Tổ chức trò chơi tập thể chào mừng 26-3

anhhk

19/03/2021

Tin tức

Tổ chức trò chơi tập thể chào mừng 26/3

26/3 là một trong những dịp ý nghĩa trong đời học sinh. Ngày này, rất nhiều hoạt động sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, cụ thể 26-3 là ngày gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin về 26-3 và những hoạt động tổ chức trò chơi tập thể chào mừng ngày này.

Mục lục

1. 26/3 là ngày gì?

26/3 là ngày gì?
26/3 – ngày ý nghĩa với nhiều thế hệ.

26 tháng 3 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được Chủ tịch Hồ Chí minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Ngày nay, vào ngày 26/3, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, nhiều trò chơi được nhà trường phát động đem lại niềm vui cũng như các kỷ niệm cho học sinh, sinh viên.

2. Ý nghĩa khi tổ chức trò chơi tập thể ngày 26/3

Trò chơi nhân dịp 26/3
26/3 nhiều trò chơi ý nghĩa được tổ chức.

26/3 là ngày để các thế hệ thanh niện nhận thấy vai trò cũng như nhiệm vụ của mình. Đây cũng là dịp để tất cả mọi người biết được vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Cũng chính vì thế, trong ngày này, nhiều hoạt động trò chơi, hoạt động học tập được tổ chức.

Mỗi hoạt động lại có những ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại, tất cả đều có mong muốn sẽ rèn luyện được về cả tư duy lẫn thể chất của người thanh niên. Nhà trường rất muốn học sinh phát huy hết năng lực của mình trong dịp 26/3 này. Bên cạnh đó, tinh thần đoàn kết, kỹ năng sáng tạo hay nhiều kỹ năng khác cũng được rèn luyện trong ngày này.

3. Tổ chức trò chơi tập thể vui vẻ, ý nghĩa ngày 26/3

Như đã nói ở trên, trong ngày kỷ niệm này, rất nhiều hoạt động sẽ được tổ chức. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những hoạt động nào.

3.1. Phong trào thi đua học tập, kỷ luật

Phong trào học tập ngày 26/3
Phong trào học tập chào mừn 26/3.

Hoạt động đầu tiên khi kỷ niệm 26/3 phải kể đến là phong trào thi đua học tập tốt, kỷ luật tốt. Phong trào này có ý nghĩa rât lớn trong việc giáo dục đội viên, đoàn viên. Giúp giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn. Cũng nhờ thế, kỷ cương, nề nếp nhà trung cũng được củng cố.

Dưới sự phát động của cô tổng phụ trách và bí thư đoàn, hoạt động được tổ chức. Tùy từng đơn vị mà hoạt động có nội dung khác nhau. Một số đặc trưng cụ thể có thể kể đến là quy định về giờ học, phân công theo dõi, xếp loại,… Từ đó, các lớp sẽ thi đoa đạt hoa điểm tốt, vệ sinh tốt. Hoạt động giúp học sinh thi đua, sáng tạo trong học tập. Các giáo viên cũng chủ động thay đổi cách dạy

3.2. Tổ chức trò chơi tập thể trang trí lớp học

Tổ chức trò chơi trang trí lớp học mừng 26/3
Hoạt động trang trí lớp học.

26/3 là một trong những ngày hướng đến phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chính vì thế, nhày này, các trường học thường tổ chức các hoạt động trang trí lớp học.

Tuy chỉ là trang trí lớp học nhưng hoạt động này rất ý nghĩa. Hoạt động phát huy vai trò của sự sáng tạo, tự giác của học sinh. Qua đó, học sinh có thể áp dụng vào chính việc học. Bên cạnh đó, trang trí lớp học cũng tạo môi trường thân thiện. Học sinh sẽ càng thu hút và gắn bó, yêu trường lớp.

3.3. Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới

Kết nạp hội viên 26/3
Lễ kết nạp hội viên mừng 26/3.

26/3 là ngày truyền thống của Đoàn. Chính thế mà hoạt động kết nạp đoàn cũng không thể bỏ qua. Đây là hoạt động giúp đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên. Bên cạnh đó, hoạt động cũng mở rộng quy mô, rổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn.

Ngoài những ý nghĩa trên, kết nạp đoàn viên cũng có ý nghĩa tạo cơ hội trưởng thành cho thanh niên. Thanh niên sẽ cần có quá trình học tập, rèn luyện cũng như tu dưỡng bản thân.

3.4. Tổ chức trò chơi tập thể hội trại truyền thống

Tổ chức trò chơi hội trại 26/3
Tổ chức hội trại mừng 26/3.

Hội trại cũng là một trong những hoạt động phổ biến được nhiều đơn vị tổ chức. Hoạt động là sân chơi bổ ích để đoàn viên có cơ hội rèn luyện. Học sinh sẽ có kỹ năng làm việc nhóm, ý thức kỷ luật cũng như tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó, các kiến thức cũng sẽ được tiếp nhận một cách vui vẻ.

Hoạt động này ban tổ chức sẽ chọn chủ đề hội trại. Tùy theo quy mô mà có thể tổ chức ở những địa điểm khác nhau. Bên cạnh việc trang trí hội trại, các hoạt động văn nghệ, trò chơi cũng được tổ chức. Quy mô chương trình khá lớn nên hội trại sẽ thường được tổ chức vào dịp 60 năm, 70 năm thành lập Đoàn.

3.5. Tổ chức trò chơi tập thể, hội diễn văn nghệ

Văn nghệ chào mừng 26/3
Hội diễn văn nghệ chào mừng 26/3.

Trò chơi tập thể hay những hội diễn văn nghệ cũng không thể thiếu trong ngày 26/3. Vào dịp này, trường học thường sẽ tổ chức các cuộc thi về trò chơi. Những trò như kéo co, đá bóng,…rất được các bạn học sinh ưa chuộng. Đối với các cuộc thi văn nghệ, hoạt động này không bao giờ nhàm chán bởi không khí sôi nổi vui vẻ.

Với những hoạt động trò chơi hay cuộng thi văn nghệ, nhà trường sẽ giúp học sinh có sự gắn kết. Tình thần đồng đội cũng vì thế được nâng cao. Bên cạnh đó, với cuộc thi văn nghệ, nhà trường cũng kích thích được khả năng sáng tạo của các bạn học sinh.

>> Xem thêm: Các mẫu áo lớp đẹp chất để lớp tỏa sáng trong ngày 26/3.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tổ chức trò chơi chào mừng 26/3. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!