Mách bạn mẹo nhỏ chọn đồng phục nhóm

anhhk

27/04/2021

Tin tức

Ngày nay, việc đặt đồng phục là vô cùng đơn giản và nhanh gọn, chỉ cần một  “click”, bạn đã có thể rinh về những “em” đồng phục xinh tươi, đậm chất chơi. Tuy nhiên đó chỉ là thao tác cuối cùng trong hành trình lựa chọn đồng phục nhóm và để có được điều này, bạn còn cần phải trải qua một số công đoạn, mỗi công đoạn đều cần nằm lòng những mẹo và nguyên tắc riêng. Và ngay sau đây, Wego sẽ chỉ ra những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được đồng phục nhóm như ý. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1. Tìm hiểu nhu cầu riêng của từng cá nhân và tìm ra điểm chung nhất

Tìm điểm chung khi chọn đồng phục nhóm
Hãy tìm điểm chung về nhu cầu áo đồng phục của các thành viên

Rõ ràng những cá nhân phải có những điểm chung nào đó thì mới có mặt trong cùng một hội nhóm. Tuy nhiên, xét cho cùng mỗi chúng ta đều có những cá tính và nhu cầu riêng biệt và để bắt ép một ai đó mặc bộ đồng phục không phù hợp với sở thích riêng thì sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Chính vì vậy, bộ đồng phục nhóm phải đi từ cái riêng đến cái chung nhất để ai ai cũng cảm thấy yêu quý đồng phục, cảm thấy mình là một phần có ý nghĩa và có giá trị trong hội nhóm này. Bởi thế, việc đầu tiên trong lựa chọn đồng phục nhóm chính là tìm hiểu nhu cầu riêng của từng cá nhân và tìm ra những điểm chung nhất về sở thích, từ đó các bạn sẽ phác họa được mẫu đồng phục phù hợp nhất cho tập thể của mình.

Vậy việc làm này nên bắt đầu như thế nào? Hãy yêu cầu mỗi thành viên đưa ra những quan điểm cá nhân về mặt chất liệu, màu sắc, kiểu dáng của thiết kế đồng phục và ở mỗi phương diện, hãy liệt kê ra nhiều “gạch đầu dòng” để có những lựa chọn thay thế mà bản thân vẫn cảm thấy ổn (thứ thích và thích nhất). Sau đó các bạn hãy cùng đàm luận để xem chất liệu nào, kiểu dáng nào, màu sắc nào là được liệt kê nhiều nhất, từ đó đưa đến quyết định cuối cùng.

Trong một diễn biến khác, việc lựa chọn mẫu đồng phục không chỉ dựa trên nhu cầu cá nhân mà còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Bạn sử dụng đồng phục nhóm vào mục đích gì? Vui chơi? Đi biển hay lên rừng? Hội khóa hay học thêm? Dã ngoại hay các sự kiện dạ tiệc?… Tất cả những điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và khi bạn càng “kê khai” chi tiết, bạn càng chuẩn hóa tốt mẫu đồng phục cần đặt may.

2. Tham khảo xu hướng thị trường

Tham khảo thị trường đồng phục nhóm
Tham khảo những kiểu dáng, thiết kế hợp xu hướng

Để tránh bị lạc điệu giữa những xu thế của thời đại, bên cạnh cái chủ quan, bạn đừng nên lơ là những diễn tiến khách quan bên ngoài. Và muốn có được điều này, hãy tích cực tham khảo các mẫu mã đồng phục nhóm thịnh hành hiện nay. Màu sắc nào được ưa chuộng nhất trong năm nay? Kiểu tay áo như thế nào là hot trend? Áo polo hay áo cổ tròn mới là item của mùa hè này?…Tham khao càng nhiều trang, càng nhiều mẫu mã, bạn càng nhận rõ được xu hướng và phong cách thời trang đương đại, từ đó, việc lên kế hoạch về mẫu đồng phục nhóm sẽ trở nên phù hợp với thực tế hơn.

Một mẹo hay dành cho bạn khi tham khảo thị trường đồng phục nhóm, đó là thay vì tra bài viết, bạn hãy tra hình ảnh. Danh sách toàn những hình ảnh về áo nhóm sẽ giúp bạn so sánh tốt hơn giữa thiết kế này với thiết kế khác và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Thêm nữa, đừng làm việc này một cách đơn độc và riêng lẻ nhé, hãy sắp xếp thời gian để tất cả các thành viên đều tham gia vào cuộc tìm kiếm và lựa chọn này.

>>> Xem thêm: Áo lớp áo nhóm đẹp, độc, ấn tượng [2021]

3. Tìm địa chỉ đặt may đồng phục nhóm uy tín

May đo ở những địa chỉ uy tín
Gửi gắm niềm tin ở địa chỉ may đo uy tín

Có một sai lầm mà rất nhiều bạn trẻ gặp phải, đó là khi tìm kiếm mẫu mã, nhận ra một thiết kế ưng ý là họ sẽ tự động truy cập vào link của bức ảnh minh họa để đặt may tại cơ sở này. Đây là một tư duy có phần phiến diện bởi bạn nên nhớ, hình minh họa đôi khi chỉ là minh họa và chưa chắc rằng website hàm chứa bức ảnh ấy đã là nơi cho ra đời thiết kế đồng phục nói trên. Vậy nên ảnh minh họa chỉ mang tính chất lấy ý tưởng còn việc tìm địa chỉ may đồng phục nhóm uy tín thì nên được thực hiện một cách độc lập. Thực tế cho thấy với những cơ sở may đo đồng phục uy tín, được phản hồi tốt, họ luôn có cơ chế may đo theo yêu cầu, theo mẫu thiết kế có sẵn. Và nhiệm vụ của bạn là sàng lọc các địa chỉ chất lượng, sau đó trực tiếp tìm đến, cảm nhận chất liệu, thiết kế của họ rồi đưa cho họ thiết kế đồng phục nhóm. Ban đầu, bạn đừng in đồng loạt nhé, hãy yêu cầu họ in mẫu thử để test kiểu dáng, chất liệu, màu áo và màu mực in xem có ổn không, sau đó mới tiến hành in đồng loạt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo nhỏ chọn đồng phục nhóm. Hi vọng rằng với cẩm nang hữu ích này, bạn sẽ tìm được mẫu đồng phục đẹp, chất lượng tốt và một cơ sở may đo đồng phục đảm bảo, giá cả phải chăng. Sau cùng, chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Wego! Trân trọng!