Nên may đồng phục áo thun công sở hay áo sơ mi?

anhhk

2/06/2021

Tin tức

may áo đồng phục sơ mi hay áo thun

Môi trường công sở đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Do đó, các sản phẩm đồng phục công ty cũng cần thể hiện được tinh thần doanh nghiệp và có tính thống nhất, thẩm mỹ. Khi may đồng phục doanh nghiệp, nhiều chủ doanh nghiệp thường băn khoăn nên lựa chọn đồng phục áo thun công sở hay áo sơ mi công sở. Bài viết sau đồng phục Wego sẽ cùng chủ doanh nghiệp và bạn đọc điểm qua ưu điểm, nhược điểm của hai loại trang phục này.

Mục lục

1. Đồng phục áo thun công sở

Trong phần đầu tiên của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu và nhược điểm của đồng phục áo thun công ty, doanh nghiệp. 

1.1 Ưu điểm đồng phục áo thun công sở

Nhắc tới đồng phục áo thun công ty, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc áo thoải mái, năng động và phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. Những ưu điểm nổi bật của áo thun công sở có thể kể tới như:

 • Thoải mái cho người mặc: Áo thun dễ mặc, phù hợp với nhiều dáng người khác nhau và cũng rất thoải mái ngay cả khi phải mặc trong thời gian dài. Cũng vì lý do này mà những chiếc áo thun công sở là sự lựa chọn lý tưởng khi chủ doanh nghiệp cần may áo đồng phục công ty.
 • Dễ phối đồ: Áo thun là một trong những loại trang phục dễ phối đồ và có tính ứng dụng cao nhất. Áo thun có thể kết hợp hoàn hảo với quần âu, quần bò hoặc thậm chí cả váy công sở. 
 • Không kén người mặc: So với áo sơ mi công sở, đây là một trong những ưu điểm lớn của áo thun. Nếu như áo sơ mi đòi hỏi người mặc không được quá gầy hay quá béo thì áo thun hoàn toàn có thể giúp người mặc che đi những khuyết điểm này. 
đồng phục áo thun công sở Nissan
Áo thun đồng phục công ty phù hợp với rất nhiều dáng, form người khác nhau

Xem thêm: Tất tần tật về đồng phục áo thun

1.2 Nhược điểm đồng phục áo thun công sở

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng những bộ đồng phục áo thun công ty cũng có nhược điểm nhất định.

 • Không phù hợp trong bối cảnh trang trọng: Đối với những không gian trang trọng như cuộc họp với đối tác, hội nghị thì áo thun công sở không thực sự trang trọng như những bộ áo sơ mi.
đồng phục áo thun công sở năng động
Tuy nhiên, so với đồng phục áo sơ mi thì áo thun sẽ kém trang trọng hơn

2. Đồng phục áo sơ mi công sở

Để giúp chủ doanh nghiệp và bạn đọc có thể dễ dàng so sánh giữa đồng phục áo thun và đồng phục áo sơ mi, Wego sẽ chỉ ra một số ưu và nhược điểm của đồng phục áo sơ mi dưới đây.

2.1 Ưu điểm

Những chiếc áo sơ mi công sở sẽ có một số ưu điểm như:

 • Tính trang trọng cao: Không thể phủ nhận rằng, so với áo thun, áo sơ mi có tính trang trọng cao hơn. Những chiếc áo sơ mi cũng phù hợp để sử dụng trong những cuộc họp, hội nghị trang trọng.
 • Phù hợp với đa dạng loại hình doanh nghiệp khác nhau: Những bộ áo sơ mi cũng phù hợp với đa dạng các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Các vị trí nhân sự trong doanh nghiệp đều phù hợp để sử dụng áo sơ mi.
Áo sơ mi đồng phục học viện CEO
Áo sơ mi công sở rất phù hợp với những bối cảnh cần sự trang trọng, lịch thiệp

Xem thêm: May áo sơ mi đồng phục công ty ở đâu chất lượng nhất?

2.2 Nhược điểm

Tuy nhiên, áo sơ mi đồng phục công ty cũng có một số nhược điểm khi so sánh với áo thun như sau:

 • Không thoải mái nếu phải mặc trong thời gian dài: Những chiếc áo sơ mi khiến người mặc cảm thấy khó chịu nếu phải sử dụng trong thời gian dài và liên tục.
 • Chi phí cao hơn so với áo thun: Chi phí may áo sơ mi đắt đỏ hơn áo thun do chất lượng vải  và công may cao hơn áo thun. 

3. Nên may đồng phục áo thun công sở hay áo sơ mi công sở?

Qua phần phân tích trên đây, có thể thấy cả áo sơ mi và áo thun công sở đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có thể thấy, cả hai kiểu áo đều phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp và bạn đọc nên chọn áo thun công sở nếu

 • Doanh nghiệp thiên hướng trẻ trung, năng động
 • Doanh nghiệp không đòi hỏi tính trang trọng quá nhiều trong trang phục
đồng phục áo thun công sơ màu xanh
Đồng phục áo thun thoải mái, năng động rất phù hợp với những doanh nghiệp trẻ

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp nên chọn áo sơ mi công sở nếu

 • Doanh nghiệp hướng đến sự chuyên nghiệp, nghiêm túc
 • Nhân viên thường xuyên phải tham gia các cuộc họp với đối tác

Trên đây cũng là những chia sẻ của Wego nhằm giúp chủ doanh nghiệp và bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn may áo thun công sở hoặc áo sơ mi công sở. Bạn đọc hoàn toàn có thể lưu lại bài viết để tra cứu thông tin khi cần.

Hiện nay, Wego tự hào là một trong những đơn vị may đo đồng phục công ty với chất lượng tốt trên thị trường. Chúng tôi đã và đang là đối tác với nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho phép Wego đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của đối tác với các sản phẩm đồng phục. Quý bạn đọc có nhu cầu nhận tư vấn may đồng phục doanh nghiệp vui lòng liên hệ Wego theo hotline:

 • Miền Bắc: 0983430900
 • Miền Nam: 096 765 38 80

Hoặc, quý bạn đọc cũng có thể nhắn tin trực tiếp tới Fanpage Wego Uniform để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

=> Xem thêm: Mẫu đồng phục công sở đẹp là phải hợp xu hướng