Chọn áo đồng phục đẹp cho công ty như thế nào hợp lý nhất

anhhk

13/01/2021

Tin tức

Chọn áo đồng phục đẹp cho công ty như thế nào hợp lý nhất-3

Áo đồng phục doanh nghiệp là một trong những yếu tố góp phần to lớn đối với việc tạo dựng và nhận diện thương hiệu. Trong vài năm trở lại đây nhu cầu may đồng phục của các công ty, doanh nghiệp tăng một cách khá rõ nét. Và để có được một mẫu đồng phục đẹp và chất nhất không phải là việc dễ dàng. Vậy chọn áo đồng phục đẹp cho công ty như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Mục lục

1. Những yêu cầu khi đặt đồng phục đẹp cho công ty

Đồng phục áo thun đồng phục công ty là sự biểu lộ văn hóa dễ gần không phân cấp, đối xử giữa sang hèn, giàu nghèo. Hơn thế nữa đồng phục áo thun còn là đại diện của sự chuyên nghiệp và vẻ ngoài bóng bẩy hiện đại của một công ty. Bạn chỉ cần chú ý vào bộ đồng phục của một cơ sở mọi người có thể biết bạn là ai, điểm chính công việc của bạn như thế nào và không gian sống sản xuất của bạn ra sao. Để được coi là một mẫu áo đồng phục đẹp thì nó phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

1.1 Thiết kế đơn giản

Sai lầm của rất nhiều công ty là nhồi nhét quá nhiều họa tiết vào trên áo khiến nó như bị quá tải, hành động này chỉ khiến những chiếc áo trông tệ hơn chứ chẳng đẹp chút nào. Tùy vào môi trường làm việc khác nhau mà có sự lựa chọn phù hợp. Nhưng yếu tố đơn giản vẫn là quan trọng nhất. Sự đơn giản sẽ mang lại cho chiếc áo đồng phục sự đồng nhất, dễ ghi nhớ thương hiệu và tránh sự rối mắt, khó chịu.

yếu tố đơn giản vẫn là quan trọng nhất
yếu tố đơn giản vẫn là quan trọng nhất

1.2 Mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc

Bạn nên cân nhắc về form dáng, màu sắc, thiết kế sao cho phù hợp với từng người, từng công việc của từng bộ phận. Đồng thời nó sẽ đẹp và thoải mái hơn khi được may bằng các chất liệu vải may chất lượng nhất, phù hợp nhất.

1.3 Màu sắc hài hòa

Màu sắc là yếu tố góp phần quan trọng làm nên vẻ thẩm mỹ của áo đồng phục.Khi sử dụng màu áo đẹp sẽ giúp nổi bật và tạo dấu ấn cho công ty, đồng thời các bạn nên tìm đến những công ty may đồng phục có uy tín để tư vấn kết hợp màu sắc sao cho hợp lý giữa màu sắc đồng phục với logo, công việc của công ty. Ngoài phong cách sử dụng màu đơn sắc trên áo đồng phục. Nhiều công ty với màu sắc thương hiệu kết hợp từ 2 màu trở lên thường chọn các mẫu áo thun đồng phục phối màu.

Màu sắc là yếu tố góp phần quan trọng làm nên vẻ thẩm mỹ của áo đồng phục
Màu sắc là yếu tố góp phần quan trọng làm nên vẻ thẩm mỹ của áo đồng phục

1.3.1 Chọn màu áo đồng phục đẹp cho công ty dựa vào logo và hình in

Nếu logo và hình in của bạn có gam màu sáng thì bạn có thể chọn các màu đen, đỏ, xanh để làm màu nền áo. Những màu này khi kết hợp với nhau vừa mang lại sự mới lạ, vừa khẳng định được phong cách của doanh nghiệp.
– Nếu logo và hình in của bạn có những gam màu tối thì bạn có thể chọn các màu vàng, trắng để làm màu nền áo. Những gam màu này sẽ làm nổi bật logo khi được phối cùng nhau.

– Không nên chọn màu logo, hình in và màu nền áo là cùng một gam màu sáng hoặc tối. Điều này sẽ làm những màu sắc bị chìm đi, tính thẩm mỹ của áo sẽ bị giảm.

1.3.2 Chọn màu áo dựa vào tính chất công việc

– Đối với những công việc cần sự lao động chân tay nhiều thì bạn nên chọn những gam màu tối để làm áo đồng phục doanh nghiệp. Những gam màu này sẽ giúp che bớt vết bẩn, mồ hôi toát ra trong quá trình làm việc.

– Đối với các công việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ khách hàng thì những gam màu sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm áo đồng phục vì những gam màu này sẽ mang lại cảm giác sảng sủa, tươi mới, đem đến một không khí vui vẻ, giúp công việc thuận lợi và hiệu quả hơn.

1.3.3 Chọn màu áo đồng phục đẹp cho công ty dựa vào đặc trưng của công ty

Nếu công ty bạn luôn có một màu sắc chủ đạo làm thương hiệu, là màu sắc mà mọi người nhìn vào có thể biết được bạn là công ty nào, đến từ đâu thì hãy chọn ngay màu sắc đó để làm màu áo đồng phục. Điều này sẽ góp phần tăng sự nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

1.4 Thiết kế độc lạ, độc quyền

Áo thun đồng phục công ty chỉ đẹp khi nó có một bản thiết kế hoàn chỉnh, không đụng hàng và là duy nhất. Chẳng có 1 công ty nào muốn đồng phục của mình lại trùng với công ty khác cả. Vì vậy, hãy cố gắng bỏ thời gian đặt thiết kế riêng để có được mẫu áo đồng phục độc quyền, không trùng lặp với ai để tránh những rắc rối về trùng lặp hình ảnh thương hiệu nhé.

đồng phục tạp dề dành cho các doanh nghiệp làm ẩm thực, thực phẩm
đồng phục tạp dề dành cho các doanh nghiệp làm ẩm thực, thực phẩm

2. Lợi ích khi có áo đồng phục đẹp cho công ty

2.1 Đồng nhất về trang phục

Nếu toàn bộ công ty phủ lên người cùng một màu, chắc chắn sẽ đẹp. Nhờ vậy bạn có thể thấy được sự đồng nhất rõ ràng và cụ thể nhất. Nhờ có đồng phục, doanh nghiệp bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Đây cũng được coi là một phần tạo dấu ấn riêng của doanh nghiệp bạn và cũng tạo nên nét đẹp của công ty.

2.2 Tăng năng suất công việc khi có áo đồng phục đẹp cho công ty

Việc mặc trên người các trang phục đẹp sẽ kích thích bạn hơn. Chính vì vậy, hiệu suất công việc của bạn có thể được tăng lên nhờ có áo thun đồng phục đẹp này.

2.3 Xóa bỏ hàng rào ngăn cách, thiết chặt mọi người trong công ty

Trong quá trình làm việc chắc hẳn không ít thì nhiều sẽ có những cuộc xung đột; xích mích xảy ra, đây là điều mà không có ai muốn cả. Nhưng vấn đề này có thể được giải quyết nhờ có đồng phục. Mọi người sẽ ý thức hơn về bản thân, đồng thời bao dung hơn với đồng nghiệp. Từ đó việc lớn hóa nhỏ; việc nhỏ hóa không, công ty của bạn sẽ trở thành kiểu mẫu cho các công ty khác noi theo.

3. một số bí quyết chọn áo đồng phục đẹp cho công ty

3.1 Nên chọn mẫu áo thun đồng phục đẹp cho công ty phù hợp với dáng người

Không chỉ riêng với đồng phục mà đơn giản nhất là trang phục hàng ngày, nếu bạn mặc một chiếc áo hay quần không phù hợp có thể chật hoặc rộng thì sẽ như nào. Câu trả lời 100% chắc hẳn sẽ không hài lòng rồi; vì tâm lí chung của mọi người thường hướng đến cái đẹp; ấn tượng. Những mẫu áo không thể làm tôn lên nét đẹp đó thì làm sao đủ sức để làm gương mặt đại diện cho cả một công ty; doanh nghiệp.

Nên chọn mẫu áo thun đồng phục đẹp cho công ty phù hợp với dáng người
Nên chọn mẫu áo thun đồng phục đẹp cho công ty phù hợp với dáng người

3.2 Lựa chọn chất liệu bền, giữ form và thoải mái

Chất liệu không chỉ đóng vai trò quan trọng trong may đồng phục mà là hầu hết các trang phục. Đối với các nhân viên trong công ty, thường xuyên phải hoạt động thì độ bền chất vải là điều cần thiết được quan tâm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vải có thể dùng may đồng phục. Vì vậy tùy vào mục đích chúng ta sẽ có những cách lựa chọn phù hợp nhất.

3.3 Chọn mẫu áo đồng phục đẹp cho công ty phù hợp với từng bộ phận

Trong doanh nghiệp, chắc chắn luôn có những bộ phận, cấp bậc khác nhau. Bởi vậy nếu muốn chọn đồng phục thường sẽ gây không ít khó khăn đối với nhiều người; việc phân bổ từng bộ phận sẽ giúp bạn giảm thiểu các khó khăn nan giải này.

đồng phục đặc biệt sẽ giúp nổi bật thương hiệu
đồng phục đặc biệt sẽ giúp nổi bật thương hiệu

Sử dụng áo thun làm đồng phục

Loại áo thun đồng phục công ty thực sự thích hợp với thời tiết vùng nhiệt đới cận xích đạo; nơi mà khí hậu mưa nhiều; nóng ẩm như khí hậu tại Việt Nam. Đối với áo thun đồng phục công ty thì nên ưu tiên những bộ trang phục và phụ kiện có tính năng động và khỏe khoắn sẽ giúp tạo nên sự trẻ trung và năng động cho người mặc.

Loại áo thun đồng phục công ty thực sự thích hợp với thời tiết vùng nhiệt đới cận xích đạo
Loại áo thun đồng phục công ty thực sự thích hợp với thời tiết vùng nhiệt đới cận xích đạo

Sử dụng áo sơ mi trong làm đồng phục công ty

Áo sơ mi là một trong những trang phục cơ bản; có thể kết hợp cùng với nhiều trang phục khác; luôn có mặt trong mọi phong cách thời trang. Là chuẩn chỉ về cách ăn mặc, phối đồ trong môi trường công sở. Đối với áo sơ mi đồng phục doanh nghiệp chỉ đẹp khi nó còn giữ được sự gọn gàng và phẳng phiu. Bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện đi kèm với áo sơ mi nam để nổi bật hơn như thắt lưng đeo vai, cà vạt, khăn cổ…

Áo sơ mi là chuẩn chỉ về cách ăn mặc, phối đồ trong môi trường công sở
Áo sơ mi là chuẩn chỉ về cách ăn mặc, phối đồ trong môi trường công sở

4. Sử dụng áo đồng phục doanh nghiệp là áo gió

Nhiều doanh nghiệp đã quyết định chọn áo gió làm đồng phục cho nhân viên công ty do tình trạng thời tiết hiện nay thay đổi thất thường. Đây là loại đồng phục mang hơi hướng thể thao có độ tiện dụng cao; năng động và giá trị sử dụng lâu bền. Với phần cổ tay áo, gấu áo bo thun. Màu sắc của áo gió thì vô cùng đa dạng, do đó hãy chọn màu có ý nghĩa và đồng nhất với thương hiệu của bạn là được.

đồng phục áo gió mang hơi hướng thể thao có độ tiện dụng cao, năng động và giá trị sử dụng lâu bền
đồng phục áo gió mang hơi hướng thể thao có độ tiện dụng cao, năng động và giá trị sử dụng lâu bền

>>Xem thêm: 5 Bí quyết chọn màu áo đồng phục đẹp cho công ty

Trên đây là những gợi ý của Wego Uniform về một số bí quyết của doanh nghiệp đẹp nhất và chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quý vị trong việc lựa chọn đồng phục cho công ty của mình. Trân trọng!