Tại Sao Nên Có Đồng Phục Nhân Viên Quán Cafe, Trà Sữa,…

AnhHTK

5/07/2020

Tin tức

Kinh nghiệm đặt may đồng phục quán cafe, trà chanh

Kinh doanh quán cafe, trà chanh, giải khát có lẽ là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, với số lượng quán cafe, trà chanh mọc lên như nấm như hiện nay, thì việc xây dựng một quán cafe chuyên nghiệp với hình ảnh ấn tượng là một trong những cách quan trọng để nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. May đồng phục nhân viên quán cafe chuyên nghiệp là một trong những việc bạn cần chú ý nếu muốn khi xây dựng thương hiệu cho quán cafe của mình.

Mục lục

1. Lý do bạn cần may đồng phục nhân viên quán cafe

1.1. Đồng phục nhân viên quán cafe tạo nên sự chuyên nghiệp

Thể hiện tính chuyên nghiệp trong văn hoá phục vụ của thương hiệu là lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất. Bởi lẽ bản thân chiếc áo đồng phục vốn luôn là minh chứng rõ ràng, chắc chắn nhất của sự kỷ luật, chuyên nghiệp trong công việc. Khi đến quán cafe có nhân viên mặc đồng phục đồng bộ, gọn gàng, sạch sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy quán có đầu tư về chất lượng dịch vụ, từ đó cảm thấy được yên tâm sử dụng dịch vụ của quán.

Quán cafe phục vụ sản phẩm ăn uống, nên vấn đề an toàn vệ sinh rất quan trọng, và nhiều khách hàng sẽ rất để ý đến phần này. Một quán cà phê có không gian sạch sẽ, thoáng mát vẫn chưa đủ, mà đòi hỏi mỗi người nhân viên phải có ý thức vệ sinh cẩn thận.

Áo đồng phục giúp phân biệt khách hàng với nhân viên. Điều này mở ra những tiện lợi nhất định dành cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại quán.Kinh nghiệm đặt may đồng phục quán cafe, trà chanh

Nếu bạn muốn nâng cao sự chuyên nghiệp cho quán cà phê của mình, hãy chuyên nghiệp từ những thứ nhỏ nhất. Trong đó không được bỏ qua đồng phục quán cà phê cho nhân viên.

1.2. Nâng cao hiệu quả kinh doanh của quán

Là sản phẩm của quá trình thiết kế với bộ nhận diện thương hiệu và đặc điểm riêng biệt của thương hiệu. Không khó để những chiếc áo đồng phục quán cà phê trở thành một dấu hiệu nhận biết, tạo ấn tượng hiệu quả. Mặt khác nó cũng có thể bao hàm giá trị về văn hoá phục vụ mà tập thể thương hiệu đó đang theo đuổi.

Quảng bá thương hiệu qua những chiếc áo đồng phục phục vụ cafe vô cùng hiệu quả khi mà tập thể nhân viên có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó đưa nó tiếp cận với cộng đồng một cách toàn diện và sâu sắc nhất hơn hẳn.

1.3. Tạo sự gắn kết cho nội bộ nhân viên

Giống như bất cứ một chiếc áo đồng phục nào, áo đồng phục quán cà phê khi được sử dụng đồng nhất sẽ tạo ra môi trường làm việc lý tưởng với sự công bằng, đoàn kết trong nội bộ. Đây là một trong những điều kiện then chốt để khích lệ tinh thần làm việc, cống hiến của tập thể nhân viên.

2. Kinh nghiệm may đồng phục nhân viên quán cà phê đẹp

2.1. Chú ý lựa chọn chất liệu vải may

Chất vải là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của áo đồng phục. Chất liệu vải quyết định đến form dáng và độ bền của đồng phục. Bạn không nên lựa chọn các chất lượng quá kém, chảy rủ, bèo nhèo khiến form áo không đứng. Áo đồng phục là hình ảnh nhân viên và khách hàng nhìn thấy thường xuyên, nếu một chiếc áo kém sang sẽ ảnh hưởng đến cả hình ảnh chung của doanh nghiệp.3 kiểu dáng đồng phục tạp dề phù hợp với nhà hàng, quán cafe-5

Nhân viên phục vụ quán cafe thường hoạt động nhiều, bạn nên chọn các chất liệu co dãn tốt, có khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng mát để nhân viên luôn cảm thấy thoải mái khi mặc, thuận lợi hoàn thành tốt công việc.

2.2. Chú ý đến thiết kế khi may đồng phục

Khi may đồng phục quán cà phê bạn sẽ cần chú ý đến thiết kế. Với quán cà phê thì cần chú ý thiết kế sao cho lịch sự và phù hợp với phong cách quán bạn đang theo đuổi.

Ngoài ra thì cũng không nhất thiết phải thiết kế cầu kỳ, bạn chỉ cần truyền tải thông điệp, logo là được. Thiết kế quá cầu kì với nhiều chi tiết và màu sắc có thể gây hiệu ứng ngược, rối mắt, khách hàng không nhớ được đặc trưng của quán hoặc khiến nhân viên vướng víu trong quá trình làm việc.

Với phong cách hiện đại, trẻ trung mà nhiều quán cafe thường áp dụng, thì đồng phục áo polo kèm theo tạp dề được lựa chọn nhiều nhất.

Tạp dề tiệm trà chanh Loa Phường-01
Đồng phục trà chanh Loa Phường

2.3. Chọn cơ sở may đồng phục uy tín

Để đảm bảo được chất lượng đồng phục quán cà phê, chú ý lựa chọn cơ sở may uy tín, kinh nghiệm nhất. Nhân viên tư vấn cần chuyên nghiệp có thể giúp bạn lựa chọn được chất liệu, thiết kế phù hợp. Đường cắt may cần gọn gàng, sạch sẽ, giao hàng đúng hẹn. Màu sắc vải và hình in đúng chuẩn với thiết kế ban đầu.

=> Xem thêm: Một số lưu ý khi may đồng phục quán cà phê