Chất liệu “xanh” – Điểm nhấn của BST đồng phục sơ mi Essential

MenNT

9/09/2023

Tin tức

Chào thu 2023, Wego Uniform chính thức cho ra mắt BST đồng phục sơ mi Essential. Không chỉ được đánh giá cao về mặt hình thức mà BST lần này còn gây ấn tượng mạnh bởi dòng chất liệu “xanh”, thân thiện với môi trường.

Mục lục

Tầm quan trọng của chất liệu xanh

Có thể bạn đã biết, dệt may là ngành công nghiệp gây ô nhiễm thứ 2 thế giới chỉ sau dầu mỏ. Có tới 60% vật liệu sử dụng trong ngành thời trang được làm từ nhựa, cùng với đó là khoảng 1,2 tỷ tấn CO2 thải ra khí quyển mỗi năm. 

Các chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc như polyester hay cotton đều được xem là “kẻ thù” của môi trường. Cụ thể, nếu may một chiếc áo phông với chất liệu cotton thì người trồng bông sẽ phải tiêu thụ tới 150ml hóa chất độc hại. 

Ngày nay, với tinh thần bảo vệ môi trường, bảo vệ thế giới thì xu hướng thời trang nhanh cũng đang dần bị “bài trừ”. Thay vào đó là sự xuất hiện và phổ biến của “thời trang xanh” với các chất liệu từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. 

Sơ mi Essential – Bước chuyển mình từ thời trang “nhanh” sang thời trang “xanh”

Nắm bắt được sự phát triển và xu thế của thời đại, Wego Uniform đã tích cực nghiên cứu và cho ra đời nhiều bộ sản phẩm đồng phục mang hơi thở của “thời trang xanh”. Trong đó, mới nhất là BST đồng phục sơ mi Essential. 

Bộ sưu tập đồng phục mới nhất của Wego sử dụng chủ yếu chất vải từ thiên nhiên.

Thực tế, đây không phải là BST đồng phục đầu tiên Wego sử dụng chất liệu “xanh” trong sản xuất. Trước đó, trong BST áo phông The Colours, sự ra mắt của chất vải Eco Cafe đã mở đường cho hành trình theo đuổi thời trang bền vững của Wego. Tuy nhiên, Essential lại được đánh giá là BST gây tiếng vang lớn khi sử dụng hoàn toàn chất liệu từ thiên nhiên. 

Sợi khuynh diệp 

Là loại sợi được chiết xuất từ cây khuynh diệp. Sau khi khai thác, gỗ cây được nghiền thành bột và ứng dụng công nghệ Nano để kéo thành sợi. Đây là loại cây có thể tự trồng, không hề xâm phạm tới nguồn tài nguyên rừng. Do đó, nó được đánh giá cao về ứng dụng trong thời trang “bền vững”.

Chất liệu này sở hữu những ưu thế như: 

  • Lành tính, không gây dị ứng da
  • Mịn mát, thoáng khí 
  • Hấp thụ độ ẩm, mồ hôi tốt và nhanh chóng tỏa ra không khí, không gây bí da 
  • Kháng khuẩn hiệu quả.  
Chất liệu khuynh diệp.

Sợi tre (Bamboo) 

Tre là một loài thực vật quen thuộc, có ưu điểm dễ trồng, không cần tới hóa chất. Đặc biệt, tre còn có khả năng tạo ra nguồn oxy cao hơn tới 35% so với các loài cây khác, đồng thời hấp thụ một lượng lớn CO2. 

Những năm gần đây, vải sợi tre được sử dụng rất phổ biến trong ngành thời trang, sở hữu nhiều lợi thế ấn tượng như: 

  • Kháng khuẩn tự nhiên 
  • Hạn chế mùi cơ thể 
  • Thân thiện với làn da
  • Bền màu, thấm hút tốt
  • Thoáng khí, dễ chịu. 
Chất liệu sợi tre.

Với những ưu thế trên, chất liệu “xanh” của BST sơ mi đồng phục Essential được đánh giá là một điểm nhấn đặc biệt trên hành trình hướng tới thời trang bền vững của Wego Uniform. 

Lựa chọn chất liệu xanh – Lựa chọn của thời đại 

Việc tích cực đưa các dòng chất liệu xanh vào sản xuất của Wego thể hiện mong muốn giúp các doanh nghiệp có được những mẫu đồng phục vừa chất lượng vừa ý nghĩa. Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường đang rất được chú trọng. Vì thế, lựa chọn thời trang “xanh” chính là một lựa chọn của thời đại, lựa chọn vì môi trường. 

Đồng phục sơ mi sử dụng chất liệu từ thiên nhiên.

Không chỉ phát triển về chất liệu, BST đồng phục sơ mi Essential của Wego còn chú trọng cập nhật những kiểu dáng, thiết kế và màu sắc hiện đại nhất. Doanh nghiệp lựa chọn sơ mi Essential sẽ có được hình ảnh chuyên nghiệp và mang đầy ý nghĩa của thời đại. 

Một doanh nghiệp hiện đại là một doanh nghiệp biết nắm bắt xu thế, chỉn chu từ những điều nhỏ nhất. Sử dụng đồng phục thời trang “xanh” là một bước khởi đầu hoàn hảo, Wego Uniform rất vinh hạnh nếu được đồng hành góp sức cùng bạn trên hành trình vươn tới sự chuyên nghiệp ấy!