Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa trên áo phông

AnhHTK

21/07/2020

Tin tức

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa trên áo phông-1

Có rất nhiều phương pháp in để thể hiện logo, thông điệp mà bạn muốn truyền tải lên áo đồng phục như: Thêu, in lụa, in decal, in chuyển nhiệt thăng hoa….Mỗi phương pháp có một ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Wego Uniform sẽ giới thiệu đến bạn đọc chi tiết về phương pháp in chuyển nhiệt thăng hoa lên áo đồng phục.

Mục lục

1. In chuyển nhiệt thăng hoa là gì?

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa trên áo phông-1In chuyển nhiệt thăng hoa là công nghệ in sử dụng sức ép của nhiệt trong quá trình may in áo thun để ép mực in lên trên giấy. Sau đó từ bề mặt giấy chuyển hình in qua bề mặt vải tạo thành chữ, hình ảnh đúng với yêu cầu của khách hàng. In chuyển nhiệt sử dụng một loại giấy thường được gọi tên là giấy in chuyển nhiệt hoặc giấy in nhiệt. Khi chuyển nhiệt thăng hoa thì giấy in chuyển nhiệt đóng khá quan trọng trong giai đoạn này, vì thế bạn cần sử dụng những loại giấy in nhiệt cao cấp , tốt để đảm bảo quá trình in chuyển nhiệt trong trạng thái tốt nhất.

Khác với phương pháp in lụa hay in decal sau khi in sẽ để lại một lớp sơn hoặc một lớp decal trên vải. Đối với phương pháp này, sau khi in mực in thấm thẳng vào sợi vải, mịn lỳ và sắc nét.

===> Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp in trên áo đồng phục.

2. Nguyên tắc trong quá trình in chuyển nhiệt thăng hoa

Về cơ bản, công nghệ in chuyển nhiệt trải qua 2 công đoạn chủ yếu:

Công đoạn 1: In chữ, hình ảnh lên giấy in nhiệt: ở công đoạn này, người phụ trách in áo cần lập trình hình in nói chung có sẵn từ máy tính. Sau đó sử dụng máy in để in hình ra bề mặt giấy.

Công đoạn 2:  Ép nhiệt từ giấy in nhiệt sang bề mặt vải: Đặt giấy in nhiệt lên trên bề mặt vải sao cho hình in giữ đúng vị trí cần in. Thông thường trên bàn in quy định sẵn khung canh tỉ lệ, kích thước. Công đoạn thứ hai cần sử dụng nhiệt độ vừa phải. Không quá nóng cũng không quá nguội. Cần test thử trước khi in theo quy trình.

Nếu như khi ép nhiệt từ giấy in sang bề mặt vải mực vẫn còn bám dính. Nhân viên sẽ tiến hành ép thêm một lần nữa để đảm bảo độ bám tuyệt đối của hình in.Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa trên áo phông-2

3. Ưu nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa

Tất nhiên mỗi công nghệ in đều nổi bật một vài ưu điểm và tồn tại một ít khuyết điểm. Chính bởi vì công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều không chỉ riêng trong may in đồng phục áo thun. Nên xưởng may vẫn đang cố gắng tiếp tục một vài nhược điểm nhỏ của công nghệ này.

3.1. Về ưu điểm

 • Chi phí đầu vào thấp, có thể in với số lượng lẻ hoặc ít.
 • Sản phẩm được in ra có độ chân thật cao, độ sắc nét cao, đúng màu sắc như yêu cầu.
 • Hình in không giới hạn về màu sắc và hình ảnh.
 • Có độ bám dính cao, không phai màu, không có hiện tượng nứt gãy hình in. Quý khách hàng có thể yên tâm về thời hạn sử dụng sản phẩm.
 • In chuyển nhiệt khá đơn giản đối với những người thợ lành nghề, không mất thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu quá trình in.

3.2. Về nhược điểm

 • Nguyên liệu in khi sử dụng công nghệ này có giới hạn. Thông thường, chỉ phát huy tốt nhất về độ sắc nét hình in, độ bám trên các vật liệu có bề mặt trắng sáng như áo thun trắng, ly sứ trắng,…
 • Đối với in trên vải may đồng phục, chỉ in lên được các chất vải có thành phần PE cao.
 • Hình in có thể bị xước trên một số chất liệu dễ bị rút sợi.
 • Thợ in cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm trước khi phụ trách in chuyển nhiệt lên sản phẩm.
 • Không chỉnh sửa được nếu in sai.

  Áo phông đồng phục hợp lớp HL0001-1
  Thành phẩm mịn đẹp, sắc nét

4. Công nghệ in chuyển nhiệt phù hợp với loại vải nào trong may in áo thun đồng phục? 

Với tình trạng hiện nay có khá nhiều chất liệu vải thun được sử dụng tại các xưởng may đồng phục. Mỗi loại vải có thành phần cấu tạo, chất liệu cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng loại vải mà phù hợp với những công nghệ in khác nhau. Nếu chọn đúng chất liệu phù hợp với kỹ thuật in có thể phát huy tối đa những ưu điểm mà hình in mang lại.

Với công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay kết hợp tốt nhất với những loại vải có chứa thành phần PE (Polyeste) từ 60% trở lên và có màu sáng. Các chất liệu và màu sắc khác sẽ không ăn màu hoặc lên màu không chuẩn. Vải thun có chứa thành phần PE thường có độ bền cao. Ngoài ra in nhanh, ít nhàu chính là ưu điểm phù hợp với công nghệ in này.

Áo Over Size là gì? Có nên may đồng phục áo Over Size-8
Áo in loang màu bằng công nghệ chuyển nhiệt thăng hoa

Hy vọng bài viết có thể đáp ứng số ít yêu cầu tìm hiểu về công nghệ in của Quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về may in đồng phục xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Nhân viên Wego Uniform luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

ĐỒNG PHỤC WEGO

  •  Văn phòng giao dịch: Tầng 11 – Tòa nhà Smile Building – Số 1 Nguyễn Cảnh Dị – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  236 Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  •  0983 430 900