Lý do đồng phục công sở trở nên nhàm chán và cách khắc phục

admin

7/07/2021

Tin tức

Lý do đồng phục công sở trở nên nhàm chán và cách khắc phục

Hầu hết chúng ta đều yêu thích những điều mới mẻ. bạn luôn cảm thấy thú vị khi mang về một bộ quần áo mới. Được mặc quần áo mới là niềm vui trong ngày. Nhưng cuối cùng, chúng dần mất đi vẻ sáng bóng ban đầu và trở nên nhàm chán. Đối với đồng phục công ty cũng vậy. Đồng phục sẽ nhanh chóng trở nên cũ kỹ vì chúng được sử dụng hàng ngày. Điều này làm mất đi động lực làm việc của nhân viên. Bạn đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư vào đồng phục thì đừng bỏ qua các phương án để giữ chúng luôn tươi mới nhé. Dưới đây là 7 lý do khiến đồng phục công ty bạn trở nên nhàm chán và gợi ý cách khắc phục từ Wego Uniform.

Mục lục

Chỉ có một mẫu duy nhất

Khi đồng phục phải tuân theo một phong cách và màu sắc nhất định của công ty thì việc nhân viên không có lựa chọn nào khác sẽ khiến họ ngày càng ít thích thú với đồng phục.

Cách khắc phục

Thay vì chỉ may một mẫu duy nhất, hãy tạo ra một loạt mẫu mã khác nhau để nhân viên thay đổi. Ví dụ, thay vì chỉ có 1 mẫu sơ mi màu xanh, bạn hãy may thêm 2 đến 3 phiên bản khác nhau như: sọc xanh, trắng phối xanh….hoặc 1 áo sơ mi, 1 áo phông xanh, 1 áo dài tay, 1 áo ngắn tay…Miễn là tất cả các màu đều phù hợp với thương hiệu của bạn và có in/thêu logo rõ ràng.

Không có chính sách đồng phục

Để đảm bảo việc mặc đồng phục của nhân viên được tốt nhất, công ty phải có chính sách đồng phục rõ ràng như:

Không có chính sách dẫn đến việc ăn mặc trở nên lộ cộ, không có quy củ, dần dần sẽ mất đi văn hóa mặc đồng phục công sở. Nếu đã mất tiền và thời gian làm đồng phục, hãy thực hiện chúng một cách nghiêm túc.

Cách khắc phục

Hãy viết một chính sách rõ ràng về quy định mặc đồng phục và phổ biến cho nhân viên. Cần đi kèm các chính sách thưởng phạt nếu không thực hiện đúng

  • Thời gian mặc đồng phục
  • Quy định ngày nào mặc bộ nào
  • Quy định về kết hợp phụ kiện: giày dép, đầu tóc, hình xăm…
  • Quy định về bảo quản đồng phục
  • …..

Không được thay mới

Bất kể chất lượng áo đồng phục công ty có cao đến đâu, bảo quản cẩn thận đến đâu thì tất cả chúng đều cũ đi sau hai năm sử dụng. Áo sẽ bị xuống màu, bai dão hoặc sờn rách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp và tâm lý của nhân viên.

Cách khắc phục

Cứ đến thời gian định kì, công ty cần thay mới đồng phục. Bạn có thể làm việc đó vào các dịp kỉ niệm của công ty và đồng phục mới như là món quà mà công ty tặng cho nhân viên.

Không thay đổi mẫu mã

Đồng phục không nên chỉ sử dụng 1 mẫu thiết kế duy nhất từ năm này qua năm khác. Chiến lược tiếp thị của công ty bạn có thể thay đổi dẫn đến đồng phục có thể cần thay đổi theo. Hay đơn giản là bạn cần cập nhật chất liệu mới, kiểu dáng mới thời trang và tiện lợi hơn.

Cách khắc phục

Mỗi năm, hãy xem xét đánh giá lại đồng phục hiện tại, đánh giá lại hoạt động của công ty, tìm kiếm phản hồi của nhân viên. Chưa chắc bạn đã có được đồng phục hoàn hảo ngay từ đầu, hãy cải thiện ở những lần may tiếp theo. Nếu mọi thứ đang tuyệt vời, bạn không cần phải thay đổi gì hết.

Không có lựa chọn theo mùa

Miền Bắc Việt Nam có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt. Bạn cũng cần bổ sung thêm đồng phục mùa đông để giữ ấm trong mùa đông.

Cách khắc phục

May thêm đồng phục áo gió, áo gile, áo dài tay, vest để cho nhân viên lựa chọn trong những tháng lạnh lơn.

Đồng phục áo gió nam - lựa chọn tốt cho đồng phục công sở-1
Đồng phục áo gió nam – lựa chọn tốt cho đồng phục công sở-1