Kinh nghiệm kiểm tra hình in và thêu chất lượng trên áo đồng phục

AnhHTK

26/08/2020

Tin tức

Kinh nghiệm kiểm tra hình in và thêu chất lượng trên áo đồng phục-2
Để đánh giá một sản phẩm áo đồng phục công ty có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không thì ngoài chất vải, đường cắt may thì chất lượng hình in/ thêu cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi vì hình in/thêu logo, slogan là điểm nhấn là bộ đồng phục. Khi nhận áo thun đồng phục mới từ công ty may đồng phục, bạn cần biết cách kiểm tra chất lượng mực in để đánh giá được chất lượng áo thun bạn nhận được có đúng với chi phí bạn bỏ ra hay không? Dưới đây là một số mẹo hữu ích để kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục hữu ích.

Mục lục

1. Những loại mực in mà các xưởng may đồng phục hay sử dụng để in áo thun đồng phục

Các xưởng may áo đồng phục uy tín thường sử dụng 5 loại mực in chuyên dụng sau để in áo thun đồng phục: mực in gốc nước, mực in gốc dầu, mực UV, Mực Plasisol, Mực Sublomation.
Mực in gốc nước là loại mực in rất dễ bị hoà tan trong nước ấm, trong khoảng 50 độ C. Mực in gốc nước nhanh khô nên sau khi in áo thun đồng phục bằng mực in này, người thợ in không cần đem áo đi sấy khô hoặc  phơi nắng mà chỉ cần để nguyên thì mực in cũng tự khô. Mực in gốc nước thân thiện với môi trường, độ bền cao, không bị bong tróc, nức nẻ khi giặt nhiều lần, chi phí rẻ nên phù hợp với nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau.

1.1. In mực gốc nước lên áo thun đồng phục

Mực in gốc dầu là loại mực được chế biến từ dầu mỏ nên mực này có mùi khó chịu, mùi nặng nhẹ tùy loại nhưng thường thì mực UV hay Plastisol, eco-solven có mùi nhẹ hơn và được gọi tên riêng vì đã có sự cải tiến và đặc trưng khác nhau về cách xử lý trung gian. tuy nhiên độ bám dính lại rất cao, đảm bảo bền màu trong xuyên suốt quá trình sử dụng lâu dài.

1.2. In mực gốc dầu

Mực Uv là loại mực sử dụng rất phổ biến trong các xưởng may đồng phục do đặc tính loại mực này có độ trong suốt cao nên in hình logo lên áo thun đồng phục rất đẹp, chất lượng và tạo được nhiều thể loại hình khác nhau như hình in bóng, hình in mờ, thậm chí có thể tạo được cả các chi tiết gồ ghề trên bề mặt vải thun.Loại mực này lâu khô, cần phải  sấy khô mực bằng công nghệ sấy tia UV.Kinh nghiệm kiểm tra hình in và thêu chất lượng trên áo đồng phục-1

1.3. In mực UV lên áo thun đồng phục

Mực Sublomation là loại mực chuyên dụng được dùng cho công nghệ in chuyển nhiệt, sau khi in lên 1 tờ giấy chuyên dụng người thợ in sẽ dùng máy ép nhiệt để ép sang vải áo thun đồng phục, loại mực này sẽ thăng hoa sang bề mặt áo thun. Dùng loại mực này sẽ in ra các màu sắc đẹp, chuẩn, hình ảnh sắc nét và có thể in được tất cả các hình mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

1.4. In chuyển nhiệt áo thun đồng phục

Mực Plasisol là loại mực được chế tạo từ nguyên liệu là dầu nhưng không có mùi khó chịu như mực in gốc dầu và nhẹ hơn. Độ bám dính của mực rất cao, mùi hương dễ chịu, có thể làm mờ theo yêu cầu của khách hàng và tạo nên các hình ảnh in đẹp mắt. Màu sắc in ấn không bị phai trong quá trình sử dụng thời gian dài.

2. Phương pháp kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục

Hướng dẫn cách thức kiểm tra chất lượng mực in lên áo thun đồng phục, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:
  • Khi bạn nhận được chiếc áo thun đồng phục mới, bạn hãy cầm áo lên, kéo giãn áo thun theo nhiều hướng khác nhau, kiểm tra độ mềm mại của vải, độ co giãn ra sao và khi vải co giãn thì hình in trên vải có bị vỡ hay nứt không?
  • Tiếp đến bạn hãy chú ý đến độ bao phủ và độ linh hoạt của hình in trên áo thun đồng phục, hình in có rõ nét, đúng với hình ảnh thiết kế của bạn hay không?
  • Dùng ngón tay cậy nhẹ hình logo in, xem hình in có dễ bị bong tróc hay bị lỗi gì không?
  • Hoàn thành quá trình kiểm tra nếu bạn không thấy vấn đề gì hết thì bạn hãy mang chiếc áo thun đồng phục đi giặt giũ để xem chiếc áo có phai màu hay không?Chia sẻ kinh nghiệm may áo đồng phục công ty rẻ mà đẹp-03
Trong quá trình giặt chiếc áo thun đồng phục, bạn hãy chú ý màu nước có bị thay đổi theo màu của hình in trên áo thun không, màu mực có lem hay bết tùm lum không. Nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu nào xảy ra thì đảm bảo chiếc áo thun đồng phục của bạn đạt yêu cầu chất lượng in ấn.

3. Bảo quản hình in trên áo đồng phục bền đẹp

Dù hình in áo đồng phục có sử dụng công nghệ cao đến đâu thì nó cũng không thể bền đẹp và trường tồn mãi được. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên sử dụng và bảo quản hình in đúng cách.
Không nên giặt ngay khi nhận áo: Thông thường các hình in cần thời gian từ 2-3 ngày để keo khô hoàn toàn và dính chặt vào vải. Khi nhận áo, tốt nhận bạn nên để áo trong vòng 2-3 ngày ở nơi khô thoáng rồi mới đem giặt.
Không nên đổ các chất tẩy mạnh vào hình in: Các loại hình in, mực in có thể bị bay màu hoặc keo dán khi tiếp xúc với các hóa chất mạnh. Tránh làm dây hóa chất, chất tẩy rửa mạnh vào khu vực in hình.
Không chà sát mạnh vào hình in: Trong quá trình sử dụng hoặc giặt giũ, bạn không nên sử dụng bàn chải hoặc các vật dụng sắc nhọn chà sát vào hình in. Chúng có thể bị bong xước hình in.
Lộn trái áo khi giặt và phơi Tốt nhất bạn nên lộn trái áo khi giặt và mang áo phơi ở những nơi râm mát, tránh nắng gắt. Lộn mặt trái của áo ra phơi để giữ cho màu sắc hình in không bị phai màu bởi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.
Ủi áo : Khi ủi áo  bạn nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn ủi quá cao để tránh tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại, nên ủi áo thun bằng bàn ủi hơi nước và ủi mặt trong của áo.