5 Tips Kiểm Tra Chất Lượng Đồng Phục

MenNT

20/08/2022

Tin tức

thumb áo phông đồng phục vàng mía chất lượng
Một chiếc áo phông đồng phục may thành phẩm và giao tận tay các công ty cần trải qua khâu kiểm tra chất lượng. Bước này là quan trọng nhất bởi khi kiểm tra không kĩ, đồng phục bị rách, phai màu,.. sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Khâu này tốn khá nhiều thời gian vì số lượng đồng phục được đặt may khá lớn.
Để có thể kiểm tra chất lượng đồng phục một cách chính xác và nhanh nhất, hãy cùng với Đồng phục Wego tham khảo 5 cách kiểm tra chất lượng quần áo đồng phục thông dụng và vô cùng đơn giản dưới đây.

Mục lục

Tại sao nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng áo đồng phục công ty? 

Sau khi tiếp nhận áo đồng phục công ty từ các đơn vị may. Ngoài việc kiểm tra số lượng áo, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng.
Đảm bảo sự chất lượng của đồng phục sẽ giúp doanh nghiệp duy trì độ bền, kéo dài thời gian sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, đồng phục còn gắn liền với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, nhãn hàng,… Do vậy, nếu xảy ra sai sót rất có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của công ty bạn trong mắt khách hàng.
Mẫu áo phông đồng phục phối màu xanh và đen của thương hiệu Grab

Kiểm tra chất lượng áo đồng phục công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng

5 cách kiểm tra chất lượng đồng phục công ty đơn giản và chính xác nhất

Khi sản xuất đồng phục có thể mắc phải một số lỗi cơ bản làm ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của chiếc áo. Đây có thể là những lỗi khó tránh khỏi khi số lượng đồng phục thường khá lớn. Vì vậy, khi nhận được áo từ đơn vị may bạn cần kiểm tra chất lượng áo thông qua 5 bước sau:

Kiểm tra kỹ về số lượng, size, kiểu dáng và màu sắc 

Bước đầy tiên, bạn cần kiểm tra tổng quan về số lượng áo, kiểu dáng và các size số nhận được có đúng với cam kết ban đầu hay không. Hãy đếm đúng số lượng áo đã đặt và kiểm tra size áo một cách cẩn thận để tránh làm mất thời gian đổi trả.

Đồng phục polo ngắn tay cổ dệt tay dệt màu cam

Kiểm tra và đảm bảo size áo vừa vặn với cơ thể

Một cách chắc chắn hơn, bạn có thể thử áo ngay trực tiếp lên người. Chọn áo đúng size bạn đăng ký, mặc thử lên người để kiểm tra size số đo.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra màu sắc áo xem chúng có đúng với yêu cầu của mình không nhé. Tốt hơn hết, nên đến xưởng và nhìn tận mắt  Hãy đối chiếu màu mẫu với màu vải thành phẩm nhận được. Nếu màu sắc đảm bảo đúng khoảng 90% thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bị lệch nhiều so với màu mà bạn mong muốn thì nên báo với đơn vị may.

Kiểm tra chất liệu vải may

Chất liệu và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng áo. Vì vậy, khi nhận được đồng phục do các đơn vị may gửi đến bạn cần chú ý ngay đến chất liệu của áo. Bạn cần kiểm tra kỹ càng về chất lượng vải may có đúng như ban đầu đã thỏa thuận xem mẫu trước hay không nhé.

Hình ảnh áo thun đồng phục có màu và cách tẩy vết bẩn trên áo

Kiểm tra vải may áo thun đồng phục công ty để đảm bảo đó là loại vải chất lượng

Khi kiểm tra chất lượng của vải may, bạn có thể thử kéo dãn, vò áo để xem độ co giãn và chống nhăn nhé!

Đánh giá kỹ thuật in/thêu và chất lượng hình in/thêu trên áo

Áo đồng phục không thể thiếu những hình in, thêu logo. Đặc biệt, việc sử dụng sai tên công ty, sai logo, slogan thương hiệu cũng là điều tối kỵ. Bởi nếu chi tiết này sai có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của thương hiệu. Bạn đừng quên đối chiếu thật kỹ tên thông tin được in trên đồng phục.

Logo in lớn, sắc nét sau lưng áo của thương hiệu Vietnam Post

Hình in trên áo cần đảm bảo bền, đẹp, không bị bong tróc

Sau khi không còn bất kỳ sai sót chính tả thì chuyển qua kiểm tra chất lượng hình in/thêu. Bạn chỉ cần vò thử hình in xem có hiện tượng bong tróc hay bị xù hình in hay không? Đảm bảo hình in  in đều đặn và không xuất hiện tình trạng nứt vỡ hình sau khi vò.

Kiểm tra chất lượng phần cúc, khuy cài trên áo đồng phục công ty

Kiểm tra xem phần cúc áo có được đóng, may chắc chắn hay không. Phần cúc và lỗ cần đảm bảo thẳng hàng, không bị lệch hay xê dịch.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra vị trí bo mép của nút khuy cài để chắc chắn chúng được may kỹ càng, đều đặn, cẩn thận với những mũi chỉ chắc tay.

Áo phông đồng phục logo Viettinbank chi tiết

Phần khuy áo được làm cẩn thận, chắc chắn, đường chỉ may đều đặn, không có chỉ thừa

Kiểm tra các vị trí bo dệt cổ và bo tay

Với mẫu áo phông đồng phục sử dụng bo dệt thì bạn cũng nên kiểm tra về chất lượng bo. Bo đẹp sẽ được dệt chắc tay và cứng cáp, không bai không dão. Bo dệt cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng form dáng của chiếc áo.

Kiểm tra những vị trí tiếp nối trên chiếc áo đồng phục công sở

Ngoài ra có thể kiểm tra kỹ các vị trí nhỏ như đường may nách, thân,… Có nhiều trường hợp khi nhận áo không kiểm tra kỹ càng đến lúc sử dụng mới phát hiện phần nách áo bị thủng, khâu ẩu với những đường chỉ bị xù, không chắc chắn.

Với những Tips kiểm tra chất lượng đồng phục trên, hy vọng doanh nghiệp của bạn sẽ có những mẫu đồng phục đẹp nhất.  Nếu muốn một mẫu đồng phục chất lượng, liên hệ ngay với Wego để được tư vấn.