5 bước quan trọng khi thiết kế áo thun đồng phục

anhhk

11/03/2021

Tin tức

Áo phông đồng phục doanh nghiệp Baseus

Trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp, áo thun đồng phục là thứ chứa nhiều ý nghĩa. Chính vì thế, mỗi khi thiết kế áo, người ta thường rất thận trọng để mỗi chiếc áo ra đời đều ấn tượng và đẹp mắt. Tuy nhiên, thiết kế áo lại không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ 5 bước quan trọng khi thiết kế áo thun đồng phục. Xin mời bạn cùng theo dõi.

Mục lục

1. Ý nghĩa đặc biệt của áo thun đồng phục

Mẫu áo phông đồng phục đẹp ngân hàng TPbank
Đồng phục chứa nhiều ý nghĩa của doanh nghiệp cũng như tổ chức.

 

Một tổ chức, một doanh nghiệp gắn kết thường không thể thiếu những mẫu đồng phục. Lý do là bởi nó chứa đựng những ý nghĩa hết sức đặc biệt.

1.1. Đồng phục thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức

Đồng phục thường được thiết kế với những dấu ấn riêng của doanh nghiệp, tổ chức. Đó có thể là logo, slogan nhận diện của doanh nghiệp. Đó cũng có thể là sở thích hay niềm đam mê chung của tổ chức. Chính vì thế, khi nhìn vào đồng phục, người ta sẽ nhận diện được hình ảnh của doanh nghiệp hay tổ chức.

Không chỉ nhận thấy những hình ảnh đại diện của doanh nghiệp, tổ chức. Đồng phục còn thể hiện hình ảnh của sự chuyên nghiệp, lịch sự trong doanh nghiệp. Khi các nhân viên cùng khoác lên mẫu đồng phục, doanh nghiệp sẽ có vẻ đẹp của văn hóa. Khách hàng hay đối tác nhìn vào sẽ cảm thấy sự lịch sự và chuyên nghiệp.

1.2. Áo thun đồng phục xóa tan khoảng cách giữa các thành viên

Đồng phục còn đóng vai trò trong việc xóa tan khoảng cách giữa các thành viên trong doanh nghiệp hay tổ chức. Khi mặc đồng phục lên người, ai cũng sẽ như ai. Sẽ hoàn toàn không có sự phân biệt và giàu nghèo. Chính vì thế, mọi người cũng cảm thấy sự bình đẳng, gắn kết.

Hơn cả, trong một doanh nghiệp, khi mọi người đã có sự bình đẳng, mọi người sẽ cảm thấy tự hào, thoải mái và tự tin của công ty. Khi đó, nhân viên sẽ phấn đấu vì mục tiêu chung là phát triển công ty.

1.3. Đồng phục tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các thành viên

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần phải đau đầu suy nghĩ sáng ra sẽ mặc gì đi ra ngoài. Hay một tháng, chúng ta cũng đắn đo khi phải mua trang phục đi làm hay đến đâu đó. Hiện nay, với mẫu đồng phục thì nỗi lo đó sẽ biến mất hoàn toàn.

Với áo đồng phục, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của các thành viên. Khi đi đến doanh nghiệp hay tổ chức, mọi người sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều về bộ trang phục ra ngoài. Mọi người cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn với đồng phục.

2. Quy trình quan trọng khi thiết kế áo thun đồng phục

Áo phông đồng phục học sinh trung học Vinschool
May đồng phục cần 5 bước với nhiều lưu ý khác nhau.

Với những ý nghĩa đặc biệt như thế, ai cũng muốn đồng phục phải thật đẹp, thật ấn tượng. Để làm được điều đó, hãy theo dõi quy trình thiết kế đồng phục dưới đây.

2.1. Lên ý tưởng thiết kế áo thun đồng phục

Thiết kế đồng phục, trước hết bạn cần có mẫu ý tưởng thiết kế. Như đã nói ở trên, đồng phục được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu và doanh nghiệp. Chính vì thế, trên mẫu đồng phục cần nêu bật lên được những nét đặc trưng nhất của doanh nghiệp.

Bạn có thể tìm ý tưởng cho mẫu áo đồng phục doanh nghiệp hay tổ chức của mình bằng một số câu hỏi như sau: Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh ngành nghề gì? Hay tổ chức của bạn có sở thích là gì? Màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, tổ chức bạn là màu nào? Điều này bạn có thể xác định qua logo. Áo đồng phục bạn sẽ dụng trong môi trường nào? Đó có thể là công sở hoặc các hoạt động giải trí.

Lưu ý rằng đồng phục là dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, hãy tham khảo tất cả các thành viên. Chính những người trực tiếp sử dụng sẽ có bạn những ý tưởng hay ho nhất.

2.2. Chọn form áo phù hợp

Đồng phục áo thun cũng có rất nhiều form khác nhau. Tuy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp hay tổ chức mà có thể lựa chọn mẫu phù hợp. Nếu doanh nghiệp dùng trong môi trường công sở thì bạn có thể chọn mẫu đồng phục polo có cổ. Với form này, doanh nghiệp có thể thể hiện sự sự chuyên nghiệp, lịch sự. Bên cạnh đó, vẫn khẳng định được sự năng động của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp sử dụng đồng phục trong các dịp giải trí thì áo phông T-shirt khá phù hợp. Với tính chất rộng rãi, thoải mái, áo sẽ thích hợp cho các hoạt động vui chơi.

2.3. Chọn phương pháp in khi thiết kế áo thun đồng phục

Hình in là một trong những thứ quan trọng khi thiết kế đồng phục. Bởi nó chiếm phần lớn vẻ đẹp của đồng phục. Nếu thiết kế của bạn đẹp mà hình in không chất lượng, dễ bong tróc thì mẫu áo của bạn cũng rất xấu. Vì thế, bạn cần lựa chọn kỹ các phương pháp in phù hợp.

Hiện nay, có nhiều phương pháp là in và thêu. Với phương pháp in, phương pháp này áp dụng với hầu hết loại vải, kích thước hay hình ảnh. Thời gian in sẽ khá nhanh và chi phí cũng rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là độ bền. Hình in khi sử dụng phương pháp này sẽ không lâu, dễ bong tróc. Nếu bạn không chọn loại mực hay phương pháp in tốt thì hình in sẽ kém chất lượng, mực cũng có thể lem ra vải.

Một phương pháp khác bạn có thể cân nhắc chính là phương pháp thêu. Phương pháp này khá chất lượng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hình được thêu lên sẽ có màu sắc đẹp, thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với hình ảnh hay chi tiết nhỉ. Bởi với kích thước quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến mũi kim khi thêu. Vải áo cũng có thể bị co lại làm bề mặt bị xấu.

2.4. Chọn địa điểm thiết kế đồng phục chất lượng

Sau khi đã có những ý tưởng về áo thun đồng phục, bạn hãy tiến hành tìm kiếm những nhà thiết kế đồng phục. Hãy chọn những địa điểm được mọi người đánh giá cao về chất lượng. Một vài tiêu chí bạn có thể tham khảo dưới đây để cân nhắc địa điểm phù hợp.

Đầu tiên, nhà may cần có thông tin cụ thể, đăng ký mã số thuế rõ ràng. Khi đó, bạn sẽ được bảo hộ về pháp lý. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì cũng được pháp luật bảo vệ. Địa điểm may cũng cần được đánh gúa cao về chất lượng. Một số yếu tố có thể kể đến là kiểu dáng thiết kế, hình in, các loại vải,… Thêm vào đó, địa điểm may cần có những chính sách bảo hành để khách hàng yên tâm sử dụng.

2.5. Đặt may và ký hợp đồng

Sau hành trình 4 bước gian nan thì cũng đã đến bước cuối cùng, đạt may và ký kết hợp đồng. Đến bước này, bạn hãy chắc chắn đã lựa chọn địa điểm uy tín. Một số lưu ý cho bạn khi ở bước này chính là hãy để ý những thông tin như thời gian thanh toán, chính sách bảo hành, thời gian trả hàng,…

3. Địa điểm thiết kế áo thun đồng phục đẹp chất lượng

Áo phông đồng phục học sinh trung học Vinschool
Wego tự hào là đơn vị thiết kế đồng phục đẹp, chất lượng tại miền Bắc.

Hiện nay, Wego được biết đến là nhà thiết kế đồng phục đẹp mắt, chất lượng tại miền bắc. Các sản phẩm tại Wego được các nhà thiết kế trẻ tuổi sáng tạo để nó không còn vẻ thô cứng như mọi người từng nghĩ. Những mẫu đồng phục vô cùng đẹp, bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại. Chúng mang đến sự tự tin, thoải mái cho người mặc.

Bên cạnh đó, đồng phục cũng chú trọng những yếu tố hình ảnh. Khi đó, doanh nghiệp có thể thể hiện được hình ảnh cũng như dấu ấn riêng của công ty. Khi đó, doanh nghiệp hay tổ chức có quảng bá hình ảnh của công ty mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tạo dựng văn hóa riêng, thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự của mình.

Wego luôn mong muốn đem đến sự an tâm đến khách hàng. Cũng chính vì thế mà thương hiệu luôn kèm theo bảo hành trong mỗi sản phẩm của mình.

>> Xem thêm: Các sản phẩm đồng phục áo thun đẹp mắt của Wego.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các bước thiết kế áo đồng phục. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và doanh nghiệp, tổ chức. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!