Kinh nghiệm chọn xưởng may áo khoác chất lượng tốt

anhhk

19/10/2020

Chưa được phân loại

áo gió đồng phục

Trong các loại đồng phục, áo khoác được biết đến là loại trang phục mặc ngoài cùng, thường dùng khi phải di chuyển ngoài trời hoặc tham gia các sự kiện trong mùa thu đông. Chính vì vậy, độ bền đẹp, khả năng cản gió, chống thấm…luôn là điều cần đặc biệt quan tâm. Vậy nếu bạn đang lên kế hoạch đặt may áo khoác đồng phục cho nhân viên thì làm thế nào để chọn được xưởng may áo khoác đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm hay mà Wego sẽ chia sẻ dưới đây!

Mục lục

1. Tham khảo thông tin về xưởng may áo khoác online

Kinh nghiệm chọn xưởng may áo khoác chất lượng tốt-1
Thông tin online rất có giá trị trong việc chọn xưởng may áo khoác uy tín

Mỗi xưởng may áo khoác hầu như đều có một website riêng để phục vụ việc quảng bá hình ảnh và bán hàng online và qua kênh bán hàng này, bạn có thể tìm ra rất nhiều điểm mấu chốt, quyết định việc bạn có nên lựa chọn hay không.

Đầu tiên là giá thành, hãy xem xưởng may có hiển thị giá công khai hay chỉ đính kèm hai chữ “liên hệ”. Kinh nghiệm cho thấy những xưởng may áo khoác uy tín luôn công khai và minh bạch về giá, điều này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa đảm bảo công bằng cho người tiêu dùng bởi rất có thể khi liên hệ giá, mỗi tư vấn viên sẽ chốt một mức giá khác nhau cho mỗi khách hàng. Tiếp đó, nếu xưởng may công khai giá, hãy so sánh giá của đồng phục áo khoác với chất liệu tương đương giữa nhiều xưởng, có hai nhóm mà bạn cần loại bỏ, đó là những xưởng may có mức giá quá thấp hoặc quá cao. Điều này cho thấy hai nhóm này sức cạnh tranh về giá chưa thực sự tốt, rẻ quá khiến chúng ta hoài nghi, giá thành quá đắt đỏ thì không phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Sau khi tham khảo giá thành và sàng lọc, bạn tiếp tục tham khảo các mẫu áo được bày bán trên kênh online, đánh giá hình thức của sản phẩm đồng thời bạn cũng có thể xem qua những thương hiệu, doanh nghiệp đã thiết kế đồng phục tại những xưởng may này. Đối tác, khách hàng càng có tầm thì càng cho thấy uy tín và chất lượng của xưởng may.

Cuối cùng, nếu có thể, hãy vào những hội nhóm để xem đánh giá, phản hồi của khách hàng về thành phẩm thu được. Nếu làm tốt cả ba bước này, chắc chắn bước đầu bạn sẽ có trong tay danh sách các xưởng may áo khoác có chất lượng đảm bảo.

2. Đánh giá quy mô và nguồn nguyên liệu

Để đánh giá quy mô và nguồn nguyên liệu, bạn cần đích mục sở thị các xưởng may áo khoác này. Nếu qua quan sát, bạn nhận thấy hệ thống nhà xưởng lớn, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất chuyên hóa và đẳng cấp, độ đồng đều cao về sản phẩm thì bạn có thể an tâm.

Tiếp đến, để khảo sát nguyên liệu làm áo, bạn cần phải đánh giá bằng xúc giác, thị giác: xem tận mắt, sờ tận tay. Hiện nay áo khoác đồng phục được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nilon, tricot, polyester… mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau, hãy lắng nghe tư vấn của xưởng may đồng thời tham khảo thông tin online để có được lựa chọn tốt nhất. Và lưu ý, bên cạnh độ bền, tính năng sử dụng, sự tiện lợi, thoải mái khi mặc, bạn đừng bỏ qua khâu khảo sát về tính an toàn của chất liệu vải đối với người dùng nhé!

3. Yêu cầu mẫu thành phẩm

Kinh nghiệm chọn xưởng may áo khoác chất lượng tốt-2
Mẫu thử chính là hình ảnh chân thực, cho thấy chất lượng thực tế của áo khoác khi ra lò

Bạn có thể lựa cùng lúc được 3-5 xưởng may ưng ý, để quyết định chọn xưởng may nào, cách tốt nhất là yêu cầu mẫu thử để đánh giá chất lượng thực tế của áo đồng phục may lên. Mỗi xưởng một mẫu theo thiết kế mà bạn mong muốn, sau đó so sánh về chất liệu, giá thành, màu sắc, độ sắc nét của mực in. Bạn có thể co kéo sản phẩm theo 4 chiều để đánh giá sơ lược, đồng thời cũng thử giặt để xem thành phẩm có bị phai màu, nứt bong phần in hay không. Nếu có, hãy loại bỏ ngay xưởng may không đáp ứng đủ yêu cầu.

4. Đừng quên chế độ bảo hành khi lựa chọn xưởng may áo khoác

Kinh nghiệm chọn xưởng may áo khoác chất lượng tốt-3
Nếu bạn muốn xưởng may áo khoác có trách nhiệm với những gì họ làm ra, đừng quên một chế độ bảo hành dài hạn

Với máy móc, đồ nội thất, gia dụng, chúng ta thường để ý đến chế độ bảo hành nhưng với áo đồng phục, chưa chắc bạn đã chú tâm đến vấn đề này. Nên nhớ, đây không phải là một chiếc áo mà là cả trăm, thậm chí cả nghìn chiếc áo phục vụ cho tương ứng ngần ấy số người trong doanh nghiệp, có nghĩa là sức ảnh hưởng của chúng rất lớn và chi phí mà chúng ta bỏ ra cũng không hề nhỏ. Do đó, chế độ bảo hành là điều bắt buộc phải có để đảm bảo chất lượng, độ bền và hình thức của áo khoác đồng phục trong suốt thời gian sử dụng. Ngay khi cảm thấy ưng ý với xưởng may nào đó, dù đã test qua nhưng bạn cũng cần yêu cầu phiếu bảo hành để khi có sai hỏng, chúng ta sẽ không chịu thiệt thòi hoặc khi cần sửa chữa, các nhân viên có nơi để điều chỉnh.

Có thể thấy việc lựa chọn xưởng may áo khoác đồng phục không hề là điều đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn nắm vững các bước và nguyên tắc nêu trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thu về những thành phẩm có chất lượng đảm bảo. Sau cùng, chúc các bạn tìm được một xưởng may áo khoác đồng phục uy tín và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết, những dòng chia sẻ của Wego trong suốt thời gian qua! Trân trọng!