5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày

AnhHTK

3/07/2020

Tin tức

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-2

“Cho một cô gái một đôi giày phù hợp, cô ấy có thể chinh phục cả thế giới.” bạn đã từng nghe câu nói này trước đây bao giờ chưa? Sự thật là, việc sở hữu một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều.

Trong bài viết dưới đây, Wego Uniform sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số lời khuyên từ Stylish Laura Malpeli de Jordaan để giúp các chị em chọn được một đôi giày phù hợp nhất. Chọn được giày phù hợp vừa giúp chị em tạo dựng phong cách thời trang vừa tự tin, thoải mái khi di chuyển lại tiết kiệm chi phí.

1: Chọn giày phù hợp với dáng chân

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-1 Gót gầy

Có một sự tương quan về hình ảnh giữa gót giày và chân. Nếu bạn có một đôi chân có bắp chân và cổ chân hơi lớn một chút, đừng chọn những đôi giày có gót nhỏ. Thay vào đá, hãy chọn những đôi giày có gót lớn để cân bằng. Giày gót bé còn có thể khiến bạn đi không vững và đau chân nếu di chuyển trong thời gian dài.

Bàn chân mỏng / dày

Đôi giày phù hợp nhất dành cho chân mỏng là loại có thêm chi tiết ở mắt cá chân, như ankle bốt (giày cao đến mắt cá chân). Bạn cũng có thể tìm những đôi giày có dây buộc ngay ở mắt cá chân, điều này sẽ khiến đôi chân trông dày dặn hơn. Các kiểu giày lười cũng giúp bàn chân đầy đặn hơn. Còn đối với bàn chân dày, mập nên tránh những đôi giày làm nổi bật mắt cá chân.

Chân ngắn / dài

Với những cô nàng chân ngắn, nó không nên đi giày che kín bàn, bốt, giày buộc dây ở mắt cá chân vì chúng chỉ khiến chân bạn bị “ngắn” hơn. Các đôi giày mũi nhọn sẽ giúp bạn ăn gian thêm được vài cm chân đấy. Bạn nên chọn giày có màu nude hoặc giày cùng màu quần tất nếu muốn đôi chân trông có vẻ dài hơn.

Còn nếu bạn may mắn sở hữu một cặp chân thon dài thì bất kì kiểu giày nào cũng phù hợp với bạn.

2: Chọn giày phù hợp với hoàn cảnh

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-2Bạn nên chọn giày phù hợp với hoàn cảnh sử dụng để bạn tự tin hơn và không bị quá lố trong mắt người xung quanh. Ví dụ trong môi trường công sở, bạn nên chọn các kiểu giày cơ bản, lịch sự, màu sắc trang nhã. Tránh các kiểu giày lồng lộn, đính kim sa lấp lánh, màu sắc nổi bật.

Chiều cao của gót chân cũng rất quan trọng, đặc biệt tùy thuộc vào lượng thời gian bạn phải mang giày. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nếu phải thường xuyên đi giày cao gót, chiều dài gót gót chân nên nằm trong khoảng từ 3 đến 5 cm để trọng lượng của bạn có thể được phân bổ đều hơn, giảm áp lực hơn ở mũi của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn cần thêm chiều cao, bạn có thể thử các kiểu giày có thêm đế ở phần mũi.

3: Chọn màu sắc phù hợp

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-3Ngoài kiểu dáng, màu sắc của đôi giày cũng góp phần không nhỏ giúp tôn đôi chân và tổng thể trang phục của bạn.

Màu đen là màu sắc giày cơ bản được chị em lựa chọn nhiều nhất vì màu đen sang trọng và dễ phối đồ. Có một lưu ý nhỏ cho chị em, các kiểu giày cao cổ, giày ankle bốt, giày có dây buộc mắt cá chân không phù hợp với chị em có chiều cao khiêm tốn (trừ khi bạn đi thêm quần tất màu đen).

Ngược lại, các màu sắc trung tính sẽ tạo hiệu ứng “kéo dài chân” dành cho các bạn gái chân ngắn. Lời khuyên là hãy chọn màu giày gần giống với màu da của bạn nhất.

Tất nhiên, khi chọn giày, bạn cũng cần lưu ý màu sắc tổng thể của cả bộ trang phục để giày và quần áo không rơi vào tình trạng “không liên quan” đến nhau nhé.

4: Hiệu ứng hình ảnh

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-4Các kiểu dáng giày phù hợp có thể góp phần làm tôn ưu điểm và cải thiện khuyết điểm trên chân của bạn.

Giày mũi nhọn có xu hướng tạo kiểu cho mu bàn chân và tạo hiệu ứng kéo dài chân. Nếu kết hợp với váy và quần cùng tông, combo này được khuyên dùng cho những ai muốn trông có vẻ cao hơn. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho những người có đôi chân rất mỏng, trừ khi đôi giày có các chi tiết tạo hiệu ứng ngược lại.

Giày gót vuông giúp bàn chân đầy đặn hơn nhưng bạn nên tránh nếu có cổ chân to. Giày mũi tròn cũng tạo hiệu ứng tương tự nhưng không nhiều bằng giày mũi vuông. Ngoài ra giày mũi vuông cũng thoải mái và dễ chịu hơn giày mũi nhọn.

5: Chọn phong cách phù hợp

5 điều chị em cần nhớ trước khi chi tiền mua giày-5Phong cách có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất để bạn xem xét kĩ trước khi chi tiền cho một đôi giầy. Dù đôi giầy có đẹp, có trendy, có được lăng xê đến mức độ nào mà không hợp với phong cách bạn đang theo đuổi thì cũng không nên bỏ tiền để mua.

Nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ nữ tính, bạn sẽ thích giày cao gót hơn, nếu bạn thuộc tuýp những cô nàng thích sự cá tính, năng động chắc chắn những đôi giày thể thao, giày đế bằng sẽ giúp bạn tự tin hơn.