5 sai lầm kinh điển khi chọn đồng phục công sở

anhhk

19/03/2021

Tin tức

Đồng phục công sở là diện mạo chung của một thương hiệu. Nó vừa thể hiện đẳng cấp, vừa truyền thông điệp, lại vừa hàm chứa những mong muốn tốt đẹp, tất cả vì sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Chính bởi ý nghĩa đó, việc chọn đồng phục công sở là không thể tùy tiện. Vậy đâu là những sai lầm kinh điển khi chọn đồng phục công sở mà bạn cần tránh? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Wego để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Đồng phục áo sơ mi công sở
Việc lựa chọn đồng phục công sở là không thể tùy tiện

Mục lục

1. Đặt số lượng không phù hợp

Cân nhắc về số lượng tưởng như là khâu vô cùng đơn giản bởi cứ đếm người là ra số lượng. Nhưng ngẫm ra, thực tế không phải vậy bởi chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh.

Đối với những doanh nghiệp chỉ đặt đồng phục cho một số lượng nhỏ nhân viên thì họ thường đặt quá ít và nếu phát sinh nhu cầu nhiều hơn, liệu họ có tiếp tục đặt in. Rõ ràng thao tác này sẽ làm tiêu tốn thời gian, lại vừa tiêu tốn tiền của bởi đặt số lượng ít chắc chắn mức giá sẽ cao hơn việc đặt đồng phục trên số lượng lớn. Tiếp nữa, nếu đặt quá nhiều, điều này cũng dẫn đến việc hoang phí tài chính nếu không sử dụng đến.

Vậy như thế nào là phù hợp? Trước tiên cần phải khẳng định rằng bạn cần có tầm nhìn xa để xem trong 1-2 năm tới, nhu cầu thực sự của đồng phục ra sao, sau đó đặt chênh hơn so với nhu cầu ở thời điểm hiện tại khoảng 20 – 30%, đề phòng phát sinh, như vậy là hợp lý nhất. Tuyệt đối không đặt đồng phục với số lượng quá ít sẽ dẫn đến tình trạng “giật gấu vá vai”

2. Chọn áo đồng phục công sở kiểu dáng không khớp với số đông

Có một sự thật là đối tượng chọn may đồng phục không phải là tất cả nhân viên mà là một bộ phận nào đó và vì sở thích cá nhân, họ có thể lựa chọn những đồng phục công sở có kiểu dáng không phù hợp với số đông: quá rộng hoặc ôm trọn body. Điều này sẽ làm khó những người có thân hình không mấy lý tưởng. Chính vì vậy, hãy nên nhớ kiểu dáng phù hợp nhất đối với đồng phục công sở chính là ôm nhẹ để ai cũng có thể mặc chúng và cảm thấy hài hòa, đẹp mắt.

3. Mua theo size chung mà không may đo

Đối với những đồng phục áo phông, vì chúng có dáng suông nhẹ và độ co dãn tốt nên việc mua theo size chung (S, M, L, XL) là chấp nhận được bởi nó không ảnh hưởng nhiều đến kết quả nhận về. Tuy nhiên với những dáng áo sơ mi, độ co dãn không cao, đặc biệt đây là kiểu áo phổ biến ở môi trường công sở, thể hiện cá tính, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và phục vụ cho các sự kiện quan trọng thì việc chọn mua theo size sẽ mang đến nhiều vấn đề bởi hầu hết áo sơ mi chỉ mặc đẹp khi vừa với kích cỡ từng cá nhân cụ thể.

Việc thừa vai, quá rộng hoặc quá bó sẽ đem đến cái nhìn kệch cỡm và đặc biệt là không mang lại cảm giác thoải mái, sự tự tin cho người sử dụng. Chính vì vậy khi lựa chọn đồng phục công sở, đặc biệt là với áo sơ mi thì hãy luôn ưu tiên cách thức may đo.

>>> Xem thêm: https://wego.net.vn/mau-dong-phuc-cong-so-cong-chuyen-nghiep-lich-su/

4. Sử dụng chất liệu rẻ tiền, không đảm bảo

Chất liệu quyết định tới 70% hình thức và cảm giác thoải mái của người mặc. Nếu bạn sử dụng chất liệu rẻ tiền, không đảm bảo khi may đo đồng phục thì hiện tượng chùng nhão, bung chỉ, thiếu đứng dáng, mất phom dáng cũng như phai màu, mờ chữ in… là rất dễ xảy ra. Điều này không chỉ khiến bạn mất điểm trước khách hàng, nhân viên mà còn tiêu tốn khá nhiều tiền bạc cho việc chỉnh sửa, bổ sung hoặc may đo mới.

Chính bởi vậy, hãy cân nhắc việc lựa chọn chất liệu, hãy ưu tiên những chất liệu có khả năng thấm hút tốt, độ thoáng cao để tạo sự dễ chịu cho người sử dụng, trong đó, các loại sợi thiên nhiên, không độc hại là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu mực in – thêu cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Làm sao cho sản phẩm lên hình vừa sắc nét, vừa nhã nhặn lại có độ bền cao theo thời gian.

5. Quan tâm đến hình thức đồng phục công sở hơn là nhà cung cấp

Những sai lầm khi chọn địa chỉ may đồng phục

Hiện nay khi lựa chọn đồng phục công sở, chúng ta thường đi theo lộ trình: tra hình ảnh – tìm mẫu ưng ý – tìm nhà cung cấp sở hữu mẫu này. Điều này bước đầu sẽ làm thỏa mãn cảm giác thích thú về mặt mẫu mã sản phẩm của bạn. Tuy nhiên dưới góc độ chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đồng phục công sở theo một lộ trình khác, chuyên nghiệp và thông minh hơn, đó chính là tìm nhà cung cấp, sau đó mới đưa ra các yêu cầu về mẫu đồng phục cụ thể.

Vì sao vậy? Vì nếu chọn được địa chỉ may đo đồng phục uy tín, bạn sẽ được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng sản phẩm (kiểu dáng, đường may, chất liệu vải, mực in – thêu…, độ sắc nét của màu sắc…). Sau đó, bạn có thể đặt may theo yêu cầu cá nhân bằng cách chỉ ra mẫu mà mình ưng ý, như vậy bạn sẽ được lợi cả đôi đường. Tránh tình trạng tìm đến mẫu mà bạn thích, tìm nhà cung cấp sở hữu mẫu này bởi rất có thể địa chỉ may đo ấy sẽ cho ra một thành phẩm có chất lượng không được như những gì mà họ đã minh họa.

>>> Tham khảo ngay: Mẫu áo đồng phục công ty đẹp cao cấp chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm kinh điển khi chọn đồng phục công sở. Sau cùng, chúc bạn tìm được mẫu đồng phục như ý cho doanh nghiệp mình. Và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!