Các bước kiểm tra chất lượng áo đồng phục khi nhận hàng

AnhHTK

22/08/2020

Tin tức

Các bước kiểm tra chất lượng áo đồng phục -1

Thông thường, các công ty may đồng phục uy tín đều có công đoạn kiểm tra sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra những sai sót. Vì vậy, sau khi nhận được quần áo đồng phục từ nhân viên giao hàng, các bạn cần tiến hành các bước kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng trước khi thanh toán.

Mục lục

1.  Kiểm tra số lượng, size áo, form áo đồng phục

Khi nhận được sản phẩm đồng phục từ người giao hàng, đầu tiên bạn kiểm đếm số lượng. Số lượng từng size có đúng thỏa thuận ban đầu không. Tiếp theo cần mang sản phẩm mẫu đối chứng với mẫu mới được giao. Điều này để kiểm tra xem chúng có cùng form với nhau không. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt về kích thước cổ áo, kích thước nẹp ve… thì kiểm tra lại bằng thước để đảm bảo tính chính xác
Sau khi đã kiểm tra kỹ số lượng và ,form đồng phục, bạn hãy mặc thử quần áo lên người để kiểm tra size xem có vừa với mình và đúng với bảng size đơn vị may yêu cầu hay không.

2. Kiểm tra chất liệu và màu sắc của quần áo đồng phục

Chất liệu và màu sắc là hai yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng đồng phục mà bạn đặt may. Vì vậy, khi nhận hàng bạn cần kiểm tra kỹ càng xem chất lượng về màu sắc và chất liệu có đúng với yêu cầu ban đầu hay không. Bạn hãy lấy sản phẩm mới nhận đối chứng với mẫu mà nhà sản xuất cung cấp ban đầu để so sánh. Điều này sẽ giúp cho bạn nhận biết được chính xác màu sắc của sản phẩm, tránh việc bị đánh lừa qua cảm giác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, màu sắc vải có thể không giống nhau 100%, màu sắc có thể sai lệch do các lô hàng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, sự sai lệch này rất nhỏ chỉ trong khoảng dưới 5%, chỉ khi đặt hai mẫu cạnh nhau chúng ta mới thấy sự khác nhau về sắc độ. Nếu muốn đặt hàng có màu sắc giống 100%, bạn nên lưu ý với đơn vị may trước.mach-ban-9-mau-ao-dong-phuc-dep-thich-me-7
Đối với chất liệu vải, để biết được chính xác chất lượng, bạn hãy dùng tay và vò lên cả sản phẩm mới và sản phẩm mẫu để đối chứng. Cách làm này giúp bạn cảm nhận được chất liệu của vải có thực sự đạt chất lượng như lời cam kết ban đầu từ nhà sản xuất hay không. Nếu cách này vẫn không mang lại cho bạn sự chắc chắn nhất thì bạn có thể sử dụng chất liệu thừa đốt lên và so sánh. Nếu tro của cả hai sản phẩm đối chứng giống nhau thì chứng tỏ sản phẩm mới được làm từ chính chất liệu ban đầu mà nhà sản xuất chào mẫu.

3.  Kiểm tra hình in, thêu của quần áo đồng phục

Khi may đồng phục, các chi tiết thêu như slogan, logo thường rất dễ bị lỗi nhất và đây cũng là phần quan trọng nhất vì chúng thể hiện hình ảnh riêng của doanh nghiệp. Đây chỉ là một lỗi nhỏ nhưng nếu gặp sai sót thì hậu quả lại rất lớn, thậm chí bạn có thể phải may mới hoàn toàn bộ đồng phục. Đặc biệt, đối với các công ty thì việc nhân viên khoác lên mình những bộ may đồng phục bị sai logo hoặc slogan là một lỗi sai vô cùng nghiêm trọng.
Chính điều này mà khi nhận mẫu đồng phục từ người giao hàng, bạn cần kiểm tra kỹ xem hình in thêu logo trên đồng phục. Bạn cần kiểm tra:
  •  Hình in/ thêu phải sắc nét, đều màu, không bị vỡ hình, đúng với hình ảnh và màu sắc trong thiết kế.
  • Hình in lụa phẳng mịn, dán chặt không bong tróc.
  • Hình thêu phải dày chỉ, không bung chỉ.Các bước kiểm tra chất lượng áo đồng phục -1
 Việc làm này không nên tiến hành một cách qua loa mà nên tiến hành một cách kỹ càng, bạn nên so sánh thật kỹ kể cả những chi tiết nhỏ nhất như các dấu chấm, dấu phẩy, các ký hiệu đính kèm, màu sắc của logo có được dùng đúng với logo gốc hay không…

4.  Kiểm tra các chỗ đan nhau của đường may và các ngách kẹt

Thông thường, khi may đồng phục, vùng ngách kẹt, đáy, các chỗ giáp nối hoặc các chỗ đan nhau như vùng nách dễ mắc phải lỗi nhất. Có nhiều trường hợp nhân viên nhận quần áo đồng phục không kiểm tra kỹ càng, kết quả là nhận về một chiếc áo thủng nách hoặc chiếc quần bị bục chỉ ở đáy. Điều này có thể gây nên những tình huống khó đỡ và làm mất đi hình ảnh văn minh nơi công cộng. Để tránh những lỗi về may đồng phục, bạn nên kiểm tra kỹ các đường may ở những vị trí được nối nhau, xem chúng có được may chắc chắn hay không, có bị chỉ thừa quá nhiều không, có lỗi bị rách, bục chỉ hay không.
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng về độ bền của các đường chỉ may trên quần áo đồng phục. Để kiểm tra, bạn có thể tìm tới các vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải được may lại với nhau, sau đó cầm hai bên đường may và kéo nhẹ nhàng. Nếu sản phẩm đồng phục tốt thì các đường may sẽ giữ được độ thẳng và đường chỉ cũng lộ ra rất ít. Trái lại, nếu sản phẩm kém chất lượng trong quá trình gia công sẽ thấy được sự biến dạng rõ nét của các đường may, các đường chỉ nối sẽ bị lộ rõ ra rất nhiều.Các bước kiểm tra chất lượng -2

5.  Kiểm tra chất lượng của các chi tiết

Nếu đồng phục bạn đặt may có thiết kế khóa kéo thì bạn cần kiểm tra chi tiết này thật kỹ càng. Đầu tiên, bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản như kéo khóa thử vài lần để xem độ bền cũng như có được trơn tru hay không. Đặc biệt, phần khóa kéo được may cố định ở cả hai bên lề vải. Điều này quyết định rất lớn đến độ bền của khóa kéo.
Đối với áo sơ mi, áo phông đồng phục có cúc bạn có thể kiểm tra cúc áo áo được đơm chắc chắn hay không, lỗ cài đầy đủ chưa và có đối xứng đều với cúc áo hay không. Đối với những sản phẩm áo được gia công kỹ càng thì phần hai mép của lỗ gài cúc và đường chỉ được may rất chắc chắn, không có hiện tượng xơ vải, chỉ bị thừa ở giữa.
Bên cạnh việc kiểm tra lỗ gài cúc áo, bạn cũng cần kiểm tra cả các cúc áo xem có được may bằng chỉ chắc chắn hay không. Nếu cúc áo bị may bằng chỉ lỏng lẻo thì chứng tỏ áo đồng phục đó không được gia công một cách kỹ càng.Xưởng may đồng phục sơ mi chất lượng giá tốt tại Hà Nội-2
Sau khi đã kiểm tra kĩ càng các sản phẩm đồng phục, nếu có có áo lỗi, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị may để được giải quyết sớm nhất nhé.

Hy vọng với những bước kiểm tra chất lượng áo đồng phục trên của Wego Uniform, sẽ giúp các doanh nghiệp có biết cách kiểm tra kỹ sản phẩm hơn, phát hiện sớm những sai sót để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

=> Xem thêm: Đồng Phục Công Sở – Đồng Phục Đa Năng Mọi Doanh Nghiệp Cần