Doanh nghiệp nên đặt may áo thun đồng phục hay bộ vest đồng phục?

Angel Nguyễn

10/06/2021

Tin tức

Đồng phục doanh nghiệp giúp công ty có sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Khi lựa chọn may đồng phục công ty, doanh nghiệp có thể chọn các mẫu áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục hoặc áo dài (cho nữ) và bộ vest (cho nam). Song, tùy theo loại hình doanh nghiệp mà việc lựa chọn kiểu áo phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng tính thoải mái của nhân sự trong thời gian làm. Bài viết này, Wego sẽ cùng bạn đọc điểm qua một số sự khác biệt giữa các loại đồng phục trên để chủ doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn.

Mục lục

1. Áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục được đánh giá là thoải mái nhưng không quá trang trọng. Phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn may áo thun để tiết kiệm chi phí và tạo sự thoải mái cho nhân viên trong môi trường làm việc công sở. Một số đặc điểm chính của áo thun có thể kể tới như:

– Dễ may, dễ mặc: Có thể nói, việc may đo áo thun đơn giản và tiết kiệm nhất so với các loại đồng phục khác. Bên cạnh đó, áo thun không kén người mặc. Thông thường, chỉ cần chọn áo có màu sắc sáng và phù hợp là có thể giúp người mặc che đi các khuyết điểm về hình thể như quá béo hoặc quá gầy. 

– Bền và dễ dàng giặt, làm sạch áo: Để giặt hoặc làm sạch áo thun đồng phục, người mặc chỉ cần giặt tay thông thường hoặc giặt với máy giặt. Trong khi đó, áo sơ mi đòi hỏi người giặt giặt riêng cùng với áo đồng màu để tránh bị ố, mất màu áo. 

– Thoải mái, năng động: Kiểu dáng áo thun cho phép người mặc có thể vận động tương đối thoải mái mà không bị gò bó, hoặc cảm thấy bí bách.

Xem ngay: Bí quyết chọn đồng phục công ty đẹp, chất lượng tốt

Áo phông đồng phục Petrolimex
Áo thun đồng phục dễ may, dễ mặc.

2. Áo sơ mi đồng phục

Sơ mi đồng phục tương đối trang trọng

Bên cạnh áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục cũng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Những mẫu áo sơ mi hiện nay cũng rất đa dạng, từ trang trọng đến phổ thông. Theo khảo sát của Wego, một số đặc điểm của áo sơ mi đồng phục quan trọng nhất mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý bao gồm:

– Tính trang trọng: So với áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục mang tính trang trọng cao hơn và phù hợp với môi trường làm việc tương đối nghiêm túc, thường xuyên có các buổi họp, gặp mặt với khách hàng.

– Phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau: Đa số các doanh nghiệp đều phù hợp để sử dụng áo sơ mi đồng phục. Loại áo này không kén loại hình doanh nghiệp.

3. Bộ vest đồng phục, bộ áo dài đồng phục

Một loại đồng phục khác mà chủ doanh nghiệp cũng rất quan tâm bên cạnh áo thun đồng phục là bộ vest đồng phục hoặc bộ áo dài đồng phục. Loại đồng phục này được sử dụng đối với một số doanh nghiệp đặc thù vì tính trang trọng rất cao nhưng không thực sự năng động khi mặc. Loại đồng phục này sẽ có một số đặc điểm chính như:

– Tính trang trọng rất cao: Đồng phục vest và áo dài mang tính trang trọng rất cao, phù hợp với những doanh nghiệp đặc thù hoặc cần làm việc nhiều với đối tác, khách hàng tại các buổi họp quan trọng, buổi họp cấp cao.

– Chi phí đắt hơn áo thun đồng phục và áo sơ mi: Chi phí may đo áo vest và bộ áo dài sẽ cao hơn nhiều so với sản phẩm áo thun và áo sơ mi do kỹ thuật may khó hơn, chất liệu vải đắt đỏ hơn.

Đồng phục vest công sở nam nữ DPV004
Bộ vest đồng phục phù hợp với những doanh nghiệp thường xuyên gặp mặt đối tác cấp cao

Xem ngay: Áo đồng phục công ty đẹp nâng tầm thương hiệu

4. Chủ doanh nghiệp nên may áo thun đồng phục hay áo sơ mi đồng phục, áo vest đồng phục?

Áo thun phông đồng phục Nescafe
Đồng phục thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự của công ty.

Qua phần phân tích trên, chủ doanh nghiệp có thể thấy mỗi loại áo sẽ có sự phù hợp với các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Wego gợi ý chủ doanh nghiệp nên chọn

– Áo thun đồng phục và áo sơ mi đồng phục với doanh nghiệp trẻ, năng động, không đòi hỏi tính trang trọng cao. Áo thun nên được mặc tại các buổi teambuilding hoặc những ngày làm việc thông thường. Trong khi đó, nhân viên có thể mặc áo sơ mi vào những ngày họp hoặc gặp mặt đối tác quan trọng.

– Áo thun và bộ vest đồng phục với các doanh nghiệp đặc thù, cần giao tiếp thường xuyên trong môi trường trang trọng. 

Chủ doanh nghiệp nên may cả áo thun và áo sơ mi hoặc áo vest để tạo sự năng động, thoải mái mà vẫn phù hợp với những bối cảnh cần tính lịch sự, trang trọng cao

Trên đây cũng là những chia sẻ của Wego giúp bạn đọc và chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn đồng phục công ty một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, Wego tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồng phục số lượng lớn với chất lượng hàng đầu thị trường. Hệ thống xưởng may với cơ sở vật chất hiện đại cùng nhân công tay nghề cao giúp Wego đảm bảo sản phẩm khi tới tay quý khách hàng trong trạng thái tốt nhất.

=> Xem thêm: Mách bạn mẹo nhỏ mặc áo thun đồng phục lên là đẹp

Quý bạn đọc và quý chủ doanh nghiệp có nhu cầu nhận tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline:

  • Miền Bắc: 0983430900
  • Miền Nam: 096 765 38 80
  • Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!