8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn

AnhHTK

13/07/2020

Tin tức

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-0

Tuy có chiều cao khiêm tốn nhưng những cô nàng “nấm lùn”  luôn trông rất trẻ trung và đáng yêu. Đừng quá tự ti về khuyết điểm nhỏ này của mình nhé, chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong cách ăn mặc có thể cải thiện đáng kể góc nhìn của người khác đối với chiều cao của bạn.

1. Khi kết hợp áo và chân váy8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-1

Để trông có vẻ cao hơn, bạn cần lưu ý về việc duy trì tỷ lệ cơ thể phù hợp. Sự lựa chọn quần áo đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Phần áo dài, rộng đang “cắt” cơ thể của bạn thành hai khiến phần thân trên cồng kềnh và phần chân thì ngắn đi một nửa. Tốt hơn bạn nên sơ vin áo vào váy. Cách này làm nổi bật vòng eo thon nhỏ, “kéo dài” đôi chân. Nói chung, chúng làm cho dáng người của bạn thanh mảnh hơn.

Với cách kết hợp này, hãy nhớ luôn chọn váy/quần cạp cao, luôn sơ vin áo hoặc chọn áo croptop.

2. Lưu ý khi chọn giày và thắt lưng

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-2Nếu bạn đeo giày có thiết kế dây quai quanh mắt cá chân, bạn nên chọn giày có màu gần với màu da của mình nhất. Màu sắc giày quá tương phản sẽ khiến chân của bạn có vẻ “mất đi một đoạn” khiến chân ngắn hơn. Nếu không, hãy chọn giày không có dây quai vòng qua mắt cá.

Bạn cũng nên tránh thắt lưng bản to. Ảnh minh họa bên trái cho thấy, thắt lưng bản to tạo ra một đường ngang trên cơ thể, làm cho phần thân trông lớn hơn. Trong khi đó, để váy suông cộng thêm chọn giày nhạt hơn tạo ra một hiệu ứng thẳng từ trên xuống dưới khiến chúng ta cao hơn và thon thả hơn.

3. Chọn áo khoác

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-3Những cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn không nên mặc áo khoác, áo vest đồ sộ, dài trùm tay hoặc qua mông- chúng sẽ rút ngắn phần chân, khiến cơ thể thêm đồ sộ. Bạn nên chọn những thiết kế gọn gàng, tay lửng hoặc xắn tay và chiều dài đến eo hoặc hông.

Bạn cũng nên cẩn thận khi chọn túi xách. Thiết kế túi phù hợp nhất là những chiếc túi nhỏ có chiều dài không quá 20cm. Túi quá to sẽ vô tình tố cáo cơ thể thấp nhỏ của bạn. Nếu thích ba lô, chúng cũng nên nhỏ và gọn gàng.

4. Chọn áo cardigan

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-4Cardigan dáng dài là một giải pháp để “thêm” vài cm vào chiều cao của bạn mà không cần sự giúp đỡ của giày cao gót. Những mẫu áo này tạo ra một đường thẳng đứng không bị gián đoạn, giúp cải thiện vóc dáng của bạn. Lưu ý, cardigan của bạn không nên quá cồng kềnh hoặc có các chi tiết quá lớn như túi hộp có kích thước lớn.

5. Chọn váy/đầm

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-5Những chiếc váy suông chỉ phù hợp với những cô gái cao lớn. Đối với những người đẹp nhỏ nhắn, chúng sẽ dìm dáng người mặc xuống, rút ngắn cơ thể xuống. Mặt khác những chiếc váy màu sắc có thiết kế eo sẽ phù hợp hơn., chúng cho tỷ lệ cơ thể hợp lý hơn, “kéo dài” ánh nhìn từ dưới lên.

Những bộ váy có họa tiết ngang, hoa to cũng không phải là lựa chọn thích hợp để tôn dáng người nhỏ nhắn. Thay vào đó hãy chọn mẫu váy trơn màu hoặc họa tiết hoa nhí.

6. Tương phản về màu sắc

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-6Bạn cũng cần lưu ý về sự tương phản về màu sắc trên quần áo, chẳng hạn như phần áo sáng, phần dưới tối sẽ tách cơ thể thành đôi. Chúng tạo một đường biên ngang rõ rệt, nhấn mạnh chiều cao khiêm tốn của bạn. Một bộ trang phục đơn sắc sẽ giúp kéo dài dáng người của bạn.

7. Quần jean và áo

8 mẹo nhỏ giúp bạn gái trông cao hơn-7Một chiếc áo crop top là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ có tầm vóc nhỏ. Kết hợp nó với quần jean cạp cao giúp kéo dài đáng kể đôi chân. Một lựa chọn khác là mặc áo crop top và chân váy.Hãy thử xem, và kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên!