Áo đồng phục màu xanh dương có ý nghĩa gì với công ty?

anhhk

10/06/2021

Tin tức

Áo đồng phục TC Motor

Đối với nhiều công ty, đồng phục là thứ không thể bỏ qua. Nó giúp thể hiện hình ảnh cũng như giá trị của công ty. Đồng phục giống như thứ để công ty có thể vượt tầm đối thủ. Chúng mang lại cảm tình với khách hàng. Cũng vì thế mà việc thiết kế áo đồng phục công sở rất được chú trọng. khi thiết kế áo, một trong những bước không thể bỏ qua chính là chọn màu áo đồng phục. Màu áo quyết định nhiều đến vẻ đẹp cũng như thẩm mỹ của áo. Nhiều người mong muốn lựa chọn xanh dương làm màu áo đồng phục. Nhưng thực sự màu sắc này có phù hợp? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi xin giải thích ý nghĩa áo đồng phục màu xanh dương với công ty.

Mục lục

1. Ý nghĩa của màu xanh dương và tác dụng khi ứng dụng lên áo đồng phục

Áo phông đồng phục Petrolimex
Đồng phục xanh dương mang nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp.

Màu sắc nào cũng có những ý nghĩa riêng. Xanh dương cũng không phải là ngoại lệ. Hãy cùng xem ý nghĩa của nó là gì!

Tạo cảm giác về sự vững vàng của công ty

Nhắc đến xanh dương bạn thường nghĩ đến những gì? Có phải là màu sắc của biển và trời? Đúng vậy! Đây là những hình tượng đặc trưng của xanh dương. Chúng có một điểm chung là sự sâu thẳm. Hơn cả, chúng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, vững vàng đặc biệt.

Đây có lẽ chính là lý do đầu tiên khiến nhiều quyết định sử dụng xanh dương làm màu sắc cho đồng phục. Họ muốn cho công chúng hay cụ thể là khách hàng thấy về sự vững vàng của công ty. Công ty có thể là nơi khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Áo đồng phục màu xanh dương mang đến cảm giác trung thành

Màu xanh là màu sắc thể hiện cho sự trung thành. Đây là gam màu mang lại sự an tâm cho khách hàng. Bên cạnh đó, gam màu này cũng có có những ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Nó thể hiện cho sự khởi đầu, vui vẻ.

Đây là lý do thứ hai khiến nhiều công ty quyết định lựa chọn màu xanh dương cho đồng phục. Chắc chắn doanh nghiệp nào cũng muốn thể hiện thương hiệu mình rất có trách nghiệm. Trong khi đó, xanh dương mang đến cảm giác của tính trách nhiệm.

Gam màu tạo cảm giác về sự nhiệt huyết

Xanh dương được biết đến là gam màu của những người trẻ tuổi. Nó mang trong mình sự nhiệt huyết. Điều này chứng minh rõ nhất qua màu sắc của áo sinh viên tình nguyện. Nhìn vào xanh dương, ta như nhìn thấy sự say mê, sáng tạo cũng như nhiệt huyết.

Tương tự như thế, đồng phục công ty sử dụng màu xanh dương mang lại cho người xem cảm giác về doanh nghiệp trẻ. Trẻ nhưng lại vô cùng nhiệt huyết. Sử dụng xanh dương đồng nghĩ với sự hăng hái, mạnh mẽ và nỗ lực.

2. Những công ty nào nên sử dụng áo đồng phục màu xanh dương?

Đồng phục áo sơ mi VNPT
Đồng phục xanh dương được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thể hiện sự tin tưởng, sáng tạo,…

Xanh dương mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, xanh dương khi áp vào làm màu sắc đồng phục trong một số ngành nghề lại đặc biệt phù hợp.

Áo đồng phục màu xanh dương thường sử dụng cho công ty bảo vệ

Xanh dương thể hiện sự chuyên nghiệp cùng kỹ năng, nghiệp vụ tốt. Đây là những yếu tố đặc biệt cần thiết với người bảo vệ. Cũng vì thế với những công ty theo ngành này, đồng phục thường được thiết kế là màu xanh dương nhạt kết hợp màu quần âu tím than.

Bên cạnh đó, đặc điểm của người bảo vệ thường xuyên phải di chuyển, hoạt động, đặc biêt phải làm việc ngoài trời. Họ cần sử dụng một màu sắc nhã nhặn, mát mắt. Mà màu xanh dương lại thể hiện những điều này. Bên cạnh đó, màu còn thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghiêm, đĩnh đạc. Vì thế mà xanh dương lại càng phù hợp với ngành bảo vệ.

Màu xanh dương phù hợp với các công ty, doanh nghiệp về tài chính

Các doanh nghiệp tài chính thường phải thể hiện tinh thần trách nghiệm. Bên cạnh đó, họ còn phải đặc biệt lưu ý để khách hàng tin tưởng. Có như thế, họ mới có lòng tin, sự tín nhiệm của khách hàng.

Và vì thế, màu xanh dương lại phù hợp hơn cả. Sự an tâm khi nhìn vào xanh dương giúp mọi người tin tưởng hơn các doanh nghiệp. Thực tế đã chứng minh điều này, có rất nhiều các ngân hàng như Ngân hàng quân đội MB Bank lấy xanh dương làm màu sắc đồng phục.

Áo đồng phục màu xanh dương phù hợp với các doanh nghiệp sáng tạo

Xanh dương được xem như màu sắc của sự đổi mới và bắt kịp xu thế. Đây là điều rất cần thiết cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành sáng tạo.

Chính vì thế, ta có thể thấy các doanh nghiệp công nghệ như VNPT sử dụng xanh dương làm màu đồng phục. Hay các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí cũng sử dụng màu sắc này.

3. Địa điểm may áo đồng phục công ty chất lượng

Đồng phục áo sơ mi Hyundai
Wego địa điểm may áo đồng phục chất lượng.

Dù là màu sắc gì thì đây cũng chỉ là một phần quyết định vẻ đẹp của áo đồng phục công ty. Bạn cần lựa chọn thêm mẫu vải hay các cơ sở may chất lượng thì mới có thể giúp đồng phục thể hiện hết vai trò của mình.

Hiện nay, Wego được biết đến là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành thiết kế đồng phục. Các sản phẩm tại Wego sử dụng chất lượng vải đạt chuẩn. Quy trình may cùng cách thiết kế sáng tạo giúp Wego nhận được niềm tin với nhiều đối tác lớn.

>> Xem thêm: Áo đồng phục màu đỏ phù hợp với công ty nào?

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hơn nữa. Lời cuối cùng, xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!