Tạp dề đồng phục quán cà phê – chuyên nghiệp, tăng tính nhận diện thương hiệu

MenNT

11/07/2022

Tin tức

Đồng phục tạp dề giúp nhân viên phục vụ quán cà phê trở nên đẹp, chuyên nghiệp và vệ sinh hơn. Từ đó mà nâng cao hình ảnh tốt cho quán cafe với các khách hàng. 

Vì sao các quán cà phê nên có một mẫu đồng phục tạp dề riêng cho quán?

Ngành F&B nói chung và nhân viên phục vụ quán cafe nói riêng là ngành có lực lượng lao động thiếu ổn định nhất. Nhân viên chủ yếu làm part time để tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi, kiếm thêm thu nhập. Đồng nghĩa với việc họ có thể thay đổi công việc và không làm cho bạn nữa bất kỳ lúc nào là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, đầu tư cho nhân viên cả một bộ đồng phục quán cà phê hoàn chỉnh đôi khi cũng khá rủi ro và tốn kém. Thay vào đó bạn có thể thiết kế đồng phục bằng một chiếc tạp dề đúng phong cách của quán. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa hạn chế rủi ro khi nhân viên nghỉ đột xuất mà quên trả lại đồng phục…

Ý nghĩa của tạp dề đồng phục quán cà phê

  • Tạo dựng hình ảnh quán cà phê chỉn chu, chuyên nghiệp

Quán cà phê sử dụng đồng phục tạp dề cho nhân viên sẽ tạo nên một diện mạo chỉn chu, chuyên nghiệp và vệ sinh hơn trong mắt khách hàng.

Chưa kể những chiếc tạp dề thiết kế đẹp mắt phù hợp sẽ tạo thiện cảm, làm tổng thể quán trông đẹp hơn.

  • Tăng tính nhận diện thương hiệu. 

Trên mỗi chiếc tạp dề đều được in tên thương hiệu, logo với thiết kế riêng biệt và mang tinh thần riêng của từng quán. Đặc biệt với một chiếc tạp dề được thiết kế chỉn chu được in ấn mang đặc trưng quán của bạn chắc chắn sẽ khiến khách hàng không thể quên được quán. Nhìn thấy tạp dề của bạn, khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn, thu hút khách hàng đến và quay lại quán nhiều hơn.

Một số lưu ý khi may đồng phục tạp dề cho quán cà phê

  • Lựa chọn màu sắc phù hợp tone màu của quán cafe

Màu sắc tạp dề chính là lưu ý quan trọng nhất khi chọn tạp dề đẹp cho quán cafe. Chúng ta nên chọn màu cho tạp dề hợp với đồng phục hay tone màu của quán. Việc này khá đơn giản nhưng nó lại mang đến hiệu quả cao. Có như thế thì khách hàng mới có ấn tượng nhiều với tên và thương hiệu quán cafe của mình.

Nhưng một lưu ý nhỏ cho bạn, không nên chọn những tone màu quá chói mắt. Vì nó sẽ khó có được những thiện của quán trong mắt khách hàng.

  • Lựa chọn chất liệu vải may tạp dề phù hợp

Do đặc thù công việc phải tiếp xúc với đồ ăn đồ uống và các vết bẩn. Vì thế các quán nên lựa chọn chất liệu vải dày dặn, cứng cáp, dễ lau chùi vết bẩn. Thông thường chất liệu kaki hoặc kaki pha cotton là được ưa chuộng nhất. Đây được coi là chất liệu phù hợp nhất cho các quán cà phê, nhà hàng vừa bền đẹp vừa có tính thời trang rất cao.

  • Kiểu dáng tạp dề để dễ dàng di chuyển

Feedback của tiệm Bé Lùn với đồng phục tạp dề thiết kế tại Wego

Kích thước và kiểu dáng của tạp dề phải mang lại sự thoải mái khi làm việc của nhân viên. Tạp dề của quán bạn không nên quá chật hay quá rộng.

Mỗi người nhân viên phục vụ quán cafe sẽ có một dáng người khác nhau. Chính vì thế cần thiết kế những mẫu tạp dề có thể dễ dàng điều chỉnh được size. Từ đó phù hợp với mọi dáng người, cho họ tự tin thoải mái vận động.

  • Tạp dề nên in logo của quán cafe

Thông qua logo, hình ảnh thương hiệu được in lên tạp dề. Điều này mang lại hiệu quả rất quảng cáo rất cao cho quán.

Tham khảo các mẫu đồng phục tạp dề 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn mẫu tạp dề đồng phục nào cho nhân viên quán cafe của mình thì hãy liên hệ ngay với Wego để được tư vấn và thiết kế may mẫu các loại tạp dề.