Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

anhhk

28/04/2022

Tin tức

Thành công của một người có được là nhờ cả ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trong đó, yếu tố “nhân” – chính bản thân bạn đóng vai trò then chốt. Vậy để thành công, ngoài trình IQ, EQ, và các kỹ năng về chuyên ngành, giao tiếp xã hội thì phong cách ăn mặc của bạn có vai trò đặc biệt gì không? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến thành công của bạn?

Sự thành công của chúng ta có thể tạo ra từ chính tư duy – sự tự tin của mình, khả năng tập trung, kỹ năng giao tiếp, sự đam mê với một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là thiện cảm của những người xung quanh. Điều thú vị là tất cả những nhân tố trên đều có thể bị chi phối bởi cách ăn mặc của bạn. Như vậy rõ ràng cách ăn mặc có mối liên đới mật thiết tới sự thành công của một người nào đó và bạn cũng không phải là ngoại lệ.

1. Phong cách ăn mặc chi phối đến chính bản thân bạn

Điều đầu tiên cần bàn đến là ảnh hưởng của việc ăn mặc đến chính bản thân bạn. Sự ảnh hưởng này bao gồm:

– Độ tự tin: nếu không có sự tự tin, bạn sẽ rất khó để thành công. Trong khi đó, ăn mặc đẹp, hợp phong cách, hợp với môi trường làm việc lại là cách hiệu quả nhất để mang lại sự tự tin cho chính bạn trước đám đông. Trong các buổi họp, đàm phán, ký kết hợp đồng. Việc ăn mặc hợp rơ với sự kiện, thể hiện đẳng cấp và phong cách ấn tượng sẽ là cách hay để bạn tôn vinh chính mình, từ đó có bản lĩnh hơn trong việc hoàn thành mục tiêu. Nên nhớ, nếu kỹ năng, trí óc đi kèm sự tự tin thì bạn sẽ bách chiến, bách thắng và việc điều chỉnh cách ăn mặc là một trong những gợi ý hoàn hảo giúp bạn bồi thêm sự tự tin của bản thân mình

Ăn mặc và thành công
Ăn mặc đẹp, hợp phong cách đem đến sự tự tin cho chính bạn

– Khả năng tập trung và cường độ lao động: nhiều khảo sát cho thấy việc sử dụng các bộ quần áo khác nhau, kiểu dáng và màu sắc khác nhau sẽ chi phối rất nhiều đến khả năng tập trung và cường độ lao động của một người. Thật vậy, theo một nghiên cứu, những người khoác lên mình chiếc áo blouse trắng thể hiện sự tập trung cao độ hơn hẳn so với các dạng áo khác. Hay trong một nghiên cứu khác, những vận động viên mặc áo có màu vàng, đỏ hoặc xanh có cường độ vận động thể chất luôn vượt mức so với các gam màu trầm và thanh nhã hơn. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ăn mặc đối với khả năng tập trung và cường độ lao động của mỗi chúng ta

Điều này cũng giải thích vì sao với mỗi đối tượng khác nhau, đồng phục mà các doanh nghiệp cũng sử dụng cũng khác nhau, phù hợp với đặc thù công việc của họ để làm tăng khả năng tập trung, hiệu suất lao động và sự tự tin, thoải mái ở họ.

Đồng phục áo Polo

– Cảm giác thích thú: ngoài những vai trò dễ nhìn thấy ở bên ngoài, cách ăn mặc còn mang đến những cảm xúc tích cực từ bên trong mà trong đó, sự thích thú là điều đáng nói hơn cả. Sự thích thú khi khoác lên mình một bộ cánh nào đó kích thích sản xuất hoocmon hạnh phúc trong mỗi chúng ta, giúp điều hòa tinh thần, mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong tư duy, đây cũng là yếu tố rất có ý nghĩa góp phần làm nên thành công của mỗi người.

Mặc đẹp tại sao không
Ăn mặc ảnh hưởng đến sự thích thú và hài lòng của chính bạn về bản thân mình

2. Cảm nhận của người khác về bạn qua cách ăn mặc

Theo phân tích trên, có thể thấy cách ăn mặc ảnh hưởng rất nhiều đến những vận động bên trong của mỗi con người, từ đó mang lại thành công từ bên ngoài. Vậy cách ăn mặc của chúng ta sẽ chi phối như thế nào đến cảm nhận của những người xung quanh?

– Cảm tình ban đầu: ăn mặc quyết định diện mạo, diện mạo quyết định đến cảm tình ban đầu. Và bạn có biết, cảm tình ban đầu chính là một tín hiệu cực tốt trong giao tiếp và thương thảo, giúp bạn nhanh chóng có được những thỏa thuận hay ký kết hợp đồng theo ý muốn bản thân, từ đó góp phần làm nên thành công của bạn trong tương lai gần? Đó là chưa kể những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì cách ăn mặc bản thân có thể trở thành xu hướng, chi phối đến phong cách thời trang của những người xung quanh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu những điểm cộng đầu tiên trong các vụ làm ăn, trong những buổi phỏng vấn xin việc, trong những giờ thao giảng, trong cuộc hẹn hò… hãy chú ý đến cách ăn mặc của mình sao cho vừa lịch sự, nhã nhặn, vừa tạo cảm tình cho đối phương.

Áo phông đồng phục Subtle Polo màu trắng
Cảm tình ban đầu của những người xung quanh về bạn phần lớn đến từ cách ăn mặc

– Sự chuyên nghiệp: không chỉ là cảm tình, phong cách thời trang còn thể hiện tính chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư của bạn trong công việc cũng như các mối quan hệ. Ăn mặc không phù hợp với môi trường, sự kiện sẽ khiến bạn mất điểm với những người xung quanh. Ngược lại, ăn mặc phù hợp, thanh lịch, trang trọng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Sự chuyên nghiệp luôn đi liền với thành công, bạn đừng bao giờ quên điều này nhé!

– Sức hút độc đáo: khi bạn đã có một chỗ đứng nhất định trong cộng đồng hoặc khi khả năng của bạn đủ lớn để thể hiện cái tôi, hãy thêm một chút điểm nhấn bằng lối thời trang phá cách nhằm làm tăng sức hút của mình. Một chiếc cà vạt đỏ, một đôi giày converse hay một chiếc mũ cao bồi… có thể đem lại nhiều tác dụng tích cực với những người xung quanh bạn, giúp bạn tạo ra tiếng vang lớn. Tuy nhiên để sử dụng “chiêu trò” này, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự có năng lực, có tố chất chứ không phải “làm lố” hay “thùng rỗng kêu to”.

Ăn mặc phá cách
Khi bạn vốn đã có sức ảnh hưởng, một chút phá cách trong ăn mặc sẽ tạo sức hút lớn và giúp bạn ngày một thành công hơn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề: Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn? Sau cùng, chúc bạn tìm được những mảnh ghép thời trang phù hợp, biến hóa linh hoạt cho từng trường hợp để hoàn thành bức tranh thành công của cuộc đời mình và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Wego Uniform! Trân trọng!