6 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục công ty

anhhk

1/10/2019

Tin tức

6 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục công ty

Bạn được giao phó nhiệm vụ đặt may áo đồng phục cho công ty. Trong một núi các công việc bạn phải giải quyết, bạn hi vọng sẽ tìm được công ty may đồng phục chuyên nghiệp mọi việc đều suôn sẻ. Nhưng nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến nhiều rắc rối không đáng có. Các rắc rối này sẽ gây mất thời gian, mất chi phí cho công ty, thậm chí là mất uy tín với sếp và đồng nghiệp. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc phải 6 lỗi dưới đây khi đặt may đồng phục cho doanh nghiệp nhé.

Mục lục

1. Đặt không đúng size

Bình thường bạn hay mặc size M và khi đặt đồng phục bạn cũng auto đăng kí size M vì nghĩ rằng size áo ở đâu cũng giống nhau. Sau khi nhận sản phẩm thì thấy không vừa và kiểm tra thấy size M của này khác so với quần áo thời trang thông thường và rắc rối xẩy ra cho cả bạn và công ty may đồng phục.
Mỗi một đơn vị may có thể có bảng quy size riêng, trước khi sản xuất, công ty đồng phục sẽ gửi một bảng size để lựa chọn, bạn hãy phổ biến và yêu cầu nhân viên công ty kiểm tra lại bảng size và đăng kí phù hợp nhé.

2. Đặt may đồng phục công ty quá ít hay quá nhiều

Bạn muốn tiết kiệm chi phí nên đặt vừa đủ cho nhân viên, khi công việc phát triển công ty lại cần tuyển thêm 1-2 nhân viên hoặc có nhân viên nghỉ việc phải thay thế người mới, lúc đó sẽ không có đồng phục. Lúc này nếu bạn đặt 1-2 bộ đồng phục thì thật sự chi phí cao hơn rất nhiều do số lượng ít. Do vậy, bạn nên may dự phòng lúc cần thiết sẽ lấy ra sử dụng. Tuy nhiên bạn không nên đặt quá nhiều vì nếu bạn muốn đổi đồng phục sẽ gây lãng phí.

Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên đặt số lượng đủ cho một chu kỳ may đồng phục, và có dự phòng một lượng phù hợp với sự biến động nhân sự (6 tháng hay 1 năm).

6 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục công ty-01

3. Mất quá nhiều thời gian để lựa chọn nhà cung cấp đồng phục

Bạn muốn chọn nhà cung cấp thật chuyên nghiệp, uy tín và giá thành hợp lý. Bạn sử dụng internet tìm hiểu, tham khảo ý kiến bạn bè, liên lạc, gửi mail yêu cầu báo giá và gặp mặt càng nhiều công ty càng tốt.Thực tế làm như vậy sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí loạn thông tin vì quá nhiều bên, đôi lúc không biết mình đang làm việc với bên nào. Một công ty đồng phục có thể phát triển nhiều kênh tiếp cận khách hàng khác nhau. Vì vậy rất có thể bạn đang tham khảo cùng một công ty.

Do vậy, hãy lựa chọn một số hạn chế (3-5 nhà cung cấp) uy tín đã được nhiều người xác nhận, đặc biệt là những nhà cung cấp do bạn bè giới thiệu mà họ đã đặt hàng để có được nhà cung cấp chất lượng mà tiết kiệm được thời gian.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của màu sắc khi thiết kế áo đồng phục công ty

4. Dính bẫy đồng phục giá rẻ

“Tiền nào của nấy”, cái gì cũng có giá của nó, hãy cẩn thận với những lời chào mời với giá quá rẻ. Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. Để có được bộ đồng phục giá rẻ thì các công ty may đồng phục phải hạ giá thành. Tốt thì họ sẽ tối ưu quy trình, tiết kiệm chi phí, xấu thì làm bằng vải loại 2 loại 3, thêu hoặc in bằng chất liệu dễ bay màu, sử dụng nhân công không lành nghề dẫn đến chất lượng may không tốt và bỏ qua quy trình thiết kế mẫu.

Do vậy bạn nên ưu tiên chọn nhà cung cấp uy tín, phù hợp với nhu cầu. Nên xem xét độ uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu rồi mới đến giá cả.

6 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục công ty-02

5. Chỉ quan tâm chất lượng sản phẩm

Nhiều nhà cung cấp đồng phục làm được sản phẩm tốt, đúng hẹn nhưng thái độ làm việc thiếu nhiệt tình, không chuyên nghiệp và không phục vụ tận nơi. Sản phẩm mẫu có thể tốt nhưng các quy trình khác nhue giao hàng, thanh toán…. không chuyên nghiệp và nhiệt tình khiến bạn vừa mất thêm thời gian, chi phí lại còn rước bực vào người

6. Đặt đồng phục công ty trong trí tưởng tượng

Khi đặt may đồng phục, bạn không nên chỉ trao đổi mẫu mã qua mô tả. Một màu vàng có thể có đến cả chục tông vàng khác nhau. Nếu bạn đặt luôn mà không xem đồ mẫu hoặc không có bản thiết kế trước, khi bạn nhận đồng phục thì sản phẩm không giống như bạn mong muốn, không đẹp và ấn tượng như bạn đã tưởng tượng, các màu sắc phối với nhau không hợp, Logo của bạn không thể hiện trên nền áo thật sắc nét.

6 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục công ty-03Để tránh trường hợp này bạn nên yêu cầu công ty may đồng phục thể hiện thành file thiết kế và nếu cần thì phải may mẫu trước khi đặt làm hàng loạt.

Tóm lại: để chọn được nhà cung cấp thật sự tốt, bạn nên:

– Chọn nhà cung cấp do những người bạn tin tưởng giới thiệu, hoặc đã được nhiều đánh giá tốt của khách hàng.

– Yêu cầu may mẫu, cho bộ thử size, xem bảng màu vải thực tế.

– Xem kỹ cả thái độ, cung cách phục vụ chứ không chỉ xem sản phẩm đồng phục.

– Có kế hoạch đặt đồng phục thật tốt, có dự phòng số lượng phát sinh và thời gian phát sinh

Hiện nay có quá nhiều công ty may mặc trên thị trường vì vậy nhiều khách hàng đang phàn nàn rằng không biết chỗ nào thật sự chất lượng và đúng như lời quảng cáo, gây mất rất nhiều thời gian trong việc tìm đơn vị uy tín.

Nhưng bên cạnh đó, Đồng Phục WeGo là một trong những nơi may đồng phục công sở được nhiều người lựa chọn nhất  hiện nay. Bên cạnh chất lượng hoàn hảo – giá tốt, Đồng Phục We Go còn được nhiều người biết đến bởi sản phẩm đi đôi với dịch vụ tốt. Không chỉ chọn công ty có sản phẩm chất lượng mà bạn còn chọn công ty may mặc có dịch vụ tốt.

Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình Đồng Phục WeGo đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, đúng hạn hợp đồng. Để may áo đồng phục công ty đẹp, đúng chuẩn, đúng kích thước, phù hợp về kiểu dáng và có giá tốt thì Đồng Phục We Go là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.