Yếu tố nào làm nên một chiếc áo sơ mi công sở hoàn hảo

Angel Nguyễn

5/12/2021

Tin tức

những lưu ý khi đặt may áo sơ mi công sở

May áo sơ mi không khó, bất kỳ thợ may nào cũng có thể dễ dàng may được cho khách hàng. Tuy nhiên để may được một chiếc áo sơ mi công sở đẹp hoàn hảo thì lại không hề đơn giản. Nó cần sự kết hợp tinh tế của nhiều yếu tố trong đó có 3 yếu tố quan trọng nhất là chất liệu, kiểu cổ áo và kích cỡ của áo.

Mục lục

1. Chất liệu áo sơ mi công sở nên chọn loại vải nào?

Chất liệu không chỉ quyết định đến cảm giác của người mặc mà còn là yếu tố tạo nên phom dáng của áo sơ mi. Chất liệu khác nhau sẽ mang tới kiểu dáng khác nhau cho áo sơ mi. Ví dụ như vải lụa sẽ tạo cảm giác mềm mại, vải kate sẽ làm cho áo sơ mi cứng cáp hơn….

Vải lụa

Vải lụa “xịn” được dệt từ sợi tơ tắm tự nhiên có vẻ ngoài óng ánh tự nhiên. Sợi vải mềm mịn, mướt và rất mát. Khi may áo sơ mi vải lụa sẽ tạo cảm giác uyển chuyển, nữ tính, sang trọng hơn cho chiếc áo.

Vải poplin

Vải poplin được làm từ sợi PE hoặc cotton. Sợi vải dày, mỏng đan xen vào nhau tạo nên hiệu ứng đường gân trên bề mặt vải khá độc đáo. Ưu điểm lớn nhất của vải Poplin là màu sắc sang trọng, kết cấu vải vừa có sực chắc chắn và vừa có sự mềm mại.

Vải Kate

Kate là loại vải được dùng phổ biến nhất khi may áo sơ mi cho cả nam và nữ. Vải Kate là loại vải tổng hợp được làm từ sợi cotton và PE chính vì vậy nó vừa có sự mềm mại của sợi cotton, vừa có sự cứng cáp của sợi PE. Ngoài ra vải Kate khá đa dạng, bền và không nhăn, giá thành vừa phải. Vì vậy vải Kate hay được dùng để may sơ mi cho dân văn phòng.

2. Cổ áo sơ mi

Đồng phục áo sơ mi ngân hàng BIDV
Đồng phục luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với thương hiệu.

Cổ áo sơ mi là yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong cách của chiếc áo sơ mi. Nếu như cổ đức mang tới phong cách lịch sự có phần cứng nhắc thì cổ tròn lại mang tới cảm giác nữ tính hơn cho người mặc. Bên cạnh kiểu dáng cổ áo thì độ sâu của cổ áo cũng khá quan trọng. Đôi khi chỉ cần mở rộng hoặc kéo sâu hơn phần cổ cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của chiếc áo.

3. Kích cỡ áo sơ mi

Đồng phục áo sơ mi Mercedes Benz
Đồng phục áo sơ mi Mercedes Benz

 

Áo sơ mi hiện nay thường được thiết kế theo 3 phom chính gồm: Slim fit (bó sát cơ thể), Regular fit (độ rộng vừa phải) và loosed/relaxed fit (phom rộng). Trong khi kiểu áo Slim fit kén người mặc thì kiểu áo sơ mi phom Regular fit được sử dụng phổ biến hơn. Với chiếc áo sơ mi regular, bạn có thể tự tin mặc ngay cả khi có thân hình không quá cân đối. Áo sơ mi phom rộng đi theo một phong cách hoàn toàn khác, năng động, trẻ trung hơn được giới trẻ săn đón.