Xu Hướng Đồng Phục Học Sinh Mới: Sáng Tạo Phá Bỏ Thói Quen Cũ

MenNT

29/08/2022

Tin tức

Đồng phục học sinh dáng polo

Đồng phục học sinh dần được thiết kế mới lạ, thời trang, hiện đại hơn, không còn bó buộc trong dáng áo sơ mi trắng đơn giản thường thấy. Kiểu đồng phục mới này đang trở thành xu hướng ở nhiều trường học, phá bỏ những thói quen cũ về đồng phục học sinh. Tham khảo những thông tin dưới đây để xem xu hướng đồng phục học sinh 2022 – 2023 có phù hợp với trường của bạn không nhé?

Mục lục

Xu hướng đồng phục học sinh đã thay đổi năm 2022 – 2023

Đồng phục Wego là đơn vị chuyên may đo sản xuất đồng phục công sở, đồng phục học sinh tại Việt Nam. Chúng tôi thấy rằng xu hướng đồng phục học sinh năm 2022 – 2023 đã có những thay đổi. Khách hàng tìm đến xưởng may đồng phục Wego để đặt hàng với những yêu cầu về các mẫu mã rất mới mẻ, thời trang và hiện đại, đa số đều hướng đến phong cách Hàn Quốc. 

Quan điểm đồng phục trước đây

Trước đây, đồng phục học sinh chủ yếu là mẫu áo sơ mi trắng, cổ đức và được in/ thêu logo trường hoặc tên riêng của từng học sinh trên ngực áo hoặc bên cánh tay áo. Đôi khi học sinh có thể tự mua áo sơ mi trắng bên ngoài để mặc, mà không cần nhất thiết phải sử dụng áo đồng phục sơ mi trắng do trường phát.

Áo sơ mi trắng cùng quần âu đen thường gặp
Đồng phục học sinh với áo sơ mi trắng, quần âu đen thường thấy của những năm trước đây

Đồng phục trở thành sự bắt buộc của nhà trường đối với học sinh. Đa số học sinh sinh viên đều nhận xét đồng phục không đẹp và họ không thích mặc đồng phục.

Xu hướng đồng phục học sinh hiện tại

Những năm gần đây, thời trang đồng phục học sinh có nhiều thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng. Các trường có xu hướng thiết kế đồng phục cầu kì hơn. Điển hình như dùng các mẫu áo polo nhiều màu sắc, áo sơ mi đa dạng kiểu dáng như tay bồng cho học sinh nữ,… Hay biến tấu thành các kiểu cổ áo khác nhau mới mẻ và thời trang hơn.

Đồng phục học sinh với cổ áo thủy thủ của trường Lương Thế Vinh
Đồng phục áo sơ mi trắng với thiết kế cổ thủy thủ và váy cho học sinh.

Ngoài ra các trường cấp 3, trường quốc tế,… có thiên hướng thích áo đồng phục vest và polo hơn. Đây là phong cách đồng phục học sinh Hàn Quốc đẹp và thời trang. Kiểu đồng phục này được học sinh thích thú hơn bởi tính thời trang, tôn dáng và khác biệt. 

Một mẫu đồng phục vest phong cách Hàn Quốc
Đồng phục vest với phong cách Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Ý nghĩa của xu hướng đồng phục học sinh mới 

Sự thay đổi những thói quen cũ trong quan điểm về đồng phục học sinh, cho thấy sự phát triển của ngành đồng phục. Đồng phục đang dần được yêu thích hơn bởi các mẫu thiết kế đẹp hơn mỗi ngày.

Đối với nhà trường

Đồng phục học sinh đẹp thời trang thể hiện tính đặc trưng của trường. Một bộ đồng phục chỉn chu, được đầu tư tỉ mỉ sẽ dễ gây thiện cảm với phụ huynh, học sinh và góp phần tăng thêm sự uy tín, văn hóa văn minh của nhà trường.

Mẫu áo đồng phục sơ mi ngắn tay màu đỏ
Thay sơ mi trắng thành sơ mi màu đỏ nổi bật cùng logo trường được thêu trên ngực, bắt mắt và ấn tượng

Đối với học sinh sinh viên

Đặc biệt đối với học sinh, đồng phục đẹp sẽ làm các em hứng thú mặc đồng phục hơn. Điều này giúp HSSV sẵn sàng mặc đồng phục mà không cần bắt buộc từ phía nhà trường. Từ đó tạo nên một thói quen tốt, xây dựng hình ảnh nề nếp. Các em sẽ đoàn kết hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách giàu nghèo. Hơn hết đồng phục đẹp sẽ giúp các em tự tin hơn, nâng cao tinh thần học tập và phát triển bản thân.

Mẫu áo đồng phục polo của Vinschool
Mẫu đồng phục học sinh của trường quốc tế Vinschool được thiết kế bởi Wego Uniform

Xu hướng đồng phục học sinh đang thay đổi mỗi ngày. Còn bạn đã tìm được mẫu đồng phục học sinh theo xu hướng mới phù hợp với trường chưa? Liên hệ với Wego để tham khảo những mẫu đồng phục cực hot bắt kịp xu hướng nhé.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt may đồng phục mầm non đẹp và dễ chịu cho bé