chu hơn,…

Mẫu áo thun đồng phục cho nhân viên nhà hàng Nhật
Mẫu áo thun đồng phục polo cho nhân viên phục vụ nhà hàng Nhật

  2.2. Áo đồng phục nhà hàng giúp tạo thiện cảm với khách hàng

Đồng phục nhà hàng là trang phục thiết yếu đối với nhân viên trong nhà hàng. Nhân viên là bộ mặt của nhà hàng, là những đối tượng trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và phục vụ khách hàng. Nếu đội ngũ nhân viên mặc những bộ đồng phục của nhà hàng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như cách làm việc. Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng tốt hơn về nhà hàng và làm họ cảm thấy hài lòng hơn khi được sử dụng một dịch vụ tốt đáng với chi mà mình bỏ ra.

2.3.Tạo sự khác biệt với đối thủ

Nhà hàng là một loại hình kinh doanh đang phát triển mạnh ở nước ta. Trong lĩnh vực này sự cạnh tranh giữa các đơn vị khá gay gắt và để có thể vượt qua được đối thủ đòi hỏi những người quản lý cần phải đưa ra những chiến lược kinh doanh phong phú và có tính khả thi mới có thể giúp họ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ trong nhà hàng cũng chính là một giải pháp hữu ích. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí khá nhỏ đầu tư vào đồng phục cho nhân viên, bạn sẽ nhận lại được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều hơn và nguồn lợi nhuận sẽ ngày càng tăng cao hơn.

2.4. Áo đồng phục nhà hàng giúp quảng cáo tên tuổi nhà hàng

Áo đồng phục nhà hàng chính là một cách quảng cáo 0đ cho thương hiệu. Hình ảnh logo được in thêu sắc nét trên áo, hiệu diện xung quanh khu vực nhà hàng là cách hình ảnh thương hiệu in sâu trong tâm trí khách hàng. Khi thị trường dịch vụ ăn uống trở nên đa dạng với nhiều sự lựa chọn hơn, và khách hàng lại dành ít thời gian để tìm hiểu trước khi lựa chọn nhà hàng. Thì thực khách khi đến quán có thể chỉ đơn giản vì vô tình nhìn thấy áo đồng phục nhà hàng ở đâu đó, tò mò và muốn ghé. Khi đó không cần tốn một đồng vào chạy quảng cáo, phát tờ rơi, nhà hàng của bạn cũng đã kéo thêm khách về.

Đồng phục cửa hàng thức ăn nhanh
Đồng phục của hàng gà rán đồ ăn nhanh KCC

Tất nhiên ý nghĩa công dụng này chỉ là yếu tố cộng thêm, không đảm bảo 100% hiệu quả nhưng rõ ràng vẫn tiềm ẩn cơ hội. Vậy thì tại sao bạn lại bỏ hình thức quảng cáo lợi cả đôi đường cho hình ảnh chuyên nghiệp của nhà hàng cho và doanh thu của quán.

2.5. Áo đồng phục nhà hàng giúp nâng tầm thương hiệu

Như đã đề cập ở trên, thực khách khi đến nhà hàng thì ấn tượng đầu tiện không phải mùi vị món ăn và là hình ảnh nhân viên. Từ lễ tân cho đến phục vụ bàn hay nhân viên thu ngân đều được khách hàng quan sát, đánh giá. Những bộ đồng phục được thiết kế trau chuốt, đồng bộ sẽ khiến khách hàng đánh giá cao sự chuyên nghiệp và đẳng cấp nhà hàng. Điều này có thể thấy ở các chuỗi quán ăn, nhà hàng tên tuổi như KFC, GoGi, Pizza Company,… Dù ở bất kì cơ sở nào trên toàn quốc, bạn sẽ thấy đồng phục nhân nhiên ở quán đều thống nhất, sử dụng một mẫu áo đồng phục.

Đồng phục Jolibee
Đồng phục Jolibee theo từng vị trí khác nhau

2.6. Tăng trách nhiệm cho nhân viên

Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp thời trang, vừa vặn với cơ thể sẽ giúp nhân viên trông đẹp hơn, tự tin hơn trong suốt quá trình làm việc. Hơn nữa, tính đồng bộ của đồng phục còn giúp người mặc luôn cảm thấy tăng thêm tinh thần nhiệt huyết và tự hào hơn về nhà hàng – khách sạn. Từ đó, có trách nhiệm hơn với công việc mà bản thân đảm đương.

3. Đồng phục nhà hàng cần đảm bảo các tiêu chí gì?

Khác với các ngành, lĩnh vực khác, kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực đầy thách thức và canh tranh. Vì thế, để tạo lợi nhuận gia tăng doanh thu các chủ doanh nghiệp, quản lý nhà hàng phải không ngừng cải thiện và đầu tư vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng đội ngũ nhân viên từ quản lý đến nhân viên phục vụ, tạp vụ như: thái độ hành xử chừng mực, làm việc chuyên nghiệp,… Thì việc chú ý đến trang phục làm việc của nhân viên cũng là phần không thể thiếu. Đây chính là cách nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn để giữ chân khách cũ, thu hút khách hàng mới. Và hơn hết, đây cũng là điều kiện kiên quyết giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế, đẳng cấp nhà hàng so với những đơn vị, cơ sở khác. 

Và để chiếc áo đồng phục phát huy được hết giá trị, công dụng thì chúng cần đảm bảo được các yếu tố sau: 

3.1. Đẹp và sang trọng

Áo phông đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên giúp nhà hàng nâng cao vị thế, khẳng định đẳng cấp và sự chuyên nghiệp

Với nhà hàng, khách sạn thì đây là yếu tố quan trọng nhất, có thể coi là bắt buộc. Để thu hút được sự chú ý của nhiều người, tạo được ấn tượng với khách hàng hay bất kỳ ai thì “đẹp” chính là yếu tố cần thiết. Vì thế, bộ quần áo đồng phục nhân viên cần đảm bảo đẹp – lịch sự để thể hiện sự chuyên nghiệp sự sang trọng của nhà hàng. 

3.2 Mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc

Đồng phục nhân viên dù ở bộ phần nào cũng cần mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc khi di chuyển, hoạt động. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin hơn khi làm việc, mọi cử chỉ của họ trông cũng chỉn chu, uyển chuyển hơn. 

Áo phông đồng phục thoải mái cho nhân viên
Áo thun đồng phục nhà hàng giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc

3.3 Màu áo thương hiệu nổi bật, tạo ấn tượng

Mỗi nhà hàng đều có một phong cách phục vụ khác nhau và cũng có tone màu đặc trưng riêng. Vì thế, để giúp nhà hàng quảng bá thương hiệu hiệu quả, màu áo đồng phục nhân viên thường được các chủ doanh nghiệp chọn là màu áo thương hiệu. 

3.4 Thiết kế tạo ấn tượng khó quên với người nhìn

Áo đồng phục nhà hàng chính là cách thức marketing tốt nhất cho các doanh nghiệp. Những thiết kế đẹp – độc đáo có logo, tên, địa chỉ, số điện thoại, facebook của nhà hàng, khách sạn chắc chắn sẽ lưu lại dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng. 

Nhân viên nhà hàng mặc áo đồng phục tạo dấu ấn khó quên với khách hàng 

4. Bí quyết đặt may áo đồng phục nhà hàng bền đẹp

4 bí quyết đặt áo đồng phục nhà hàng mà Gạo House chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn được sở hữu một mẫu đồng phục đẹp, giá tốt. 

4.1 Chọn màu sắc khi đặt may áo đồng phục nhà hàng 

Màu sắc không chỉ là yếu tố quyết định độ nhận diện thương hiệu mà còn là giải pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Khi may các mẫu đồng phục nhà hàng mùa đông hay mùa hè doanh nghiệp cần lựa chọn màu sắc thương hiệu và thể hiện được hiệu ứng thẩm mỹ số đông. 

Môi trường nhà hàng nên lựa chọn những tone màu sáng để mang đến nguồn năng lượng thoải mái và tích cực cho người mặc. 

Ý nghĩa của màu sắc đồng phục nhà hàng-01

Lựa chọn màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu

4.2 Chọn size áo phù hợp với từng nhân viên 

Size đồng phục sẽ quyết định vẻ đẹp và cảm nhận của người mặc trong suốt quá trình làm việc. Do đó, size đồng phục nhân viên nhà hàng cần được lấy và may đo theo số đo của từng người để đảm bảo vừa vặn nhất. 

Ngoài ra, form áo không nên quá bó sát vì dễ gây ra sự mất thoải mái và tự tin cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc. 

Đồng phục nhà hàng thịt nướng gogi
Chọn size áo vừa vặn với nhân viên

4.3 Chọn kiểu dáng cho từng vị trí trong nhà hàng 

Áo đồng phục nhà hàng may sẵn hiện đang có rất nhiều kiểu dáng cho bạn thỏa thích lựa chọn như: áo thun đồng phục cổ tròn, áo cổ bẻ, bà ba, áo dài, kimono, hanbok,… Tùy vào văn hóa, món ăn mà có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, nên lưu ý không nên lựa chọn những dáng áo quá cầu kỳ vì dễ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhân viên. 

4.4 Loại vải nào thích hợp để may đồng phục nhà hàng?

Lựa chọn chất liệu vải cao cấp, phù hợp với nhu cầu dùng

Vải may đồng phục hiện rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng tốt và có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Với tính chất công việc phải di chuyển và vận động thường xuyên, bạn nên lựa chọn những loại vải có hàm lượng cotton cao. 

Cotton là chất liệu thoáng khí, hút ẩm và khử mùi vô cùng tốt. Đặc biệt, vải có thể co giãn 4 chiều, bề mặt mềm mịn giúp duy trì sự thoải mái và dễ chịu cho người mặc xuyên suốt ngày dài làm việc. 

5. Các lưu ý khi chọn đồng phục nhà hàng

Mỗi bộ phận trong nhà hàng thường có công việc, nhiệm vụ riêng. Vì thế, để chọn được bộ đồng phục phù hợp với mọi người các chủ doanh nghiệp, quản lý nên tham khảo ý kiến của nhân viên. Thực hiện được điều này chúng ta sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí khi lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên biết một số lưu ý quan trọng khi chọn đồng phục nhân viên nhà hàng dưới đây:

5.1 Chọn chất liệu vải may

Như các bạn cũng thấy, ngày nay đồng phục nhân viên nhà hàng hay tại các quán trà sữa, coffee đồng phục nhân viên thường là áo thun có cổ hoặc áo phông cổ tròn. Do tính chất công việc phải di chuyển nhiều đặc biệt là trong những giờ cao điểm buổi trưa, tối nên khi đặt may chúng ta nên chọn loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi, co giãn tốt. Và vải 100% cotton hoàn toàn tự nhiên chính là chất vải phù hợp nhất. Bề mặt vải thường mềm mịn, vải nhẹ và có khả năng co giãn 4 chiều rất tốt. Đặc biệt, đây là loại vải cao cấp nên khá bền màu. Áo luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, bền đẹp sau một thời gian sử dụng.

5.2 Chọn mẫu thiết kế

Để chiếc áo đồng phục phát huy được hết giá trị quảng bá hình ảnh hiệu quả, khi đặt may bạn nên ưu tiên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, không màu mè tránh rối mắt. Và trên mẫu thiết kế cần thể hiện được hết các thông tin như logo, slogan, địa chỉ, số điện thoại nhà hàng,… Đây là cách marketing chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao nên đừng bỏ qua. 

5.3 Chọn màu sắc áo

Màu áo chính là yếu tố đầu tiên giúp nhà hàng ghi dấu ấn đặc biệt với khách hàng. Do đó, khi đặt may bạn nên chọn những gam màu mang lại cảm giác dễ chịu khi nhìn. Một số tone màu bạn có thể lựa chọn bao gồm: trắng, cam nhạt, nâu cà phê, đen,…

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn màu áo theo màu thương hiệu để tạo nên nét đặc trưng riêng cho nhà hàng mình nhé!

5.4 Lựa chọn đơn vị may đồng phục nhà hàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty may đồng phục nhà hàng theo yêu cầu chất lượng, giá rẻ. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín và có đủ khả năng mang lại cho bạn những sản phẩm tốt, đúng như yêu cầu. Vì thế, khi có ý định làm đồng phục nhân viên bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh và tìm hiểu các đơn vị để chọn được địa chỉ đặt may tốt nhất cho nhà hàng mình. 

Wego Uniform – Xưởng may đồng phục nhà hàng uy tín nhất thị trường hiện nay

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa bạn có thể tham khảo xưởng áo đồng phục Gạo House. Chúng tôi là xưởng may lớn nhất tại miền Bắc hiện nay và đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất áo đồng phục  chất lượng. Mỗi năm, Gạo House có thể phục vụ cho hàng trăm, hàng triệu đơn hàng và đã nhận được không ít lời khen ngợi, đánh giá tích cực từ những khách hàng ở khắp mọi miền đất nước. Đây chính là động lực giúp Gạo ngày càng nỗ lực phấn đấu phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng “hoàn hảo” nhất.

6. Lý do nên đặt may đồng phục nhà hàng tại Wego Uniform

6.1. Cơ sở may đồng phục nhà hàng khách sạn uy tín tại Hà Nội

Đồng phục Wego là đơn vị may đồng phục uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đơn vị này đã có kinh nghiệm thiết kế và may đồng phục cho những khách hàng, doanh nghiệp, hội nhóm lớn trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đơn vị luôn biết làm hài lòng khách hàng và được đánh giá rất cao. Đồng phục Wego có các ưu điểm như:

 • Có nguồn cung cấp vải chất lượng và ổn định, đảm bảo chất lượng cao, giá thành rẻ nhất cho khách hàng, không qua trung gian
 • Nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất
 • Có hệ thống 3 xưởng may khép kín và showroom quy mô lớn, hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu đồng phục của khách hàng. 
 • Đội ngũ công nhân viên lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp.
 • Tư vấn, thiết kế và giao hàng tận nơi trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí.
Xưởng may đồng phục Wego được trang bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân công lành nghề
Xưởng may đồng phục Wego hiện đại

6.2. Bạn sẽ nhận được gì khi đặt may áo đồng phục nhà hàng tại Wego Uniform.

Đồng phục Wego luôn có những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Đây cũng là điều mà Wego có thể giữ chân được khách hàng của mình. 

 • Nhận đặt số lượng từ 10 áo, luôn may mẫu trước khi may số lượng lớn
 • Số lượng đơn hàng càng lớn thì khách hàng càng nhận được mức giá càng ưu đãi
 • Tất cả áo đồng phục được may tại xưởng may Wego và được bảo hành toàn miễn phí trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận hàng, riêng hình thêu được bảo hành 6 tháng.
 • Nếu khách nhận áo đồng phục thấy có sản phẩm bị nhầm size, lỗi, hỏng sẽ được 1 đổi 1
 • Cam kết bảo hành sản phẩm theo hợp đồng đã ký kết
 • Đơn vị sẽ miễn phí tư vấn thiết kế và vận chuyển cho khách hàng.

7. Tổng hợp những mẫu đồng phục nhà hàng chất lượng.

Trên đây là tất cả thông tin về đồng phục nhà hàng. Bên cạnh đó, bài viết của Đồng Phục Wego còn cung cấp những mẫu đồng phục đẹp với nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, còn có những lưu ý khi thiết kế áo đồng phục. Thông qua đây, hy vọng bạn có thể chọn được cho mình mẫu đồng phục thích hợp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Đồng phục kẻ ca rô

Đồng phục nhà hàng ăn uống cao cấp

Áo đồng phục đẹp cao cấp