Có nên may đồng phục online? Cần lưu ý gì khi may đồng phục online

AnhHTK

22/05/2020

Tin tức

Có nên may đồng phục online? Cần lưu ý gì khi may đồng phục online-1

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các dịch vụ mua sắm online và giao hàng tận nơi đang ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, với sản phẩm đặc biệt như Đồng phục, bạn có nên đặt hàng online? Nếu đặt đồng phục online thì cần lưu ý những gì để đảm bảo chất lượng ưng ý nhất. Bạn hãy tham khảo lời khuyên ở bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1: Những ưu điểm khi đặt đồng phục online

Tiết kiệm thời gian và công sức

Đây là lợi ích dễ thấy nhất khi đặt đồng phục online. Chỉ cần sở hữu máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn không cần phải vất vả đến tận nơi để xem mẫu mã, kí hợp đồng. Mọi giao dịch diễn ra qua mạng internet và đội ngũ shipper chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian.

Dễ so sánh mẫu mã và giá cả

Một lợi ích nữa mà khi chúng ta đặt may áo thun đồng phục online mang đến đó chính là sự đa dạng về mẫu mã và giá cả cho chúng ta lựa chọn. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có trang web riêng và đều có những thông tin sản phẩm được update trên đó thường xuyên. Chính điều này giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm, so sánh giá cả giữa các đơn vị bán hàng khác nhau và tìm được cho mình một địa chỉ thích hợp nhất.

Tiện lợi cho những khách hàng ở xa

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu may đồng phục trên toàn quốc nhưng các đơn vị cung cấp đồng phục thường chỉ ở những thành phố lớn. Vì vậy, đặt đồng phục online rất phù hợp với những khách hàng ở xa, không thể đến tận xưởng để xem mẫu mã.

2: Nhược điểm của đặt may đồng phục online

Dễ gặp phải tình trạng lừa đảo

Cũng giống như mua hàng online, việc đặt may đồng phục online cũng rất dễ gặp phải các đơn vị lừa đảo. Đặt cọc rồi lặn mất tăm, hoặc có giao hàng nhưng không đúng hàng đã đặt. Nếu gặp trường hợp này, các bạn vừa mất tiền, vừa lỡ mất việc quan trọng, vừa mất uy tín với tập thể.

Khó kiểm duyệt về chất lượng sản phẩm

Khi chúng ta mua hàng truyền thống, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra, cảm nhận và nhìn thấy sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, khi mua hàng online điều này là bất khả thi, người tiêu dùng như đang đặt cược niềm tin, uy tín, đồng tiền của mình vào chính người bán. Trên thực tế, đã có không ít khách hàng khi đặt may áo thun đồng phục qua hình thức này khi nhận sản phẩm liên tục xảy ra các tình trạng như: áo không đúng với thiết kế ban đầu, màu sắc đậm nhạt loang lổ, hình in phồng rộp, bong tróc,…Đặt áo thun đồng phục giá rẻ chất lượng ở đâu?-4

3: Cần lưu ý gì khi đặt đồng phục online

Do có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy còn nhiều hạn chế nhưng đặt đồng phục online vẫn đang được nhiều khách hàng sử dụng. Để tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo hay đặt hàng không ưng ý các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu kĩ đơn vị đặt hàng

Một trong những ưu điểm của đặt may đồng phục online và rất nhanh chóng và dễ dàng để tham khảo thông tin và so sánh các đơn vị cung cấp đồng phục khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tìm hiểu, so sánh vài đơn vị cung cấp đồng phục để chọn ra đơn vị tin tưởng nhất.

Một xưởng may đồng phục uy tín, trước hết thông tin địa chỉ, website, fanpage, tên công ty được đăng kí với bộ công thương, mã số thuế, feedback từ khách hàng cũ…. đều chi tiết và rõ ràng. Việc đầu tiên, bạn hãy tra kĩ các thông tin này.

Lựa chọn địa chỉ xưởng may đồng phục uy tín để có thể được đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như các dịch vụ đi kèm như: chính sách hậu mãi, khuyến mãi và bảo hành …

Cẩn trọng trong quá trình đặt hàng

Đặt áo thun đồng phục giá rẻ chất lượng ở đâu?-6
Yêu cầu đơn vị gửi hàng mẫu, vải mẫu để tham khảo

 Đặt đồng phục online nhưng bạn có thể yêu cầu xưởng may uy tín gửi chất liệu mẫu vải, cũng như chất liệu hình in lên áo để kiểm tra trước khi quyết định đặt hàng.

Đặt đồng phục online thường vướng phải vấn đề size áo, vì mỗi xưởng may sẽ có độ sai lệch về size áo, do đó để chính xác hơn bạn nên yêu cầu xưởng may đồng phục cho mượn sản phẩm thử size để chọn size cho phù hợp.

Kiểm tra kĩ thiết kế và size áo.
Kiểm tra kĩ thiết kế và size áo.

Nên kí hợp đồng rõ ràng. Trong một phi vụ thương mại, hợp đồng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Đây là căn cứ quan trọng để quy định nghĩa vụ, trách nhiệm giữa các bên, phương hướng giải quyết nếu không may một trong hai bên vi phạm các điều khoản của hợp đồng. Đặc biệt, với đơn hàng có giá trị lớn như đồng phục thì hợp đồng là yếu tố bắt buộc. Bạn nên yêu cầu đơn vị sản xuất soạn thảo hợp đồng ghi rõ đầy đủ các thông tin như: số lượng áo, size áo, mẫu thiết kế, thời gian giao nhận hàng,…có chữ kí đầy đủ của cả 2 bên.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn nếu muốn đặt đồng phục qua online. Chúc các bạn đặt được hàng như ý.