May áo đồng phục lớp màu xanh dương làm sao để “độc nhất vô nhị”?

anhhk

29/05/2021

Tin tức

áo lớp màu xanh da trời

Áo đồng phục lớp màu xanh dương là một trong những mẫu áo lớp được nhiều người ưa chuộng vì màu áo tươi sáng, không kén người mặc và tạo sự thoải mái cho người đối diện. Tuy nhiên, cũng vì quá phổ biến mà nhiều người thường lo lắng áo sẽ không làm nổi bật được phong cách và cá tính của tập thể. Trong bài viết dưới đây, đồng phục Wego sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những cách biến tấu để những chiếc áo đồng phục lớp màu xanh trở nên vừa bắt mắt, vừa nêu bật cá tính riêng của tập thể.

Mục lục

Sử dụng áo màu gradient

Màu gradient là một dải màu có sự thay đổi về sắc độ hoặc thay đổi về màu gốc. Trong những năm gần đây, màu gradient là một trong những xu hướng nổi bật của ngành thiết kế. Đối với những chiếc áo màu xanh dương đã vốn dĩ quá quen thuộc, bạn đọc có thể thay đổi màu xanh thuần tuý thành một dài màu chuyển sắc từ đậm đến nhạt. Giải pháp này giúp áo giữ nguyên tông màu chính mà vẫn tạo nên sự khác biệt.

áo lớp xanh da trời tint shirt 001
Những chiếc áo đổ màu như thế này sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho tập thể lớp

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo để phối thêm một số màu sắc khác vào cùng dải màu gradient để tạo sự mới mẻ và phong phú. Tuy nhiên, Wego không khuyến khích bạn đọc chọn nhiều hơn 3 màu vào áo. Điều này sẽ khiến áo lớp màu xanh da trời trở nên loè loẹt và rối mắt.

Sử dụng hoạ tiết tự thiết kế

Khi may áo đồng phục lớp màu xanh dương, bạn đọc có hai lựa chọn là sử dụng các hoạ tiết có sẵn từ nhà may hoặc tự thiết kế hoạ tiết và gửi cho nhà may in ấn. Hầu hết các nhà may đều đáp ứng được các mẫu thiết kế cơ bản. Tuy nhiên, với một số mẫu thiết kế phức tạp, có liên quan tới chất liệu vải của áo thì bạn đọc nên gửi yêu cầu để nhà may kiểm tra khả năng thực hiện.

áo lớp xanh da trời W036
Thiết kế hoạ tiết riêng biệt chắc chắn sẽ giúp áo lớp ấn tượng hơn bao giờ hết

Wego gợi ý bạn đọc có thể lấy ý tưởng từ tên lớp, chuyên ngành học, đặc điểm nổi bật của lớp. Hoặc, nếu bạn đọc vẫn chưa tìm được ý tưởng để thiết kế, bạn đọc có thể tham khảo các hội, nhóm, cộng đồng thiết kế trên mạng xã hội (ví dụ: Facebook, Pinterest, Freepik,…)

Trong trường hợp bạn đọc không thể tự thiết kế nhưng vẫn muốn có những hoạ tiết riêng biệt mang đậm dấu ấn riêng thì có thể thuê bên thứ ba hoặc đặt hàng thiết kế với nhà may áo. Nhược điểm của hình thức này là tốn kém chi phí. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm mà bạn đọc nhận được chắc chắc sẽ rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

Sử dụng slogan riêng biệt, cá tính

Slogan hay câu khẩu hiệu sẽ giúp lớp, tập thể gắn kết cũng như làm nổi bật hình ảnh của tập thể hơn. Để có thể có ý tưởng về slogan riêng biệt, Wego gợi ý bạn đọc như sau:

Bước 1: Bạn đọc hãy cố gắng liệt kê các tiêu chí nổi bật của tập thể, cố gắng liệt kê càng chi tiết càng tốt (Ví dụ: lớp chuyên Hoá duy nhất của khối, lớp có thành tích cao nhất khối, lớp có nhiều thành viên nữ nhất trường,…).

áo lớp có slogan khác biệt
Bạn đọc hãy sử dụng slogan thật khác biệt để tạo điểm nhấn cho áo

Bước 2: Bạn đọc tham khảo một số mẫu slogan trên mạng để lấy cảm hứng. Slogan cần có sự ngắn gọn, phù hợp với tinh thần chung của tập thể. Ví dụ với tập thể dự kiến lấy slogan phong cách nhẹ nhàng thì nên ưu tiên các âm bằng. Ngược lại, nếu bạn đọc muốn tạo sự cá tính, hào hùng thì slogan cần có âm bằng và âm trắc.

Bước 3: Viết slogan càng nhiều càng tốt. Bạn đọc hãy viết ra rất cả những ý tưởng về slogan áo lớp. Thao tác viết slogan sẽ giúp bộ não rèn tư duy và từ đó nảy sinh thêm ý tưởng mới.

Xem thêm: Lưu ý khi đặt đồng phục lớp mầm non

Sử dụng áo đồng phục lớp màu xanh dương in hình ảnh riêng biệt

Bên cạnh những chiếc áo in hoạ tiết thì bạn đọc cũng có thể in hình ảnh tập thể. Những hình ảnh này sẽ giúp áo có điểm nhấn và trở nên khác biệt so với các mẫu áo khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn đọc chỉ nên chọn những nhà may chất lượng cao vì hầu hết các áo in hình đều rất dễ bị bong tróc hoặc hình in mờ, không rõ.

Trên đây cũng là những chia sẻ của đồng phục Wego cách để may áo lớp màu xanh da trời không bị trùng lặp so với những mẫu đã có trên thị trường. Hi vọng bài viết đã đưa ra một vài gợi ý thú vị tới bạn đọc. Bạn đọc có thể lưu lại bài viết để lấy ý tưởng làm áo khi cần. 

Trong thực tế, có rất nhiều cách hoà trộn màu hoặc làm hoạ tiết khác để giúp chiếc áo lớp trở nên “độc nhất vô nhị” và nêu bật tinh thần của lớp, đội nhóm. Quý bạn đọc có nhu cầu nhận tư vấn thêm dịch vụ may áo lớp đừng quên liên hệ tới hotline 0983 430 900 hoặc nhắn tin vào Fanpage Đồng phục Wego – Wego Uniform để được miễn phí tư vấn.