6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên

anhhk

30/09/2019

Tin tức

Đồng phục hay bộ đồng phục là các loại trang phục giống nhau và được mặc bởi các thành viên của một tổ chức khi tham gia các hoạt động trong tổ chức đó theo quy định, nội quy của tổ chức. Đó chính là bộ trang phục được thiết kế cùng một màu sắc, phong cách hay kiểu dáng cho tất cả mọi người. Thậm chí bộ đồng phục công ty còn được quy định rõ ràng về thời gian hay thời điểm mặc chúng.

Đồng phục có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hình ảnh và hoạt động của một công ty hay tổ chức. Hãy cùng Đồng phục Wego – Wego Uniform khám phá những ý nghĩa đồng phục công ty đối với chính bản thân của doanh nghiệp nhé!

Mục lục

1: Đồng phục công ty góp phần quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp

Điểm lợi ích đầu tiên mà đồng phục mang lại chính là khả năng quảng bá thương hiệu và hình ảnh cho công ty, doanh nghiệp. Với kiểu thiết kế đặc biệt và đặc trưng cho mình thì các công ty đã tạo ra cả một hệ thống nhận dạng thương hiệu cho mình.Chỉ cần nhìn vào những logo trên áo là có thể phân biệt được doanh nghiệp này với công ty kia…Và đây còn là cách tạo sự quen thuộc cho các khách hàng khi tiếp xúc.

Điểm đặc biệt khi thiết kế đồng phục của các tập đoàn này là họ đều lấy tông màu áo trùng với màu logo thương hiệu. Đây vừa nhằm mục đích tăng sự đồng nhất, vừa giúp khẳng định được dấu ấn trên thị trường một cách rất hiệu quả.

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-1

2: Đồng phục là công cụ quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên Grab, Vietgo, Now hay Delivery,…mặc trên mình những chiếc áo đồng phục và đi làm việc trên khắp con đường, ngõ xóm. Chính sự xuất hiện phổ biến rộng rãi ấy là công cụ quảng cáo rất hiệu quả. Nhân viên của bạn mặc đồng phục đi trên đường, đi ăn, đi đến các sự kiện đông người…. từ đó nhiều người sẽ biết đến thương hiệu công ty bạn hơn.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều có những chiến dịch quảng cáo hình ảnh sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mới chuẩn bị ra thị trường. Do đó, những chiếc áo với những thông điệp đặc biệt sẽ giúp lan tỏa thông điệp rộng rãi tới công chúng, tới thị trường.

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-2

3: Tạo khối đoàn kết nữa các thành viên trong công ty

Điểm lợi thứ hai không thể chối từ chính là bộ đồng phục của nhân viên giúp tạo ra một hình ảnh thống nhất và đoàn kết cho cả một công ty. Bước vào một doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có cùng một màu áo và cùng một cách thể hiện chúng ta sẽ có cảm giác của sự chuyên nghiệp và sự gắn kết thành một khối. Đó chính là cách tạo thiện cảm dành cho người đối diện.

Và có lẽ, bộ đồng phục sẽ thể hiện rõ nét tình cảm của tất cả nhân viên dành cho công ty của mình. Qua cách bạn thể hiện cũng như cách bạn kết hợp sẽ cho thấy được phần nào đấy tính cách cũng như sự trân trọng của mình dành cho màu cờ sắc áo của công ty. Vì vậy, chiếc áo đồng phục giúp gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau giữa mọi người trong công ty.

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-3

4: Đồng phục doanh nghiệp thu hút khách hàng cũ và khách hàng mới

Khi nhận thấy sự chuyên nghiệp về hình ảnh công ty từ chính những bộ đồng phục sẽ giúp khách hàng trở nên ấn tượng về công ty bạn. Dần dần, thương hiệu và hình ảnh công ty sẽ ghi sâu trong tâm trí mỗi người khách hàng. Chính sự tác động tưởng như vô tình đó lại giúp thu hút.

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-4

5: Đồng phục công ty giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên

Mặc gì mỗi khi đi làm là nỗi canh cánh của đa số dân công sở, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi công ty cấp phát đồng phục cho nhân viên thì dường như nỗi lo này đã được giải quyết triệt để. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hôm nay mặc gì. Hơn nữa, đồng phục còn giúp nhân viên tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư về trang phục.

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-5

6: Đồng phục công ty giúp nhân viên trở nên tự tin hơn

Thông thường, nhân viên thường có xu hướng không thích thú lắm về đồng phục vì họ cho rằng áo đồng phục phong dáng và thẩm mĩ không đẹp. Tuy nhiên, đồng phục WEGO rất đa dạng những mẫu mã, kiểu dáng thiết kế bắt mắt, ấn tượng, phong dáng đẹp, chất lượng thẩm mĩ ngang ngửa với trang phục ở các cửa hàng thời trang nên được nhân viên yêu thích và ủng hộ.

7: Đồng phục hỗ trợ tốt hơn cho công việc

6 lý do cần có đồng phục công ty cho nhân viên-6

Đối với công ty có nhân viên sản xuất hoặc làm trong môi trường đặc thù như ship hàng, nhân viên phòng lạnh, công nhân giặt là, công nhân lò than… Đồng phục cho những công nhân hay đồng phục bảo hộ lao động còn giúp quản lý nhận biết vị trí từng công nhân, giúp công nhân làm việc thuận lợi hơn và còn góp phần bảo vệ sức khỏe của công nhân viên.

=> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm may áo đồng phục công ty rẻ mà đẹp