[Bật mí] Tại sao xu hướng may áo lớp có cổ phản quang thu hút đến vậy?

anhhk

29/05/2021

Tin tức

áo lớp có cổ phản quang

Các mẫu áo lớp mỗi năm đều được biến tấu và thay đổi để trở nên khác biệt và độc lạ. Thời gian gần đây, cộng đồng học sinh, sinh viên đang rất quan tâm đến những chiếc áo lớp có cổ phản quang. Tại sao mẫu áo này lại thu hút và được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Chúng ta sẽ cùng đồng phục Wego tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Áo lớp có cổ phản quang là gì?

Áo lớp có cổ phản quang là một dạng áo lớp đặc biệt, được sử dụng lớp vải phản quang để làm cổ áo. Do đó, áo sẽ trở nên nổi bật hơn tại vùng cổ nếu người mặc sử dụng tại các thời điểm, không gian có lượng ánh sáng vừa như trong phòng, hoàng hôn,… 

Một số người lo lắng phần vải phản quang sẽ làm áo khó giữ nếp, dễ bị nhăn khi mặc. Tuy nhiên, trong thực tế, mẫu áo này có độ bền tương tự với các sản phẩm áo bình thường. Thậm chí, một số loại áo có cổ phản quang còn được sản xuất công phu với đường may chất lượng hơn nhiều so với các sản phẩm áo phổ thông trên thị trường.

2. Tại sao các mẫu áo lớp có cổ phản quang lại thu hút?

Thời gian gần đây, nhiều người liên tục truyền tai nhau các mẫu áo lớp phản quang, đặc biệt là mẫu áo có cổ phản quang. Theo khảo sát ngắn của Wego, có một số lý do khiến mẫu áo này trở nên được yêu thích:

2.1 Mới lạ

Có thể nói, việc sử dụng chất liệu phản quang trong ngành may mặc không phải điều mới mẻ. Những chiếc áo phản quang thường được sử dụng cho những công việc đặc thù như áo bảo hộ công trường, áo bảo hộ lao động,… Tuy nhiên, hầu như các sản phẩm áo lớp trước đây không hoặc sử dụng rất ít chất liệu phản quang.

áo lớp có cổ
Áo lớp có cổ phản quang rất độc lạ so với những mẫu áo thông thường

Do đó, các mẫu áo được ứng dụng vải phản quang nhanh chóng thu hút giới trẻ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Các nhà may và xưởng may đồng phục cũng nắm bắt xu hướng này và biến tấu loại chất liệu này thành nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. 

Xem thêm: Rụng tim với áo phông đồng phục lớp cho mùa hè năng động

2.2 Tính thẩm mỹ cao

Đối với các sản phẩm áo như áo bảo hộ lao động, chất liệu phản quang thiên về tính ứng dụng hơn tính thẩm mỹ. Hầu như các loại áo này sẽ được may thêm lớp phản quang màu xanh nõn chuối để gia tăng hiệu quả phản quang của áo.

Ngược lại, các mẫu áo lớp có cổ phản quang sẽ được các nhà may chú trọng vào tính thẩm mỹ nhiều hơn. Cũng vì vậy, các sản phẩm áo phản quang mang màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng. 

áo lớp phản quang
Các nhà may đều chú trọng vào tính thẩm mỹ nên áo lớp có cổ ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng

2.3 Chi phí hợp lý

Các mẫu áo lớp có cổ phản quang hiện có mức giá may rất phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh – sinh viên. Theo khảo sát của đồng phục Wego, mỗi chiếc áo có cổ phản quang chỉ có giá khoảng từ 100.000 đến 200.000đ. Đây đồng thời cũng là giá trung bình cho các sản phẩm áo lớp đồng phục.

2.4 Dễ dàng phối đồ

Có thể nói, các mẫu áo lớp có cổ giúp các bạn học sinh sinh viên dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu quần, váy, giày phụ kiện khác nhau khi đến trường. Ngoài ra, thiết kế kiểu áo này còn giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng áo trong nhiều hoàn cảnh, bối cảnh khác nhau. So với áo lớp không cổ, áo lớp có cổ được xem là “nghiêm túc” hơn. Tuy nhiên, nếu kết hợp áo thêm các hoạ tiết thú vị, độc đáo cùng với chất liệu phản quang sẽ giúp áo không kém phần cá tính. Đồng phục Wego gợi ý, bên cạnh hoạ tiết ấn tượng và chất liệu phản quang, bạn đọc nên tham khảo thêm những câu slogan “bá đạo” để giúp chiếc áo có thêm điểm nhấn.

Xem thêm: Tổng hợp những slogan bá đạo cho đồng phục lớp

Mua áo lớp có cổ phản quang ở đâu?

Do số lượng người quan tâm đến các mẫu áo này lớn nên các nhà may cũng rất nhanh chóng cập nhật công nghệ sản xuất áo phản quang. Tuy nhiên, điều này dẫn tới một thực trạng là nhiều nhà may sản xuất ẩu, áo kém chất lượng. 

áo lớp có cổ phản quang
Chỉ nên mua áo lớp phản quang tại những nhà may uy tín, kinh nghiệm để áo được bền và có chi phí giá thành hợp lý

Các sản phẩm kém chất lượng thường có độ phản quang yếu, lớp phản quang dễ bị mờ, bong và có tính thẩm mỹ kém. Các bạn học sinh – sinh viên khi mua và đặt may đồng phục nên kiểm tra độ uy tín và kinh nghiệm làm nghề của nhà may để đảm bảo quyền lợi. 

Hiện nay, đồng phục Wego tự hào là một trong những đơn vị chuyên sản xuất đồng phục lớn với giá thành hợp lý, chất lượng cao. Bạn đọc hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới Wego theo:

Hoặc bạn đọc có thể điền trực tiếp vào phiếu tư vấn để Wego liên hệ tư vấn miễn phí. Bạn đọc đừng quên ghé thăm Wego để cập nhật thêm nhiều mẫu đồng phục và áo lớp ấn tượng khác.