Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp

anhhk

29/11/2019

Tin tức

Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp-1

Bên cạnh chất lượng vải, màu mực in thì cách bảo quản áo phông đồng phục cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của áo. Sau đây hãy cùng Đồng phục Wego tìm hiểu về cách giữ áo phông đồng phục đảm bảo bền màu nhé!

Hướng dẫn Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp
Hướng dẫn Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp

1. Cách bảo quản áo phông đồng phục khi giặt áo

Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp-1

– Bạn không nên giặt ngay khi mới nhận áo đồng phục. Lý do là vì thông thường áo mới sản xuất mực in chưa thể khô và bám chắc vào áo. Nếu bạn mang đi giặt ngay sau khi nhận thì màu áo dưới tác động của bột giặt sẽ bị phai, mất đi độ sắc nét và thẩm mỹ của áo.

– Bạn nên giặt bằng tay đối với lần đầu tiên, sử dụng nước lạnh không có xà phòng để giặt vì xà phòng có chứa chất tẩy làm phai màu áo. Lưu ý không giặt chung áo phông đồng phục với các áo có màu khác vì đối với loại áo màu sắc sẫm lần giặt đầu tiên rất dễ ra màu nếu giặt chung sẽ bị loang màu sang các quần áo còn lại.

Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp-2

– Để giữ màu áo được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt bạn có thể ngâm áo vào nước ấm có pha thêm chút giấm trong khoảng 15-20 phút sẽ giúp áo không phai màu trong các lần giặt sau.

– Khi giặt áo phông đồng phục chỉ nên giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm không quá 40 độ C vì nếu giặt nước quá nóng sẽ làm vải bị giãn áo.

– Trong khi giặt không đổ trực tiếp các loại xà bông và nước tẩy lên áo vì xà bông và nước tẩy có tính tẩy cực mạnh, chú ý không dùng thuốc tẩy đối với áo màu.

– Sau khi giặt không nên vắt áo nếu vắt sẽ khiến áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo đồng phục của bạn. Thay vì vắt áo bạn nên gấp áo lại rồi ấn cho thoát hết nước để chất vải không bị chảy xệ kho treo lên móc.

2. Cách bảo quản áo đồng phục sau khi giặt

– Khi không sử dụng hãy để áo ở nơi khô thoáng tránh những nơi ẩm ướt, với tính chất của vải thấm hút mồ hôi thì áo sẽ hút ẩm, hút nước cực tốt làm áo dễ ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên áo.

– Sau khi mặc áo phông đồng phục mỗi khi tham gia các hoạt động tập thể, du lịch ra nhiều mồ hôi tốt nhất bạn nên giặt ngay vì để lâu áo thấm mồ hôi sẽ để lại mùi hôi và ẩm mốc khó xử lý.

– Phơi áo ở chỗ thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời vì ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến màu áo nhanh phai màu.

Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp-3

– Chú ý khi phơi nên treo ngang áo trên dây vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới. Nếu bạn phơi dọc thì hãy sử dụng kẹp áo để giữ cố định tránh mất form áo khi phơi.

– Tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước để tránh làm chết màu in, ảnh hưởng đến chất lượng áo.

Cách giữ áo phông đồng phục bền, đẹp-4

Trên đây là những chú ý cơ bản để bảo quản áo đồng phục. Đồng phục Wego chúc bạn có những chiếc áo đồng phục đẹp và bảo quản tốt áo của mình.

=> Xem thêm: Ưu điểm lựa chọn áo phông đồng phục mặc mùa hè