9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng

anhhk

1/10/2019

Tin tức

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng, bạn dành gần như 1/3 tuổi thanh xuân ở văn phòng. Vì vậy hãy ở văn phòng cũng cần thoải mái như ở nhà. Trong bài viết này, Đồng phục Wego thu thập và giới thiệu đến các bạn 9 mẹo rất hay dành cho các bạn phải làm việc trong thời gian liên tục tại văn phòng. Các mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp  công việc của bạn dễ dàng hơn, ngăn nắp hơn và thoải mái hơn.

1. Lăn khử mùi làm giảm đau rát

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Chị em công sở thường hay mặc chân váy bút chì, chân vát bó đi làm vừa khoa được vẻ đẹp cơ thể lại vừa thanh lịch. Tuy nhiên sự ma sát giữa 2 đùi khi bạn đi bộ hoặc ngồi cả ngày dẫn đến vùng da bị ma sát bị đau rát, ửng đỏ và khó chịu. Có một giải pháp đơn giản để giảm bớt ma sát và làm dịu da đó chính là: lăn khử mùi cơ thể. Lăn khử mùi hoạt động như một chất bôi trơn, vừa làm dịu da vừa làm cho việc đi laih bớt đau đớn.

2. Kẹp giấy giúp sửa bàn phím bị hỏng

3. Xếp gọn dây cáp bằng lõi giấy vệ sinh

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Tất cả những ai làm công việc văn phòng đều sở hữu một bộ sưu tập các loại dây cáp từ sạc laptop, sạc điện thoại, tai nghe…..Chúng rất dễ bị cuốn lấy nhau thành một đống bùng nhùng không gọn gàng. Sử dụng lõi giấy vệ sinh để giữ chúng ngăn nắp và không bị rối. Chỉ cần cuốn gọn các dây cáp lại và đặt trong 1 lõi giấy vệ sinh trước khi cho vào ngăn kéo. Lần sau muốn sử dụng dây nào bạn sẽ không phải mất thời gian để gỡ rối chúng rồi.

4. Sử dụng lò xo bút để giữ cho dây cáp của bạn không bị cong

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Để giữ cho dây cáp sạc sạc điện thoại hoặc tai nghe của bạn không bị cong, gãy hãy sử dụng lò xo từ một cây bút cũ. Quấn lò xo quanh dây cáp của bạn và trượt nó đến cuối để nó bao phủ phần nhựa cứng kéo dài từ đầu nối. Đảm bảo rút cáp trước khi gắn lò xo.

5. Sử dụng bàn làm việc đứng để tránh các vấn đề về lưng

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Một sự thật là ngồi cả ngày trên bàn làm việc không hề tốt cho sức khỏe. Bạn không chỉ gặp các vấn đề về lưng và cổ mà còn làm tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Một nghiên cứu từ năm 2011 cho thấy những người sử dụng bàn làm việc đứng giảm đau lưng và cổ đến 54%. Một giải pháp tối ưu cho bạn là một chiếc bàn có thể sử dụng để ngồi và đứng.

6. Thẻ tên cho dây điện

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Xung quanh bàn máy tính của bạn có rất nhiều dây điện và bạn khó có thể xác định được dây nào gắn vào máy nào. Việc rút nhầm máy tính đang làm việc của ai đó là việc xảy ra thường xuyên. Gắn một chiếc thẻ tên vào phích cắm giúp bạn giải quyết vấn đề này.

7. Đặt một võng đỡ chân tại nơi làm việc

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Nếu bạn không có một chiếc bàn đứng và phải ngồi cả ngày trong văn phòng, điều quan trọng là hãy làm cho mình thoải mái nhất có thể. Một chiếc võng chân có thể giúp thư giãn đôi chân của bạn. Nó có thể gắn vào 2 chân bàn bằng cách sử dụng nẹp kim loại. Bạn có thể gắn cao hơn khi cần nghỉ trưa hoặc thấp hơn khi ngồi làm việc. Bạn cũng có thể sự dụng khi đi xe đường dài hoặc máy bay.

8. Làm mát máy tính bằng 2 chiếc dĩa

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Nếu máy tính của bạn hay bị nóng trong quá trình sử dụng. Nếu không có quạt làm mát chuyện dụng, bạn có thể sử dụng 2 chiếc nĩa. Đặt laptop nhẹ nhàng lên 2 chiếc nĩa như trong hình. Để tránh trày xước bạn có thể úp ngược chiếc nĩa xuống.

9. Chữa vết cắt giấy bằng son dưỡng

9 mẹo nhỏ mà có võ cho dân văn phòng Bạn đã bao giờ bị cắt tay bởi những tờ giấy nhỏ xinh, vô hại. Những vết cắt đó nhỏ nhưng rất đau và khó chịu. Chất nền trong son dưỡng có thể làm kín và dịu đi vết thương, bảo vệ vết thương khỏi tiếp xúc với không khí và giảm đau.