Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người

admin

1/07/2020

Tin tức

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-0

Túi xách là một phụ kiện quan trọng vừa có công năng, vừa là giúp tôn lên tổng thể bộ trang phục. Không chỉ vậy, chọn kiểu túi xách phù hợp còn góp phần cải thiện vóc dáng cho chị em, che bớt đi những khuyết điểm. Nhưng nếu bạn chọn sai thì dó có thể là một thảm họa đấy.

Các chị em hãy cùng Wego Uniform tìm hiểu các bí quyết chọn túi xách phù hợp với từng dáng người ở bài biết dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn cần biết mình thuộc dáng người nào nhé

  • Nếu bạn có vai rộng hơn hông, bạn có hình tam giác ngược.
  • Nếu eo và vai của bạn hẹp hơn hông, hình dạng cơ thể của bạn là quả lê.
  • Nếu vai, eo và hông của bạn có cùng kích thước, thì bạn có thể loại hình chữ nhật.

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-1

  • Nếu vòng eo của bạn lớn hơn vai và hông, thì bạn có hình dạng quả táo.
  • Nếu vai và hông của bạn cân đối với vòng eo hẹp hơn, bạn có dáng người đồng hồ cát.Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-2

Đây là cách cơ bản bạn có thể xác định kiểu dáng cơ thể của bạn. Các chuyên gia thời trang nói rằng khi bạn chọn một chiếc túi xách, nó phải là hình dạng ngược lại với cơ thể bạn. Hãy tìm hiểu điều đó có nghĩa là gì:

1. Nếu cơ thể bạn thuộc dáng tam giác ngược

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-3Do đây là dáng người có phần eo và hông bé hơn nên bạn cần thu hút sự chú ý xung quanh vùng eo của bạn để tạo ra một cái nhìn cân bằng. Bạn nên chọn túi có kích thước vừa, chiều dài túi dài đến mông, tránh cái loại túi xách nhỏ, ngắn không đến eo sẽ khiến người nhìn chú ý vào phần thân trên thô, lớn..

Bạn có thể thử túi đeo chéo, túi đeo thắt lưng, túi xách có dây đeo dài và clutches.

2: Nếu cơ thể bạn thuộc dáng người hình chữ nhật

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-4Với sáng người này, bạn nên chọn các thiết kế túi xách có chất liệu mềm mại, hoặc chút hình cong trong kiểu dáng để bù vào vóc dáng mảnh khảnh của mình.Giữ chiều dài của dây đai để túi rơi quanh phần hông của bạn. Tránh các thiết kế túi dạng hình học quá vuông vức và cứng nhắc.

Thay vào đó, hãy chọn các loại túi chất liệu da mềm, vải, kiểu dáng thuộc loại túi xách satchel quá khổ, túi tote và túi hobo.

3: Nếu cơ thể bạn thuộc dáng người quả lê

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-5Dáng người quả lê là dáng ngược lại so với dáng tam giác ngược tức là phần hông lớn lớn phần thân trên. Vì vậy, hãy dùng túi xách để tập trung sự chú ý vào phần thân trên nhé. Bạn nên chọn các kiểu dáng túi nhỏ, dây đeo ngắn trên hông.

Bạn có thể đi túi đeo vai, túi bucket, và nếu bạn thích túi đeo thắt lưng, bạn cũng có thể sử dụng một túi ngang ngực.

4: Nếu cơ thể bạn thuộc dáng người quả táo

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-6Bạn cần tạo ra một ảo ảnh để cân bằng các đường viền của cơ thể. Kích thước và thiết kế của túi xách bạn chọn đều sẽ tạo ra sự khác biệt. Tránh xa các kiểu túi nhỏ, ngắn, và có thiết kế bo tròn.

Thay vào đó hãy chọn loại túi có kích thước vừa đến lớn! Túi xách da cứng có thiết kế vuông vức sẽ là lựa chọn của bạn.

5: Nếu cơ thể bạn thuộc dáng người đồng hồ cát

Bí quyết chọn kiểu túi xách phù hợp với từng dáng người-7Xin chúc mừng, bạn là một cô gái rất may mắn. Với dáng người này, hầy hết các thiết kế túi xách đều hợp với bạn. Tuy nhiên, để làm nổi bật thân hình, bạn không nên chọn các kiểu túi quá khổ có thể che bớt đi các đường cong tuyệt vời trên cơ thể bạn nhé.

Khi đọc xong bài viết này, bạn hãy dọn qua một lượt các túi xách mà mình đang sở hữu đi nhé. Nếu có chiếc túi nào không phù hợp, hãy cho chúng vào danh sách đen luôn. Lần sau, khi đi mua túi xách, bạn hãy chú ý hơn để mua được các kiểu dáng phù hợp hơn nhé.