Nên chọn may đồng phục áo sơ mi hay áo phông có cổ

anhhk

9/05/2022

Tin tức

chọn may áo đồng phục

Mỗi công ty đều có nét đẹp văn hóa riêng. Vì vậy để nâng cao tinh thần tập thể và sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty thì không thể thiếu những chiếc áo đồng phục. Việc chọn may đồng phục áo sơ mi hay áo phông có cổ cần rất nhiều thời gian để cân nhắc giữa yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng. Vậy áo sơ mi hay áo phông là lựa chọn thích hợp hơn? Xưởng may đồng phục Wego sẽ đưa ra những lý do thuyết phục giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Mục lục

1. Tiêu chí quyết định may đồng phục sơ mi hay phông có cổ

Đặc điểm của lĩnh vực, ngành nghề sẽ đóng vai trò then chốt trong việc lựa chọn áo sơ mi hoặc áo phông. Bởi chiếc áo đồng phục công ty vừa là lời chào, vừa là lời giới thiệu với người khác về công việc; chuyên môn và thậm chí là doanh nghiệp. Ví dụ trong những ngành nghề cần sự đảm bảo như luật; bảo hiểm thì áo sơ mi sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bởi đây là ấn tượng cho sự gọn gàng, nghiêm túc và thanh lịch của người mặc. Ngược lại, trong các lĩnh vực như sáng tác, bán hàng, giao hàng thì áo thun lại được ưu tiên hơn cả.

may đồng phục công sở tại hà nội
Tiêu chí quyết định may đồng phục sơ mi hay phông có cổ

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến văn hóa doanh nghiệp. Một công ty trẻ trung, năng động thì những chiếc áo phông là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một phần khác cần xem xét là đặc điểm môi trường. Ăn mặc đẹp, ấn tượng thôi chưa đủ; mà cần phải thực sự phù hợp với những gì xung quanh.

2. Chọn may đồng phục phù hợp với từng trường hợp

Đồng phục công ty là vũ khí vô cùng lợi hại để thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng bộ cũng như quảng bá hình ảnh mạnh mẽ. Trong đồng phục công ty, bạn có thể lựa chọn áo thun có cổ hoặc áo sơ mi. Theo từng trường hợp và các yếu tố khác của công ty, doanh nghiệp mà lựa chọn may đồng phục công sở phù hợp.

>> Xem thêm: Mẫu đồng phục công sở đẹp là phải hợp xu hướng

2.1. Những trường hợp nên chọn may đồng phục công ty sơ mi

Sơ mi là một dạng đồng phục khá nghiêm túc, gọn gàng và thanh lịch. Đây là loại áo được sử dụng phổ biến trong môi trường công sở, nơi hội họp, gặp gỡ khách hàng, đối tác; các buổi làm việc giữa các phòng ban,… Đồng phục sơ mi sẽ là trang phục lý tưởng cho những ngày đầu tuần hoặc những dịp quan trọng trong công ty.

Đồng phục Huyndai
Áo sơ mi mang đậm phong cách chuyên nghiệp, chỉn chu, phù hợp với những dịp trang trọng

2.2. Những trường hợp nên chọn may áo thun đồng phục có cổ

Áo thun đồng phục là một dạng áo khá phổ biến. Hầu như công ty, văn phòng nào cũng chuẩn bị cho nhân viên của mình ít nhất một chiếc áo thun với thiết kế và màu sắc đặc trưng của công ty. Áo thun là trang phục năng động, dễ mặc, dễ phối đồ. May đồng phục công sở là áo phông thường được sử dụng trong các dịp cuối tuần hoặc các dịp thích hợp cho các dịp team-building; các hoạt động ngoài trời,…

Chọn may đồ công sở
Áo thun năng động, trẻ trung, thích hợp cho các buổi team-building, picnic

Ý tưởng mặc áo phông, thun đồng phục trong một số dịp đặc biệt hoặc cuối tuần của công ty sẽ thú vị hơn nếu mỗi dịp có những mẫu khác nhau. Hiện nay, xưởng may đồng phục công ty tại Hà Nội thường cập nhật nhiều xu hướng áo thun hợp thời trang; bắt mắt và luôn nhận may theo mẫu mã có sẵn của doanh nghiệp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra những chiếc áo thun đồng phục có 1-0-2 cho công ty của mình.

3. So sánh đồng phục áo sơ mi và áo phông có cổ

Nếu những tiêu chí trên vẫn chưa đủ để đưa ra quyết định cuối cùng và chắc chắn nhất trong vấn đề lựa chọn áo sơ mi hay áo phông trong thời trang công sở thì hãy cùng làm một bài so sánh.

3.1. Áo sơ mi

  • Cả áo sơ mi dài tay và áo sơ mi ngắn tay đều tồn tại trong cách ăn mặc của mọi người nơi công sở. Công nghệ dệt may phát triển cũng cho phép đa dạng hóa chất liệu của áo sơ mi.
  • Các nhà nghiên cứu thời trang đã nhận định rằng: Những công ty có áo sơ mi đồng phục sẽ có tỷ lệ hoàn thành công việc cao hơn mức trung bình. Lý do được đưa ra là do bản thân nhân viên khi khoác lên mình chiếc áo có tổ chức tốt; từ trong tiềm thức họ đã có xu hướng hoàn thành công việc cao hơn.
May đồng phục sơ mi
Những công ty có áo sơ mi đồng phục sẽ có tỷ lệ hoàn thành công việc cao hơn

3.2. Áo phông có cổ

  • Áo phông là tác động của phong trào trẻ hóa và đổi mới trong kinh doanh và thương mại.
  • May đồng phục áo phông có cổ thường form dáng có thể suông hoặc có chiết eo. Có nhiều kiểu dáng áo như cổ tròn, cổ tim, cổ bẻ, cổ đứng hay cổ tàu.
  • Trái ngược với tác dụng của áo sơ mi. Những chiếc áo thun được sử dụng trong thời trang đồng phục công sở sẽ mang đến cho người mặc cảm giác vô cùng thoải mái. Do đó, nó có thể kích thích và thúc đẩy sự sáng tạo; tư duy cởi mở, tạo ra sự khác biệt. Thậm chí, đây đã trở thành luật bất thành văn của các công ty thiết kế và sáng tạo.
Mẫu áo có cổ đẹp
Áo phông có cổ thúc đẩy sáng tạo

>> Tham khảo thêm: Công ty Wego Uniform và nỗ lực phát triển đồng phục thể hiện tinh thần doanh nghiệp 

Trên đây là những lí giải của Wego Uniform để trả lời cho câu hỏi nên chọn may đồng phục áo sơ mi hay áo phông có cổ. Chúc quý công ty, doanh nghiệp sớm quyết định được mẫu áo ưng ý. Xin chân thành cảm ơn!

=> Xem thêm: May đồng phục Hà Nội ở đâu đẹp, chất lượng nhất?