Bạn đã “nằm lòng” 4 tips giữ áo thun đồng phục bền màu?

anhhk

19/09/2020

Tin tức

Có phải áo thun chất lượng kém sẽ phai màu nhanh? Đây là quan liệm sai lầm của rất nhiều bạn bởi vì, áo nhuộm thuốc tốt vẫn bị phai màu theo thời gian. Bài viết dưới đây, Wego Uniform giúp bạn nắm được những lưu ý để áo luôn như mới nhé.

4 tips nhỏ khiến bạn không còn lỗi lo áo phai màu và an tâm mặc thôi. Đó là:

Mục lục

Cách 1: Giâm áo với dung dịch có tính axit

Áo thun may tại xưởng có nhiều bụi bẩn và chưa được giặt ủi ngay. Vì thế, bạn nên ngâm áo với giấm, phèn chua hoặc chanh để giữ màu áo không bị phai lẫn với áo khác. Sau khoảng 1 – 2 tiếng là bạn có thể đem đi phơi.

Mẹo hay giúp đồng phục áo thun màu đen không bị bạc-3
Hãy lưu ý khi giặt áo

Cách 2: Hạn chế giặt áo bằng máy

Giặt máy có sự tiện lợi nhất định tuy nhiên áo thun mới giặt bằng máy dễ phai màu và lây sang áo khác. Ngoài ra, dáng áo sẽ bị bai và mất form.

 

Cách 3: Áo thun màu không nên giặt chung đặc biệt là áo trắng

Đây là điều tối kỵ bởi khi lan ra áo khác bạn sẽ mất công xử lý chúng. Vì thế, hãy phân loại áo để giặt riêng và không giặt chung với áo trắng nhé.

Cách 4: Nên lộn áo khi phơi dưới trời nắng gắt

Dưới nhiệt độ cao ngoài trời, áo sẽ bị phai màu và còn dễ bong lớp logo in trên áo. Mọi người lưu ý phơi dưới nhiệt độ thường và bóng râm.

Việc bạn lựa chọn màu áo quyết định đến khả năng áo được bền màu hơn. Dưới đây, gợi ý lựa màu áo đồng phục tránh bị phai màu:

  • Tông gần như không phai màu: xám, trắng, xanh, hồng… 
  • Đen và xanh đen có độ ra màu trung bình, độ giữ màu thấp.

 

Hy vọng, những chia sẻ của đội ngũ thiết kế của Wego Uniform giúp bạn hiểu rõ 4 tips để ao thun không bị phai màu. Tại Wego Uniform, áo được làm từ 100% chất liệu cotton sẽ bền màu, mực in chất lượng tốt. Trải qua, nhiều khâu may và chọn lọc vải cẩn thận. Wego Uniform sẽ là đơn vị xưởng áo thun đồng phục công ty chất lượng và giá thành tận xưởng.