Quy Trình Tổ chức Họp Lớp Trở Nên Ý Nghĩa Và Cảm Xúc

MenNT

22/08/2022

Tin tức

Đồng phục họp lớp áo polo màu trắng in logo

Mùa “họp lớp” là mùa của kỷ niệm. Khi những người bạn học cũ gặp gỡ để ôn lại những giây phút vui vẻ tuổi học trò. Chia sẻ, hàn huyên tâm sự về những câu chuyện cuộc sống đời thường. Họp lớp dường như đã trở thành một hoạt động quen thuộc đối với bất kì ai. Quy trình để tổ chức họp lớp với những bước đầy đủ, chi tiết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tổ chức.

Mục lục

Họp lớp là gì? Ý nghĩa của buổi họp lớp.

Họp lớp là dịp để những người bạn cũ gặp mặt thỏa nỗi nhớ sau bao năm xa cách. Để mỗi người có thể ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp mọi người trở về những tháng ngày vui vẻ, hồn nhiên khi ngồi trên ghế nhà trường.

Feedback áo phông đồng phục họp lớp màu hồng 4

Buổi họp lớp chỉn chu và ý nghĩa sẽ đưa ta về những ký ức thanh xuân tuyệt vời.

Dù bạn ở vị trí gì ngoài kia, đã bao lâu chưa gặp nhưng khi cùng nhau ngồi lại, cùng nhau khoác lên chiếc áo giống nhau, in logo thông điệp nơi ta cùng xuất phát, cùng học tập và mơ ước thì mọi khoảng cách đều được xóa bỏ.

Quy trình tổ chức buổi họp lớp đầy đủ, chi tiết cực ý nghĩa và tạo cảm xúc mạnh mẽ

Lựa chọn ban tổ chức cho buổi họp lớp

Cần lựa chọn ban tổ chức là người minh bạch, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là người được các thành viên tin tưởng bầu chọn. Bởi đây là những người quan trọng, là cầu nối giữa mọi thành viên trong lớp, đưa ra những khoản thu chi hợp lý.

Dự trù kinh phí hợp lý

Việc dự trù trước mức chi phí và được đồng thuận bởi mọi thành viên là điều quan trọng cần làm đầu tiên. Bởi từ mức chi phí được đưa ra sẽ giúp ban tổ chức dễ dàng cân đối sự kiện, tổ chức buổi hợp lớp được chỉn chu và tốt nhất.

Lựa chọn ý tưởng, slogan cho buổi họp lớp

Họp lớp ý nghĩa với thông điệp cụ thể

Ý tưởng thông điệp cùng slogan của buổi họp lớp có khả năng tạo dựng cảm xúc cho mọi người. Một thông điệp hay và ý nghĩa  đã góp phần không nhỏ trong việc khơi gợi lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Lựa chọn thời gian địa điểm tổ chức.

Mùa thu, mùa tựu trường thường là khoảng thời gian thích hợp nhất để tổ chức cuộc họp lớp. Khoảng thời gian thuận tiện nhất để tổ chức buổi họp có đầy đủ các thành viên trong lớp, thường là những ngày nghỉ kéo dài từ 3 – 4 ngày. Đây là khoảng thời gian rảnh rỗi giúp tất cả mọi thành viên trong lớp dễ dàng sắp xếp thời gian để tham gia đông đủ nhất.

Ngoài địa điểm là mái trường xưa nơi có thầy cô cũ vẫn đang làm việc. Mọi người cũng nên lựa chọn thêm các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, nơi rộng rãi… để dễ dàng tổ chức các sự kiện cũng như liên hoan ăn uống.

Lưu ý hãy chọn địa điểm với chi phí phù hợp với đa số mọi người. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện để chi trả cho địa điểm sang trọng và tốn kém.

Lựa chọn trang phục khi đi họp lớp

Đồng phục họp lớp kỷ niệm ra trường

Họp lớp là sự kiện rất quan trọng. Việc lựa chọn trang phục phù hợp là cần thiết. Trang phục được sử dụng nhiều nhất là đồng phục họp lớp được thiết kế riêng. Bởi đồng phục là những mẫu áo đồng bộ, có thể xóa bỏ mọi khoảng cách giúp gắn kết mọi thành viên lại với nhau. Đồng phục họp lớp có khả năng tạo cảm xúc rất mạnh bởi khi mặc chung một mẫu áo thì dù bạn làm công việc gì, hay giàu có hay khó khăn thì ở nơi đây chúng ta là những người bạn, vui vẻ bên nhau

=> Xem thêm: Đồng phục họp lớp ý nghĩa cho ngày kỷ niệm

Những nguyên tắc cơ bản để buổi họp lớp diễn ra thành công

– Nguyên tắc 1: Cần xác định rõ mục đích tính chất, thời gian cố định của những buổi họp lớp như 5 – 10 năm tổ chức 1 lần. Tránh biến buổi họp lớp trở thành một hội nhóm vui chơi nhỏ.

– Nguyên tắc 2: Buổi họp lớp chắc chắn cần có ban tổ chức đại diện cho các thành viên trong lớp tổ chức, xây dựng kế hoạch, thống nhất chi phí, thời gian, địa điểm,…

– Nguyên tắc 3: Lên kế hoạch tổ chức cần hợp lý mang chủ đề và ý nghĩa rõ ràng. Buổi họp lớp cần có sự tham gia của các thầy cô giáo và tất cả các thành viên trong lớp học.

– Nguyên tắc 4: Đại diện ban tổ chức cần có trách nhiệm thống kê những khoản chi tiêu cho buổi gặp mặt, để các thành viên trong lớp có thể theo dõi và nắm rõ.